CII: 9 tháng lãi 70 tỷ đồng mới chỉ đạt 6% kế hoạch năm 2018

01/11/2018 08:38
Liệu trong quý cuối cùng của năm 2018 CII có tạo được đột phá để hoàn thành mục tiêu lãi nghìn tỷ.

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh (mã CK: CII) đã công bố BCTC quý 3/2018 và luỹ kế 9 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt 622 tỷ đồng tăng 52,5% so với cùng kỳ do một số công trình, dự án đầu tư đã hoàn thành được ghi nhận doanh thu, giá vốn hàng bán chỉ tăng 41% nên lợi nhuận gộp đạt 217,8 tỷ đồng tăng mạnh 78,5% so với quý 3/2017.

Trong kỳ hoạt động tài chính mang về cho CII gần 155 tỷ đồng doanh thu tăng hơn 50 tỷ đồng so với cùng kỳ tuy nhiên chi phí của hoạt động này cũng tăng lên 185,6 tỷ đồng trong đó gần hết là chi phí lãi vay. Kết quả sau khi trừ các khoản chi phí CII lãi ròng 57,3 tỷ đồng trong đó phần lợi nhuận thuộc về công ty mẹ là gần 30 tỷ đồng khả quan hơn con số lỗ gần 66 tỷ đồng trong quý 3/2017.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2018, CII đạt 2.210 tỷ đồng doanh thu thuần tăng 56% so với cùng kỳ trong đó đáng chú ý nhất là nguồn thu lên tới 1.102 tỷ dồng từ hoạt động kinh doanh bất động sản trong khi cùng kỳ hoạt động này chỉ thu về hơn 21 tỷ đồng.

CII: 9 tháng lãi 70 tỷ đồng mới chỉ đạt 6% kế hoạch năm 2018 - Ảnh 1.

Do không có nguồn thu tài chính lớn như cùng kỳ nên LNST 9 tháng của CII chỉ đạt 181,7 tỷ đồng thua xa con số 1.559,5 tỷ đồng cùng kỳ, LNST thuộc về công ty mẹ 9 tháng cũng chỉ đạt hơn 70 tỷ đồng tương đương EPS đạt 271 đồng.

Được biết về kế hoạch năm 2018, CII kỳ vọng đạt doanh thu 6.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ 1.210 tỷ đồng. Chỉ tiêu này so với năm 2017 là gấp 3 lần về doanh thu nhưng lợi nhuận thuộc về công ty mẹ lại giảm 25% so với cùng kỳ. Với kế hoạch này kết thúc 9 tháng CII vẫn còn rất xa đích khi mới chỉ hoàn thành được 35% mục tiêu về doanh thu và vỏn vẹn 6% mục tiêu về lợi nhuận.

Trước đó trong một chia sẻ với báo giới, lãnh đạo CII cho biết năm 2017, CII lãi lớn là nhờ đánh giá lại các khoản đầu tư nhiều, điều này là do theo chuẩn mực kế toán và ban lãnh đạo hoàn toàn không kiểm soát được. Nói về kế hoạch 2018, lãnh đạo này cho rằng đây là kế hoạch an toàn, cái gì chắc chắn làm được, có sẵn trong túi thì mới lên kế hoạch. Ví dụ các khoản hợp tác với Hong Kong Land làm dự án Thủ Thiêm Riverpark 950 tỷ đồng cũng chưa đưa vào kế hoạch. Liệu trong quý cuối cùng của năm 2018 CII có tạo được đột phá?

CII: 9 tháng lãi 70 tỷ đồng mới chỉ đạt 6% kế hoạch năm 2018 - Ảnh 2.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
4 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
5 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
6 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.