Đại dịch Covid-19 mang đến cho nhà đầu tư của Tencent món quà tuyệt vời nhất trong 11 năm

18/03/2020 12:42
Việc người dân Trung Quốc được khuyến cáo ở nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan mạnh mẽ đã giúp Tencent có hàng triệu game thủ mới.

Cổ phiếu Tencent liên tục trượt dốc trên Hang Seng, khiến các nhà đầu tư phải mua các công cụ phái sinh để chống thua lỗ. Tuy nhiên, cơn ác mộng của họ có thể sắp chấm dứt.

Việc virus corona bùng phát ở Trung Quốc giúp Tencent có thêm hàng triệu game thủ mới khi người dân được khuyến cáo ở trong nhà trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Cùng với việc gã khổng lồ Internet Trung Quốc sẽ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 sau khi phiên giao dịch ngày 18/3 đóng lại, diễn biến trên thị trường quyền cho thấy cổ phiếu Tencent có thể tăng 7,1% cả ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục. Đây là mức tăng chưa từng có từ năm 2009.

Dự kiến, Tencent sẽ có doanh thu tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2018. Chưa có dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu của Tencent chậm lại.

Đại dịch Covid-19 mang đến cho nhà đầu tư của Tencent món quà tuyệt vời nhất trong 11 năm - Ảnh 1.

Trong tháng qua, cổ phiếu Tencent đã mất 16% giá trị trên Hang Seng. Tuy nhiên, theo Bloomberg, các nhà đầu tư đang định giá Tencent thấp hơn giá trị thực của nó. Ở Trung Quốc đại lục, các nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào Tencent khi tăng 24% số cổ phần nắm giữ kể từ đầu năm. Họ đang nắm 2,3% tổng số cổ phần niêm yết của Tencent, tỷ lệ cao kỷ lục trong 3 năm.

Tham khảo: Bloomberg

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.