Credit Suisse phát thông báo mới nhất về tình trạng lương thưởng của nhân viên sau vụ sáp nhập lịch sử với UBS

20/03/2023 19:35
Nhân sự của Credit Suisse (CS) vừa nhận được văn bản nội bộ thông báo về tình trạng tiền lương cũng như tiền trong giải thưởng “Transformation Award” của họ sau khi CS và UBS sát nhập.

Vào ngày 19/3 (theo giờ địa phương), Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đã thông báo đồng ý mua lại Credit Suisse với giá 3,2 tỷ USD.

Đây được coi là cuộc sáp nhập lịch sử, được thúc đẩy bởi Cơ quan chức năng Thụy Sĩ nhằm nỗ lực giảm thiểu các “ảnh hưởng xấu” trong ngành ngân hàng thế giới lan rộng.

Nhiều người trong ngành, đặc biệt là nhân sự cấp cao và nhân viên của Credit Suisse đang dõi theo diễn biến của thương vụ này và liệu họ có ảnh hưởng gì hay không?

Theo tờ Bloomberg, gần đây, trong một văn bản nội bộ gửi cho nhân viên, Credit Suisse Group AG đã nói rằng không có sự thay đổi nào đối với bảng lương của nhân viên và mức tiền thưởng như đã hứa vẫn sẽ được chi trả vào ngày 24/3 tới đây. Một phát ngôn viên đã xác nhận nội dung của văn bản này.

Động thái xảy ra trong bối cảnh Credit Suisse đang cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh như bình thường sau 1 tuần đầy biến động và kết thúc bằng sự sáp nhập với UBS.

Chủ tịch ngân hàng CS Axel Lehmann và Giám đốc điều hành Ulrich Koerner cũng nói trong một báo cáo khác: “Chúng tôi biết rằng có nhiều người trong số các bạn đang theo dõi diễn biến về Credit Suisse trong 48 giờ qua cũng như e ngại các tác động có thể xảy đến”.

Phía ngân hàng khẳng định trong thời gian tới, họ sẽ xác định các yếu tố bị ảnh hưởng cũng như cung cấp các khoản trợ cấp thôi việc phù hợp với thị trường.

Họ cũng nói thêm, ngân hàng sẽ không lường trước được bất cứ sự thay đổi nào trong khoản thưởng đã thông báo nhưng cũng sẽ thanh toán phần tiền mặt có trong phần thưởng đó đúng hạn (24/3).

Đại diện Credit Suisse phát biểu: “Chúng tôi hy vọng quá trình sáp nhập giữa 2 ngân hàng sẽ kết thúc vào cuối năm 2023. Cho tới thời điểm đó, chúng tôi hy vọng ngân hàng sẽ hoạt động như bình thường và tập trung vào việc phục vụ khách hàng”.

Trước đó, khi chưa có thông tin sẽ “bán mình” cho UBS, Credit Suisse đã thông báo sẽ trao riêng một giải thưởng có tên là “Transformation Award” cho khoảng 500 nhân sự lâu năm/cấp cao lên tới 383 triệu USD với mục đích giữ chân nhân viên.

Ngoài ra, dù thông báo về bảng lương và mức thưởng với các nhân viên còn lại nhưng từ trước đó, Credit Suisse cũng đang trong kế hoạch cắt giảm khoảng 9.000 nhân sự trong nỗ lực “tự cứu mình”.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBS Colm Kelleher cho biết, bây giờ vẫn còn quá sớm để xác định bao nhiêu việc làm sẽ bị cắt giảm.

Bên cạnh đó, với thương vụ sáp nhập giữa UBS và Credit Suisse, Chủ tịch Kelleher và CEO Ralph Hamers của UBS vẫn tiếp tục giữ nguyên chức vụ của họ tại ngân hàng mới.

Đại diện của Cơ quan kiểm soát thị trường tài chính Thụy Sĩ FINMA cho biết ban lãnh đạo của Credit Suisse sẽ đảm nhiệm vai trò của mình cho đến khi việc sáp nhập hoàn tất. Tương lai của họ sẽ do UBS quyết định.

CEO UBS Ralph Hamers nói với nhân viên rằng họ sẽ không được nói bất kỳ điều gì về các vấn đề kinh doanh với đối tác tại Credit Suisse. “Mọi người hãy lưu ý là cho đến khi thỏa thuận này đi đến kết thúc, Credit Suisse vẫn là đối thủ cạnh tranh của chúng ta,” ông viết trong một văn bản gửi cho nhân viên. Hiện tại, người phát ngôn của UBS chưa trả lời bất cứ điều gì liên quan đến văn bản này.

Tham khảo Bloomberg

Tin mới

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi ở Trung Quốc ra quả hiếm
1 ngày trước
Cây vải 1.500 năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) vẫn tràn đầy sức sống với quả non mọc sai trĩu cành. Cây cổ thụ này hiếm cho trái đến nỗi lần đậu quả gần nhất là từ 11 năm trước.
Tăng cường cấp mã số cho trái sầu riêng để xuất khẩu
1 ngày trước
VOV.VN - Hiện nay, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang tăng cường xét duyệt hồ sơ, hướng dẫn nhà vườn, các hợp tác xã và doanh nghiệp để được cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói cho trái cây.
Suất cơm 120 nghìn chỉ có 1 miếng sườn: Lãnh đạo huyện nói 'ai bắt phải mua đâu'
1 ngày trước
Theo Phó Chủ tịch huyện Hoài Đức (Hà Nội), suất cơm sườn 120 nghìn được công viên Thiên đường Bảo Sơn niêm yết công khai, nếu thấy đắt khách hàng có quyền không mua.
Wake-up 247 'chơi lớn', tặng ngay 7 xe máy mỗi 24 giờ
1 ngày trước
Hè 2023 này, Wake-up 247 hứa hẹn đập tan lờ đờ uể oải với 420 chiếc xe máy cùng hàng trăm ngàn thẻ điện thoại – Tổng giá trị giải thưởng tới hơn 11 tỉ đồng.
Côn Đảo thiếu xăng dầu
1 ngày trước
Nhiều ngày qua, người dân ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gặp khó khăn về việc đổ xăng đi lại do nguồn hàng này khan hiếm. Cụ thể, người dân ở Côn Đảo đến cây xăng nhưng không được đổ xăng đầy bình, xe máy chỉ đổ được 20.000 - 50.000 đồng và ô tô cũng không được đổ nửa bình xăng.

Tin cùng chuyên mục

​Cuộc thi viết về ngôi nhà mơ ước với giải thưởng 30 triệu đồng
1 ngày trước
Độc giả tham gia cuộc thi "Mở khóa ngôi nhà ước mơ" diễn ra từ 2/6 đến hết 31/7 có cơ hội nhận 30 triệu đồng từ OCB.
Một tháng sau 'cuộc chiến' sập giá, chuỗi bán lẻ nào đang bán điện thoại iPhone 14 Pro Max, iPhone 13... rẻ nhất?
2 ngày trước
Sau khoảng một tháng chiến giá khốc liệt chưa từng có với những màn đáp trả không khoan nhượng từ các chuỗi bán lẻ công nghệ, giá hàng loạt mẫu điện thoại 'hot' như iPhone 14 Pro max, Samsung S23... giờ ra sao?
Lạm phát châu Âu thấp nhất kể từ đầu chiến sự Ukraine
2 ngày trước
Giá cả tại châu Âu tăng chậm lại trong tháng 5, làm tăng khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sớm dừng nâng lãi suất.
'Suy giảm tiêu dùng toàn cầu không ảnh hưởng tăng trưởng logistics Việt'
2 ngày trước
Suy giảm nhu cầu tiêu dùng toàn cầu là mối lo ngắn hạn, tuy nhiên, không ảnh hưởng đến tăng trưởng logistics Việt trong dài hạn, theo ông Andy Ho.