Đại lý xe điện AION thành BYD, điều gì đang xảy ra?

08/04/2025 04:24
(NLĐO) - Hai mẫu xe điện AION hiện có mức giá giảm hơn 200 triệu đồng nhưng vẫn hiếm có người mua

Tháng 10-2024, hãng xe Trung Quốc AION mở đại lý bán 2 mẫu xe điện AION ES có giá 788 triệu đồng và Y Plus 888 triệu đồng tại quận 7, TP HCM. Đến tháng 3-2025, bảng hiệu AION tại đây không còn mà thay bằng thương hiệu xe điện khác cũng của Trung Quốc là BYD .

Đại lý xe điện AION thành BYD, điều gì đang xảy ra? - Ảnh 1

Đại lý AION chuyển thành BYD

Phía trước đại lý trưng bày các mẫu xe của BYD , còn 2 mẫu xe của AION được đưa vào kho phía sau với lớp bụi bám khá dày. Nhân viên đại lý này cho biết vẫn đang tiếp tục bán các mẫu xe của AION theo giá niêm yết ban đầu. Tuy nhiên, khách thật lòng muốn mua sẽ được ưu đãi hơn trăm triệu đồng, thậm chí giảm thêm tổng cộng hơn 200 triệu đồng.

Đại lý xe điện AION thành BYD, điều gì đang xảy ra? - Ảnh 2

Xe điện AION phủ bụi trong kho

Khách thắc mắc về bảo hành, bảo dưỡng thì được nhân viên xác nhận là thực hiện tại đại lý này.

Khi mở bán, hãng xe AION đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng sở hữu 100 chiếc đầu tiên là được bảo hành xe, pin 8 năm. Chưa hết, hãng xe này còn miễn phí sạc 3 năm và miễn phí 3 năm bảo hiểm vật chất, bảo dưỡng đối mẫu xe ES. Đối với mẫu xe Y Plus được miễn phí 8 năm bảo hiểm xe, bảo dưỡng, cứu hộ.

Đại lý xe điện AION thành BYD, điều gì đang xảy ra? - Ảnh 3

Khách hàng nhận xe AION khi hãng xe này mở bán

Tuy nhiên, theo lãnh đạo hãng xe AION Việt Nam, đối với mặt bằng đại lý ở quận 7 đã bàn giao cho hãng xe BYD , còn AION đang trong quá trình cơ cấu lại với chiến lược là không bán hàng trực tiếp mà chuyển giao cho các nhà phân phối. AION cũng đã mở hơn chục đại lý và đang trong quá trình xây dựng.

Được biết các hãng xe Trung Quốc cũng đang tính toán nhiều phương án để mở bán xe tại thị trường Việt Nam, có thể là đầu tư trực tiếp vì nhập khẩu xe từ Trung Quốc có mức thuế quá cao nên không thể cạnh tranh được. Các hãng xe Trung Quốc cũng muốn đưa nguồn xe từ các nhà máy ở Thái Lan về Việt Nam nhưng chưa thể thực hiện được vì chưa đáp ứng điều kiện về tỉ lệ nội địa hóa. 

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
9 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
9 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
9 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
9 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
10 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
11 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
12 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.