Đánh sập đường dây buôn lậu vàng từ Campuchia vào Việt Nam

19/07/2018 16:54
Khi các đối tượng đang giao nhận vàng tại 1 quán cà phê, công an ập vào bắt quả tang.

Hôm nay (19/7), TAND cấp cao tại TPHCM tuyên giảm án cho hai bị cáo trong vụ buôn lậu vàng. Qua đó, Mai Thị Kim Thoa (SN 1982, quê Cần Thơ, ngụ Bình Tân) được giảm từ 15 năm tù án sơ thẩm xuống còn 13 năm tù; Mai Phú Hậu (SN 1985, em ruột Thoa) từ 13 năm tù xuống còn 10 năm tù - cùng về tội “Buôn lậu”. Việc giảm án theo HĐXX là do các bị cáo có lý lịch nhân thân tốt, phạm tội lần đầu…

Theo cáo trạng, Lê Hoài Hiệp (hiện đang bỏ trốn), chính là người nhận vàng từ một người Campuchia để giao cho Thoa và Hậu.

Ngày 17/6/2015, tại TPHCM, Hiệp gặp một người Campuchia nhận một thùng vàng nữ trang, rồi đưa cho Thoa, Hậu. Trong lúc giao nhận vàng tại một quán cà phê ở chung cư Phú Thọ, quận 11 thì công an ập vào bắt quả tang. Toàn bộ số nữ trang vàng bị thu giữ có giá trị gần 9,5 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Thoa, Hậu khai nhận vàng từ Hiệp theo yêu cầu của một người đàn ông Hong Kong. Sau đó, Thoa sẽ mang số vàng này đi tiêu thụ tại một số tiệm vàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận rồi thu tiền chuyển lại cho người Hong Kong này thông qua người nhà của ông.

Thoa khai biết số vàng này nhập lậu từ Campuchia vào Việt Nam. Thoa làm việc hưởng lương người Hong Kong kia 5,5 triệu đồng/tháng. Đến tháng 10/2014 Thoa đưa Hậu vào làm hưởng lương như mình.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
36 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
21 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
31 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.