Cư dân chung cư cao cấp ở Hà Nội bị cắt điện, nước vì treo băng rôn "tố" chủ đầu tư?

22/10/2018 14:22
Những cư dân sinh sống tại khu chung cư cao cấp Artemis số 3 Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội) điêu đứng trước cảnh bị cắt nước vì treo băng rôn “tố” chủ đầu tư tại ban công căn hộ nhà mình.

Cư dân bị cắt nước không lý do

Được quảng cáo khu căn hộ cao cấp đạt chuẩn 5 sao, thế nhưng, cư dân khu căn hộ Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội) lại căng băng rôn, gửi đơn thư tới các nơi phản ánh về những tồn tại khu căn hộ này.

Theo đó, cư dân phản ánh về việc chung cư Artemis kết luận sai về diện tích, chiều cao của phòng sinh hoạt cộng đồng; đánh số tầng không đúng hợp đồng mua bán; chủ đầu tư hợp thức hóa việc sở hữu khai thác, thu lợi từ khối nhà kỹ thuật máy phát tại khu đất số 3; thiếu minh bạch trong thu chi, quản lý quỹ bảo trì của tòa nhà...

Tối 15.10, tại sảnh chính của tòa nhà Artemis, một số cư dân đã tập trung căng băng rôn thể hiện sự bức xúc với những nội dung như: "Công ty ACC Thăng Long cho Vuvuzela sử dụng mặt bằng sai mục đích", "chủ đầu tư mập mờ trong việc cấp phép".

Cư dân chung cư cao cấp ở Hà Nội bị cắt điện, nước vì treo băng rôn tố chủ đầu tư? - Ảnh 1.

Khu vực được cho sử dụng sai công năng tòa nhà.

Đỉnh điểm, tối 21.10, cư dân Artemis đã căng băng rôn, khẩu ngữ phản đối việc "chủ đầu tư Artemis cắt điện, nước vô lý", “chủ đầu tư Artemis coi thường tính mạng của cư dân, coi thường pháp luật, thách thức sở xây dựng"..., khiến lực lượng an ninh khu vực phải có mặt để đảm bảo trật tự.

Chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng ban đại diện cư dân Artemis - cho biết, từ 9h sáng 21.10 đến 11h ngày 22.10, có 7 hộ gia đình sống tại căn hộ bị cắt nước không lý do, không được thông báo trước.

"7 gia đình này là những người thường xuyên đại diện cho cư dân tòa nhà đứng lên "tố" những sai phạm của chủ đầu tư thời gian qua. Tôi không hiểu lý do vì sao, họ lại bị cắt nước vô lý như vậy", bà Liên nói.

Cư dân chung cư cao cấp ở Hà Nội bị cắt điện, nước vì treo băng rôn tố chủ đầu tư? - Ảnh 2.
Cư dân chung cư cao cấp ở Hà Nội bị cắt điện, nước vì treo băng rôn tố chủ đầu tư? - Ảnh 3.

Cư dân treo băng rôn phản đối chủ đầu tư cắt nước vô lý.


Chị Lê Thị Hải Yên (nhà C2, tầng 7) chia sẻ: "Gia đình tôi đóng điện nước đầy đủ, có hóa đơn rõ ràng, không có lý do gì để bị cắt nước. Chúng tôi treo băng rôn để phản ánh những việc làm sai trái của chủ đầu tư, mong muốn họ lắng nghe, đưa ra những giải pháp hợp tình hợp lý. Còn việc ban quản lý cắt nước của cư dân là không thể chấp nhận được".

Cư dân chung cư cao cấp ở Hà Nội bị cắt điện, nước vì treo băng rôn tố chủ đầu tư? - Ảnh 4.
Cư dân chung cư cao cấp ở Hà Nội bị cắt điện, nước vì treo băng rôn tố chủ đầu tư? - Ảnh 5.

Một ngày nay, cư dân Artemis bị cắt nước dù đã đóng phí đầy đủ.


Chủ đầu tư coi thường pháp luật?

Theo phản ánh của cư dân, chủ đầu tư đang hợp thức hóa việc sở hữu, thu lợi từ khối nhà kỹ thuật máy phát tại khu đất số 3 (theo thiết kế là khu vực kỹ thuật máy phát, cây xanh).

Cư dân cho rằng, đây là hành vi thách thức cơ quan chức năng, coi thường pháp luật của chủ đầu tư. Việc cho quán bia thuê, sử dụng mặt bằng khối nhà kỹ thuật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông khu vực lối xuống hầm xe và giao thông ngã ba Lê Trọng Tấn - Tôn Thất Tùng - Nguyễn Viết Xuân.

Liên quan vấn đề này, ngày 10.9, Sở Xây dựng Hà Nội có văn bản số 8148/SXD-TTr về việc giải quyết đơn khiếu kiện của một số cư dân tại chung cư Artemis.

Theo Sở Xây dựng, quy hoạch tổng mặt bằng được duyệt thì khu số 3 (khu đất tam giác) là khu cây xanh – kỹ thuật. Qua kiểm tra thực tế, chủ đầu tư cho thuê để kinh doanh dịch vụ tại tầng 2, tầng 3 khối nhà kỹ thuật là sử dụng sai công năng một phần diện tích của khối kỹ thuật.

“Việc cư dân phản ánh chủ đầu tư cho thuê khu kỹ thuật tòa nhà làm nơi bán bia là có cơ sở”, Sở Xây dựng khẳng định.

Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng việc kinh doanh dịch vụ tại tầng 2 và 3 của khối nhà kỹ thuật tại khu đất số 3. Cùng với đó, chủ đầu tư phải phá dỡ vách ngăn phòng sinh hoạt cộng đồng.

"Nếu chủ đầu tư không chấp hành, đề nghị UBND quận Thanh Xuân căn cứ thẩm quyền tiến hành lập hồ sơ, xử lý vi phạm theo quy định", Sở Xây dựng nêu rõ.

Báo Lao động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tin mới

Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
10 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
Một loại hành tinh lõi kim cương mới đang “bao vây” chúng ta
10 giờ trước
"Hành tinh bồ hóng" sở hữu vỏ và lớp phủ giàu carbon hữu cơ khó nóng chảy, trong khi lõi bằng kim cương.
Đi tìm top 5 giải pháp Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam: Khí hóa rác thải, máy bay không người lái, ứng dụng AI cho truyền thông và chăm sóc sức khỏe
9 giờ trước
Điều đáng chú ý là các giải pháp này đều hướng đến sự bền vững, không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt xã hội và môi trường, thể hiện tầm nhìn dài hạn và trách nhiệm với cộng đồng của các doanh nghiệp Việt Nam.
Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
9 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
TNG chốt ngày tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 với tỷ lệ 5%
9 giờ trước
TNG sắp chi hơn 61,3 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 5%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 25/9/2025, thời gian dự kiến chi trả ngày 6/10/2025.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
7 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
15 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.