Chuối "ăn" phân bón Phú Mỹ năng suất cao, lợi nhuận 154 triệu/ha

11/11/2017 14:19
Trong 2 ngày 2 và 3.11, đơn vị thành viên của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí PVFCCo là Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc PVFCCo North đã tổ chức hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây chuối năm 2017 tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam và xã Tân An, huyện Thanh Hà, Hải Dương. Sử dụng phân bón Phú Mỹ, cây chuối đạt năng suất cao và cho lợi nhuận 154 triệu/haPhân bón Phú Mỹ đồng hành cùng diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo PVFCCo North, đại diện Trung tâm Tư vấn ứng dụng phát triển khoa học nông nghiệp và môi trường, đại diện nhà phân phối cấp 1, cùng lãnh đạo UBND xã và các hộ trồng cây ăn quả tại các địa phương.

chuoi "an" phan bon phu my nang suat cao, loi nhuan 154 trieu/ha hinh anh 1

Đại diện PVFCCo giới thiệu bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ tại hội thảo. Ảnh: P.V

Mô hình trình diễn sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ (gồm đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ, kali Phú Mỹ) trên giống chuối tây tách chồi từ cây mẹ với quy mô 2ha tại xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và 0,5ha tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Theo đánh giá của Trung tâm Tư vấn ứng dụng phát triển khoa học nông nghiệp và môi trường, các hợp tác xã nông nghiệp và các chủ hộ: Phân bón Phú Mỹ phát huy hiệu quả rất tốt đối với cây chuối trong vụ vừa qua.

Mặc dù chịu điều kiện bất thuận của thời tiết, mưa nhiều liên tục kéo dài xen kẽ nắng nóng ở nền nhiệt độ cao nhưng vì phân bón Phú Mỹ có chất lượng cao, bổ sung các trung vi lượng (TE), cây chuối được cung cấp đầy đủ, cân đối chất dinh dưỡng, sinh trưởng phát triển khỏe, chống chịu tốt với sâu bệnh hại. Năng suất chuối đạt từ 40 - 42 tấn/ha, cao hơn từ 12 - 16% so với cách sản xuất thông thường và với giá bán khoảng 5.000 đồng/kg, lợi nhuận đem lại là 154 triệu đồng/ha.

Mô hình được lãnh đạo các địa phương cùng bà con nông dân đánh giá cao và khẳng định  sự phù hợp của bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ với cây chuối. Đại diện địa phương và người dân mong muốn tiếp tục triển khai các mô hình trình diễn, tổ chức các hội thảo chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho những cây trồng khác của địa phương.

Phát biểu trong chương trình, đại diện lãnh đạo UBND các xã đã khẳng định tin tưởng vào chất lượng và uy tín thương hiệu của sản phẩm phân bón Phú Mỹ, khuyến cáo người tiêu dùng tại địa phương nên sử dụng cho các mùa vụ tiếp theo để nâng hiệu quả sản xuất.

Tin mới

NATO đau đầu vì mất nửa triệu dollars để hạ 1 UAV
40 phút trước
Giới chức NATO đang đau đầu tìm vũ khí giá rẻ chống UAV Nga, tránh phải sử dụng tên lửa không đối không trị giá cả triệu dollars để đánh chặn chúng.
Hai cá nhân đăng ký giao dịch cổ phiếu OCB
2 phút trước
Bà Trịnh Mai Vân và ông Nguyễn Văn Tuấn đăng ký giao dịch cùng một khối lượng cổ phiếu OCB trong cùng thời gian.
Đại gia địa ốc bứt phá lên vị trí số 2 thị trường, chỉ sau Vinhomes, ông chủ trở thành tỷ phú đôla
14 phút trước
Tài sản của doanh nhân này rơi vào khoảng 48.270 tỷ đồng (khoảng 1,85 tỷ USD), tăng 9.000 tỷ đồng so với trước khi sáp nhập.
Ấn Độ siết lại xuất khẩu gạo
18 phút trước
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều báo cáo về tình trạng thất thoát lúa gạo tại các bang Punjab, Haryana, Bengal và một số bang khác.
Buồn của thị trường xe điện lớn nhất thế giới: Hàng trăm hãng xe Trung Quốc lần lượt 'bốc hơi', cạnh tranh bào mỏng lợi nhuận, dự đoán còn khốc liệt hơn trong 5 năm tới
20 phút trước
Xe điện Trung Quốc đang tiến ra toàn cầu. Nhưng trong nước, cuộc chiến giá cả khốc liệt đang đẩy nhiều thương hiệu vào thế khó.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.881.204 VNĐ / tấn

173.10 JPY / kg

0.17 %

- 0.30

Đường

SUGAR

9.237.818 VNĐ / tấn

15.87 UScents / lb

0.70 %

+ 0.11

Cacao

COCOA

182.393.996 VNĐ / tấn

6,908.00 USD / mt

0.25 %

- 17.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

220.525.980 VNĐ / tấn

378.85 UScents / lb

2.02 %

+ 7.50

Gạo

RICE

13.545 VNĐ / tấn

11.28 USD / CWT

0.84 %

- 0.10

Đậu nành

SOYBEANS

9.837.371 VNĐ / tấn

1,014.00 UScents / bu

0.17 %

+ 1.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

7.992.139 VNĐ / tấn

274.60 USD / ust

0.51 %

+ 1.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 28.9.2025: Tăng cao nhưng người mua vẫn lỗ
52 phút trước
Giá vàng tăng thêm 2 triệu đồng mỗi lượng trong tuần nhưng người mua vào vẫn bị lỗ.
Phép màu kinh tế của 'con hổ châu Á' đứng trước mối đe doạ nghiêm trọng vì một con số thấp kỷ lục, các quan chức chạy nước rút trước khi 'đồng hồ điểm'
55 phút trước
Quốc gia này đang đối mặt với thách thức dân số có thể kìm hãm đà tăng trưởng trong hai thập kỷ tới.
Đột kích xưởng sản xuất 14 tấn gạo giả mỗi ngày suốt 2 năm, bắt giữ chủ doanh nghiệp xay xát có tiếng, hơn 12 tấn gạo nhái bị tịch thu
2 giờ trước
Cuộc điều tra diễn ra trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang tăng cường chiến dịch truy quét các đường dây sản xuất gạo giả mạo thương hiệu cao cấp.
Mỹ chuẩn bị đóng cửa nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới
3 giờ trước
Nhà máy điện mặt trời Ivanpah ở sa mạc Mojave, bang California, sẽ chính thức ngừng hoạt động vào năm 2026 sau khi không đạt kỳ vọng và bị xem là công nghệ lỗi thời.