Công ty sản xuất ô tô điện nhỏ và rẻ nhất Việt Nam có khách sộp "chốt đơn" cực khủng: mua 2.000 chiếc để phục vụ một cuộc thi Hoa hậu

08/06/2024 03:43
2.000 chiếc xe điện Wuling Mini EV chuẩn bị bàn giao đang gây chú ý lớn với cộng đồng mạng.

Xe điện mini đang là từ khóa cực hot trong thời gian qua, trong đó mẫu xe Wuling Mini EV được người dùng Việt Nam rất quan tâm khi liên tục được nhiều đơn vị mua về để phục vụ kinh doanh.

Mới đây, cộng đồng mạng lại thêm xôn xao khi xuất hiện thông tin một công ty quyết định mua số lượng khủng lên tới 2.000 chiếc.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn TOGO đã ra thông báo sẽ hợp tác cùng Công ty Cổ phần Ô tô TMT về hợp đồng mua bán 2.000 chiếc xe Wuling Mini EV . Đồng thời, công ty này cũng có hợp đồng nguyên tắc về việc tài trợ đối với ban tổ chức Hoa hậu Hoàn Cầu Việt Nam 2024.

Công ty sản xuất ô tô điện nhỏ và rẻ nhất Việt Nam có khách sộp "chốt đơn" cực khủng: mua 2.000 chiếc để phục vụ một cuộc thi Hoa hậu - Ảnh 1
Công ty sản xuất ô tô điện nhỏ và rẻ nhất Việt Nam có khách sộp "chốt đơn" cực khủng: mua 2.000 chiếc để phục vụ một cuộc thi Hoa hậu - Ảnh 2

Thông tin được đăng tải trên trang của Công ty Cổ phần Tập đoàn TOGO

Như vậy, Công ty TOGO sẽ trở thành nhà tài trợ di chuyển cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Cầu Việt Nam 2024 bằng 2.000 chiếc Wuling Mini EV .

Trước đó, đã có 30 chiếc xe điện mini Wuling được Công ty Cổ phần Let’s Go An Bình chọn làm xe chạy dịch vụ taxi tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Thương hiệu Sâm Ngọc Linh cũng quyết định chốt 20 chiếc để nhân viên đi thị trường, giới thiệu quảng bá sản phẩm tới khách hàng.

Được biết, Wuling Mini EV là mẫu xe điện cỡ nhỏ nổi tiếng của Trung Quốc, đạt danh hiệu "ô tô điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới 4 năm liên tiếp, kể từ năm 2020 đến hết năm 2023.

Tại Việt Nam, xe được sản xuất, lắp ráp bởi liên doanh TMT Motors và General Motors (GM) – (SAIC – WULING). Trong đó, liên doanh GM – (SAIC – WULING) cung cấp linh kiện, ủy quyền cho TMT Motors độc quyền sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng ô tô điện thương hiệu Wuling tại Việt Nam. TMT Motors đã phối hợp với các đại lý, chính thức khai trương hơn 20 đại lý Wuling ủy quyền tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Giá bán đối với phiên bản tiêu chuẩn + pin 120km (LV1 – 120) là 239 triệu đồng, còn đối với phiên bản tiêu chuẩn + pin 170km (LV1 – 170) là 265 triệu đồng. Giá bán đối với phiên bản nâng cao + pin 120km (LV2 – 120) là 255 triệu đồng, đối với phiên bản nâng cao + pin 170km (LV2 – 170) là 282 triệu đồng. Đây là mức giá bán khởi điểm rẻ nhất thị trường, thấp hơn cả xe hạng A như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning cùng với kiểu dáng thiết kế có thể xem là "độc, lạ".

Giá rẻ nhưng doanh số của TMT Motor lại không như kỳ vọng. Năm ngoái, công ty chỉ bán được vẻn vẹn 591 chiếc xe điện Wuling Mini EV ra thị trường, bằng 11% so với kế hoạch doanh số 5.525 chiếc đặt ra trước đó.

Kể từ đầu năm đến nay, số lượng xe được bán ra cùng với nhiều hợp đồng được ký kết với các doanh nghiệp sẽ góp phần lớn vào doanh số khả quan vào cuối năm.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
12 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
12 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
12 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
20 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.