Có bao nhiêu máy bay đang đăng ký quốc tịch Việt Nam?

Hiện có 235 máy bay dân dụng và 32 trực thăng đăng ký quốc tịch Việt Nam. Trong khi số lượng máy bay tăng mạnh thì sản lượng khách lại sụt giảm nghiêm trọng vì dịch Covid - 19.

Hiện có 235 máy bay dân dụng và 32 trực thăng đăng ký quốc tịch Việt Nam. Trong khi số lượng máy bay tăng mạnh thì sản lượng khách lại sụt giảm nghiêm trọng vì dịch Covid - 19.

Số lượng máy bay nói trên tăng 3 chiếc so với tháng 1 và tăng 48 chiếc so với cùng kỳ năm 2019.

Cục Hàng không cho biết, trong số 235 máy bay này, Vietnam Airlines có 106 chiếc (trong đó có 28 tàu thân rộng), Vietjet 75 chiếc, Bamoo Airways 22 chiếc (gồm 3 tàu thân rộng), Jetstar Pacific 18 tàu.

Số máy bay còn lại thuộc sở hữu của Công ty Bay dịch vụ hàng không, Công ty CP Hàng không Hải Âu, Công ty TNHH Công nghệ Hành Tinh Xanh, Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt và Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật hàng không.

Máy bay trực thăng đăng ký quốc tịch Việt Nam tính đến tháng 2/2020 là 32 chiếc, tăng 3 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái.

Có bao nhiêu máy bay đang đăng ký quốc tịch Việt Nam?
Hiện có 235 máy bay dân dụng và 32 trực thăng đăng ký quốc tịch Việt Nam

Đáng nói, trong khi lượng máy bay tăng tới gần 50 chiếc so với cùng kỳ thì lượng khách đi lại bằng đường hàng không lại có xu hướng giảm mạnh cả về sản lượng trong nước và quốc tế thời gian gần đây.

Thống kê từ Cục Hàng không cho thấy, sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không trong tháng 2/2020 đạt gần 8,1 triệu khách, giảm 11,6% so với cùng kỳ 2019. Trong số này, khách quốc tế đạt 2,4 triệu, giảm 29,8%, khách nội địa đạt 5,7 triệu, giảm 0,7%.

Chỉ tính riêng trong tháng 2, các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 3,7 triệu khách, giảm 13,7% so với tháng 2/2019. Trong đó, lượng khách quốc tế giảm tới 39,5%, chỉ còn 870 nghìn khách. Khách nội địa giảm nhẹ 0,7%, đạt 2,8 triệu khách.

Mức sụt giảm lên tới 2 con số sau này nhiều năm liên tục tăng trưởng mạnh của thị trường hàng không Việt Nam là do ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19.

Được biết, hiện hàng chục tàu bay của các hãng hàng không trong nước đang “nhàn rỗi” và chờ được xếp lịch bay.

Để cứu vãn tình hình dịch bệnh Covid-19 và sụt giảm lượng khách, các hãng hàng không đua nhau giảm giá vé từ 50 - 100% trên các chặng bay trong nước và quốc tế.

Cụ thể, Vietnam Airlines công bố bán vé 0 đồng - mức giá rẻ chưa từng có tiền lệ của hãng bay quốc gia; Vietjet cũng giảm 50% giá vé trên tất cả các chặng bay; Jetstar Pacific mở bán vé chỉ 39.999 đồng trên một số chặng bay nội địa chủ lực của hãng, áp dụng đầu từ ngày  21/2 đến 24/2.

Trong một diễn biến khác, mới đây Vietnam Airlines đưa ra thông tin muốn cho thuê máy bay Airbus 321, Airbus 350-900, Boeing 787-9, Boeing 787-10 trong thời gian 6 tháng (hoặc theo nhu cầu). Thời gian cho thuê dự kiến bắt đầu từ tháng 4/2020.

Vietnam Airlines cho biết, các máy bay được cho thuê theo hình thức thuê khô (chỉ thuê máy bay), thuê ướt (thuê cả máy bay, tổ bay và bảo hiểm, kỹ thuật mặt đất, dịch vụ bảo dưỡng), thuê ẩm (gồm các dịch vụ đi kèm trên nhưng không có tổ bay).

(Theo Dân trí)

Tin mới

Vụ "Nhà kho xây trên đất công ở Gia Lai": Người dân tố cáo bí thư xã
44 phút trước
Liên quan đến vụ việc xây nhà kho trên đất công ở Gia Lai, người dân tiếp tục tố cáo bí thư xã có dấu hiệu bao che.
Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
46 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Sau khi Long Thành hoàn tất, một sân bay cách đó 40km có thể nhắm tới nhóm thị trường 60 tỷ USD
5 phút trước
Sân bay Long Thành sắp đến thời khắc quan trọng.
Tập đoàn T&T của Bầu Hiển muốn làm khu đô thị 1,2 tỷ USD tại địa phương sắp trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
6 phút trước
Sau Hà Nội và Cà Mau, Tập đoàn T&T của Bầu Hiển đề xuất làm khu đô thị gần 32.000 tỷ đồng tại tỉnh Bắc Ninh.
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
26 phút trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.

Tin cùng chuyên mục

iOS 26 ra mắt, 3 mẫu điện thoại bị "khai tử", những dòng iPhone nào được hỗ trợ?
2 giờ trước
Apple đã chính thức phát hành iOS 26, bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo cho iPhone, vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu iPhone đều tương thích với phiên bản mới này.
Giá cà phê hôm nay 17-9: Giảm nhẹ, cà phê Brazil khó sang Mỹ, đổ sang EU
3 giờ trước
Giá cà phê hôm nay điều chỉnh giảm nhẹ sau 4 phiên tăng liên tiếp trên sàn với Robusta
Xe hybrid bán chạy tháng 8 tại Việt Nam: CR-V bất ngờ lên đỉnh, Yaris Cross tăng mạnh nhưng nhiều mẫu xe Toyota lao dốc
4 giờ trước
Honda CR-V có tháng đầu tiên đứng đầu phân khúc xe hybrid, trong khi các mẫu xe hybrid từ Toyota lại có tình hình kinh doanh đi xuống.
Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
7 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.