Công ty Thời đại mới T&T “ôm” 4.000 m2 đất vàng bỏ hoang 9 năm, Tp.Hà Nội nói gì?

11/07/2019 23:57
Sau gần 10 năm, dự án trên 4.000 m2 tại Hàng Bài vẫn chỉ đang thực hiện thủ tục điều chỉnh tiến độ thực hiện...

Trong văn bản trả lời cử tri mới đây liên quan đến các dự án tại phố Hàng Bài, Lý Thường Kiệt bỏ hoang từ lâu, UBND thành phố Hà Nội cho biết, các dự án chậm triển khai chủ yếu là dự án khách sạn, thương mại, do vướng mắc về quy hoạch 4 quận nội thành trung tâm Thành phố.

Theo đó, tại dự án xây dựng công trình hỗn hợp, thương mại, văn phòng và nhà ở tại số 22-24 phố Hàng Bài và số 25-27 phố Hai Bà Trưng, chủ đầu tư Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T, UBND Thành phố đã cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 24/6/2010, cấp điều chỉnh lần 1 ngày 11/5/2015 để thực hiện Dự án trên với diện tích sử dụng đất 4.072,9m2.

Quy mô đầu tư theo quy hoạch được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận tại văn bản số 88 ngày 9/1/2015 với chiều cao công trình 8 tầng; Tổng vốn đầu tư 992,679 tỷ đồng; Tiến độ 2015-2018.

Dự án được UBND Thành phố giao đất tại Quyết định số 3362 ngày 19/7/2011, điều chỉnh tại Quyết định số 6138 ngày 13/11/2015 với diện tích đất 4.077,5m2. UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản số 274 ngày 27/3/2015 xác nhận dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thủ tục dự án, nhà đầu tư Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T đã có đề nghị điều chỉnh về quy hoạch kiến trúc. 

Cụ thể, công ty đã đề nghị xin điều chỉnh Dự án về chức năng, chiều cao công trình (lên 12 tầng) song đề nghị này không được đồng ý. 

Ngày 1/9/2017 Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 409 kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về một số công trình tại khu phố cũ, trong đó giao Bộ Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND Thành phố và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đánh giá các đề xuất đối với các công trình tại khu phố cũ. 

Ngày 16/7/2018, T&T có văn bản báo cáo mong muốn được đẩy nhanh tiến độ, cho phép tiếp tục triển khai dự án theo quy hoạch kiến trúc đã được chấp thuận trước đây. UBND Thành phố đồng ý tại Thông báo số 879/TB-UBND ngày 18/9/2018.

Đến tháng 10/2018, Công ty T&T lập hồ sơ điều chỉnh tổng mức đầu tư và tiến độ Dự án; giữ nguyên quy mô, chức năng công trình đã được chấp thuận tại giấy chứng nhận đầu tư.  

"Đây chính là lý do chậm triển khai dự án", báo cáo nêu rõ, "Dự án đang thực hiện thủ tục điều chỉnh tiến độ thực hiện, tổng vốn đầu tư và hoàn thiện các thủ tục theo quy định để triển khai xây dựng công trình".

Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T trước đây do Tập đoàn Tân Hoàng Minh sở hữu đến 90,25% vốn. Mặc dù trong thông tin đăng ký kinh doanh sửa đổi lần gần nhất không còn ghi nhận bất cứ một cổ phần nào của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại T&T song trên trang chủ website Tập đoàn này vẫn giới thiệu T&T với tư cách là công ty con của Tân Hoàng Minh.

Trong khi đó, thông tin về bên mua lại cổ phần của Tân Hoàng Minh tại T&T lại không được tiết lộ.

Tin mới

Đặt ra một quy tắc ngầm nghiêm ngặt, ngành bán dẫn Trung Quốc sắp vượt mặt Hàn Quốc trong vài năm tới
57 phút trước
Với quy tắc này, hàng loạt sản phẩm bán dẫn của Hàn Quốc đang bị các nhà sản xuất nội địa của Trung Quốc âm thầm thay thế.
Ukraine và 34 nước lập ủy ban đặc biệt
59 phút trước
Ukraine cùng 34 quốc gia nhất trí lập ủy ban quốc tế tiếp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại do xung đột với Nga, song nguồn tài chính vẫn chưa rõ.
Đặt đồ ăn nhưng người giao hàng tới là cảnh sát, vị khách thót tim khi nghe sự thật về anh shipper
15 phút trước
Khoảnh khắc cánh cửa mở ra, người đứng trước mặt lại không phải shipper mà là một cảnh sát, khiến vị khách đặt đồ không khỏi sững người.
Kinh hoàng khoảnh khắc gấu đen tấn công huấn luyện viên trong sở thú
21 phút trước
Sự cố tại sở thú Hangzhou Safari Park (Trung Quốc) khiến nhiều người bàng hoàng và lo ngại về an toàn trong các buổi biểu diễn động vật.
'Nút thắt' cuối cùng cao tốc Bến Lức - Long Thành tăng tốc về đích
27 phút trước
Hơn 3 tháng tái khởi công sau nhiều năm "ngủ quên", cầu Phước Khánh - nút thắt cuối cùng của cao tốc Bến Lức - Long Thành đang bứt tốc về đích.

Tin cùng chuyên mục

Kia Stonic - CUV cùng cỡ Sonet có bản nâng cấp, thêm động cơ hybrid, giá quy đổi từ 492 triệu đồng
3 giờ trước
Mẫu CUV cỡ nhỏ là Kia Stonic có bản facelift tại thị trước Australia với 3 phiên bản, đều sử dụng máy xăng 1.0L mild hybrid.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
3 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?
Cuộc đua mở đại lý của các hãng xe Trung Quốc ở Việt Nam
6 giờ trước
Từ chỗ hiện diện khiêm tốn, các thương hiệu ô tô Trung Quốc đang nhanh chóng phủ sóng showroom tại Việt Nam với tốc độ chóng mặt.
TPHCM: Taxi điện "áp đảo"
8 giờ trước
TPHCM có 18.613 xe taxi, trong đó taxi điện chiếm 71%.