Đà Nẵng tạm dừng dự án để xác minh việc lấn sông Cu Đê

05/07/2019 10:49
Ngày 4/7, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có văn bản về việc kiểm tra, xử lý tổ chức thi công xây dựng lấn sông, làm cản trở dòng chảy tại dự án Golden Hills City (khu D2).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng liên quan đến dự án khu D2 do công ty Trung Nam làm chủ đầu tư, ngày 3/7, Sở Xây dựng đã tổ chức kiểm tra thực tế.

Qua kiểm tra, nhận thấy chủ đầu tư đã triển khai tổ chức thi công hạng mục san nền theo ranh giới tổng mặt bằng quy hoạch được phê duyệt kèm theo quyết định sô 1007 ngày 6/2/2012 của UBND thành phố; chưa có hồ sơ quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, tức chưa đủ điều kiện khởi công xây dựng công trình được quy định trong Luật Xây dựng 2014.

Đà Nẵng tạm dừng dự án để xác minh việc lấn sông Cu Đê - Ảnh 1.

Dự án chưa có hồ sơ quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Từ thực tế này, ông Thái Ngọc Trung, Phó giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND quận Liên Chiểu, tổ chức giám sát việc dừng thi công của chủ đầu tư dự án để tiến hành kiểm tra mốc giới theo đúng tổng mặt bằng đã được phê duyệt tại quyết định 1007, xác định cụ thể việc tổ chức thi công san nền nêu trên của chủ đầu tư có lấn sông Cu Đê hay không.

Tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với các bên có liên quan bao gồm chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công về việc tổ chức thi công san nền khi chưa có ý kiến chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền được quy định trong Luật Xây dựng năm 2014 và Nghị định 139 ngày 27/11/2017 của Chính phủ

Quận Liên Chiểu được yêu cầu khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng có liên quan tổ chức triển khai xử lý và báo cáo về UBND thành phố trước ngày 10/7.


Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
6 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
6 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
4 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
4 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
4 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
3 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
3 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
17 giờ trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
20 giờ trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.