Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/8

10/08/2018 08:42
Phiên điều chỉnh hôm qua không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường thay đổi: chỉ số VN-Index vẫn nằm trên đường trung bình 50 ngày và trên đường trendline nối 2 đỉnh ngắn hạn.

Chứng khoán BSC: Phiên 10/8 sẽ là một phiên hồi phục

Chỉ số VN-Index dao động mạnh và giảm 2.77 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, thanh khoản tăng mạnh so với phiên giao dịch trước đó. Lực bán mạnh kéo thị trường hôm qua xuất phát từ lực chốt lời của nhóm nhà đầu tư đã tham gia ở vùng đáy cũng như lực cắt lỗ từ nhóm nhà đầu tư tham gia vào giai đoạn tháng 5 và tháng 6. Từ sự giảm mạnh lực bán ròng của khối ngoại trong phiên 9/8, BSC dự báo phiên 10/8 sẽ là một phiên hồi phục, dù vậy nhà đầu tư nên theo dõi các thông tin kinh tế vĩ mô trong ngoài nước và giao dịch thận trọng trong phiên 10/8.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư có thể cân nhắc nhịp hiệu chỉnh này để mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Thị trường đã ghi nhận phiên đảo chiều giảm nhưng tín hiệu trong phiên giao dịch vẫn cho thấy sự bình tĩnh của cả bên mua lẫn bên bán. Áp lực chốt lời được hấp thụ bởi lực cầu tại vùng giá thấp trong nửa cuối phiên giao dịch.

Về phân lớp cổ phiếu, nền tảng tăng giá vẫn được bảo lưu tại các Bluechips dẫn sóng thuộc nhóm ngân hàng và dầu khí. Trong đó, điểm sang khác đến từ SAB khi giá cổ phiếu đã trở lại nền hỗ trợ ngắn hạn trong phiên 09/08.

Theo đó, khả năng VN-Index chỉ đang hiệu chỉnh kỹ thuật trong phiên hôm qua và sẽ chưa có gì đáng ngại nếu chỉ số không vi phạm nền giá 950 – 960 vừa tạo lập.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc nhịp hiệu chỉnh này để mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, đồng thời đánh giá lại các vị thế đang có để cơ cấu sang những cổ phiếu giữ được động lượng tích cực sau phiên hôm nay.

Chứng khoán MBS: Tín hiệu tích cực là mức thanh khoản khớp lệnh đã tăng cao nhất kể từ cuối tháng 7

Hôm qua thị trường tăng tốt ở nửa đầu phiên giao dịch buổi sáng, tưởng chừng như thị trường sẽ bùng nổ đến hết phiên khi thanh khoản phiên sáng đã lên mức cao nhất trong 7 phiên vừa qua và khối ngoại cũng hạn chế giao dịch. Tuy nhiên áp lực chốt lời quay lại với nhóm dầu khí và ngân hàng là những cổ phiếu đã có mức tăng mạnh trong thời gian vừa qua khiến VN-Index bị ép về mức thấp nhất trong ngày. Độ rộng của thị trường nghiêng về phía giảm điểm, thị trường chung ghi nhận 136 mã tăng/152 mã giảm, trong khi ở rổ VN30 tỷ lệ này là 13 mã tăng/16 mã giảm.

Mặc dù thị trường điều chỉnh về điểm số nhưng hôm qua tín hiệu tích cực là mức thanh khoản khớp lệnh đã tăng cao nhất kể từ cuối tháng 7, giá trị khớp lệnh phiên này đạt 3.800 tỷ đồng. Điều đáng nói hơn là hôm nay khối ngoại cũng giảm giao dịch, chỉ bán ròng nhẹ gần 46 tỷ đồng nên mức thanh khoản tăng lên đáng kể trên là do nhà đầu tư trong nước giao dịch.

Phiên điều chỉnh hôm qua không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường thay đổi: chỉ số VN-Index vẫn nằm trên đường trung bình 50 ngày và trên đường trendline nối 2 đỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên không loại trừ khả năng thị trường sẽ bị rung lắc trong 1 đến 2 phiên tới. Thị trường đã tạo một vùng đệm khá tốt trong vài phiên lình xình gần đây ở vùng 954 điểm đến 960 điểm sẽ là vùng hỗ trợ của thị trường.

Tin mới

5 chiếc VinFast VF 9 xuyên 5 nước Đông Nam Á: ‘Khởi đầu dù vỡ lốp, vướng thủ tục nhưng không nản lòng’
5 giờ trước
Hành trình xuyên 5 nước Đông Nam Á của 5 chiếc VinFast VF 9 bắt đầu từ Hà Nội, qua Lào, Thái Lan, Malaysia, Singapore trước khi về Việt Nam có độ dài khoảng 10.000km, dự kiến diễn ra trong 30 ngày.
Sầu riêng Việt đón chuyên gia Trung Quốc: Cú hích xuất khẩu, "mở khóa" thị trường tỷ đô
5 giờ trước
Từ ngày 12 - 17/7, đoàn chuyên gia Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ sang Việt Nam kiểm tra thực địa chuỗi sản xuất sầu riêng. Đây được xem là bước đi quan trọng giúp gỡ rào cản kỹ thuật, mở đường cho trái sầu riêng Việt Nam tăng tốc thâm nhập sâu hơn vào thị trường Trung Quốc.
Sầu riêng giống cổ Chuồng Bò, Sáu Hữu bất ngờ được chuộng
6 giờ trước
Sầu riêng giống cổ như Sáu Hữu, Chuồng Bò từng bị chặt bỏ hàng loạt do hạt to, năng suất thấp, nay bất ngờ được người tiêu dùng săn lùng
Giá vé đường sắt đô thị Hà Nội tăng 30 - 40%
6 giờ trước
Đầu giờ chiều 5/7, Công ty Hanoi Metro cho biết, giá vé hành khách đi trên hai tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội là Cát Linh - Hà Đông, Nhổn - Cầu Giấy sẽ được điều chỉnh tăng 40% với vé lượt và tăng 2,5 lần với giá vé tháng.
Vì sao máy điều hòa vẫn 'vắng bóng' giữa mùa hè nắng nóng kỷ lục ở châu Âu?
6 giờ trước
Điều hòa nhiệt độ vẫn không phải lựa chọn để giảm nhiệt của người dân châu Âu giữa đợt nắng nóng khắc nghiệt.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.