Cổ đông lớn hoàn tất mua 10 triệu cổ phiếu HDBank theo đăng ký

20/07/2020 20:18
Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Tp HCM (HoSE) cho biết, CTCP Sovico vừa mua thành công 2.552.070 cổ phiếu HDB, qua đó hoàn tất kế hoạch mua 10 triệu cổ phiếu như đã đăng ký.

Các giao dịch được thực hiện theo cả hai phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Với việc mua đủ khối lượng 10 triệu cổ phiếu đăng ký, Sovico đã tăng tỉ lệ sở hữu tại HDBank từ 13,34% lên 14,36%.

Thời gian qua, giao dịch cổ phiếu HDB diễn ra tích cực và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

HDBank được nhà đầu tư và chuyên gia phân tích trong nước và quốc tế đánh giá cao với các chỉ tiêu kinh doanh, sức khỏe tài chính tốt và tiềm năng tăng trưởng còn nhiều.

Bên cạnh đó, ngân hàng có lịch sử chia cổ tức ở mức cao và đều đặn. Mới đây, ĐHĐCĐ HDBank đã phê duyệt phương án chia cổ tức và cổ phiếu thưởng với tỷ lệ tổng cộng tới 65%, dự kiến thực hiện trong năm 2020.

Tin mới

Lọc hóa dầu Bình Sơn bị cảnh cáo vì chậm nộp hồ sơ khai thuế
11 giờ trước
Lọc hóa dầu Bình Sơn vừa bị phạt cảnh cáo do nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 1 đến 5 ngày.
Thị trường tiền số hôm nay, 17-11: Nhà đầu tư hoảng loạn
11 giờ trước
Một số phân tích dự báo nếu Bitcoin nhanh chóng lấy lại nhịp tăng và tạo đáy cao hơn đáy cũ, thị trường có thể bước vào đợt hồi phục mới.
Một cổ phiếu ngân hàng bất ngờ được tự doanh CTCK gom mạnh trong phiên đầu tuần 17/11
10 giờ trước
Tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng 247 tỷ đồng trên HOSE.
Novaland tiếp tục ‘khất nợ’ trái phiếu
10 giờ trước
Do chưa thu xếp được nguồn thanh toán nên Novaland lại chậm trả hơn 823,9 tỷ đồng tiền gốc cho lô trái phiếu mã NVLH2123011.
Cổ phiếu Novaland, Hoàng Anh Gia Lai gây chú ý
10 giờ trước
Thị trường chứng khoán mở đầu tuần mới tương đối hứng khởi khi VN-Index tăng gần 19 điểm, sắc xanh lan tỏa trên diện rộng. NVL và HAG tiếp tục gây chú ý với mức tăng trần.

Tin cùng chuyên mục

Xăng E10 sẽ được bán trên toàn quốc từ 1-6-2026
9 giờ trước
Từ ngày 1-6-2026, xăng không chì phải phối trộn, pha chế thành xăng E10 để sử dụng cho động cơ xăng trên toàn quốc.
Đổi 2 xe VinFast VF 8 trong 2 năm liên tiếp, chủ xe chia sẻ: “Từng lái đủ loại xe xăng, giờ quay lại chắc không nổi”
13 giờ trước
Sau gần 30 năm lái đủ loại xe xăng, anh Nguyễn Anh Tuấn quyết định chuyển sang VinFast VF 8 và nhận ra xe điện không chỉ êm ái, tiết kiệm mà còn dễ sử dụng hơn nhiều so với tưởng tượng.
8 mẫu iPhone dù có rẻ đến đâu cũng không nên mua lúc này
19 giờ trước
Đây là 8 mẫu iPhone quen thuộc với nhiều người dùng.
Apple đang tìm người kế nhiệm cho Tim Cook: Đế chế 4.000 tỷ USD sẽ nằm dưới chướng CEO mới nào?
1 ngày trước
Apple bước vào giai đoạn nhạy cảm nhất về nhân sự cấp cao kể từ sau thời Steve Jobs.