Dầu Brent tích tắc vượt mốc 70 USD/thùng

12/01/2018 07:36
Các hợp đồng dầu thô tương lai lên đỉnh 3 năm mới vào ngày thứ Năm, nhờ đà sụt giảm 8 tuần liền của dự trữ dầu thô tại Mỹ và sự suy yếu của sản lượng nội địa, khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc liệu có gia hạn tạm thời động thái miễn các lệnh trừng phạt lên Iran hay không, MarketWatch đưa tin.

Dầu Brent tích tắc vượt mốc 70 USD/thùng

Các hợp đồng dầu thô tương lai lên đỉnh 3 năm mới vào ngày thứ Năm, nhờ đà sụt giảm 8 tuần liền của dự trữ dầu thô tại Mỹ và sự suy yếu của sản lượng nội địa, khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc liệu có gia hạn tạm thời động thái miễn các lệnh trừng phạt lên Iran hay không, MarketWatch đưa tin.

Bên cạnh đó, giá khí thiên nhiên ghi nhận mức đóng cửa cao nhất trong 6 tuần sau khi dữ liệu cho thấy nguồn cung của hàng hóa này giảm mạnh hơn dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2 trên sàn Nymex tiến 23 xu (tương đương 0.4%) lên 63.80 USD/thùng, sau khi dao động tại mức cao 64.77 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 3 trên sàn Luân Đôn nhích 6 xu (tương đương 0.1%) lên 69.26 USD/thùng. Hợp đồng này đã tích tắc chạm ngưỡng 70 USD/thùng trong phiên ngày thứ Năm.

Cả hợp đồng dầu WTI lẫn dầu Brent đều đã tăng 4 phiên liên tiếp và đóng cửa tại mức cao nhất kể từ đầu tháng 12/2014. 

Vào ngày thứ Năm, giá dầu tiếp tục tăng, một ngày sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa sụt 4.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 05/01/2018. Đây là tuần sụt giảm thứ 8 liên tiếp của dự trữ dầu thô tại Mỹ. EIA còn cho biết tổng sản lượng dầu thô nội địa mất 290,000 thùng/ngày còn 9.492 triệu thùng/ngày.

Geoffrey Craig, Biên tập viên về các hợp đồng dầu tương lai tại Platts, chia sẻ: “Trong 8 tuần qua, dự trữ dầu thô tại Mỹ đã lao dốc 39.4 triệu thùng, gần gấp đôi so với mức bình quân 5 năm”.

Nhìn chung, Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích nghiên cứu tại FXTM, nhận định: “Rõ ràng là tình trạng gián đoạn các nguồn cung chủ chốt, rủi ro địa chính trị và sự lạc quan ngày càng tăng về nỗ lực cắt giảm sản lượng để tái cân bằng thị trường của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) là những yếu tố đứng sau sự hồi sinh của giá dầu. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng đà tăng của sản lượng dầu từ đá phiến tại Mỹ có thể khiến giá dầu suy yếu”.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ xem xét lại việc miễn hay áp dụng các lệnh trừng phạt đối với Iran trong tuần này, một quyết định có ảnh hưởng đến kim ngạch xuất khẩu dầu của Iran.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 2 lùi 0.2% xuống 2.077 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng xăng giao tháng 2 tiến 0.2% lên 1.837 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 2 vọt 17.8 xu (tương đương 6.1%) lên 3.084 USD/MMBtu, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 29/11/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Giá khí thiên nhiên nhảy vọt sau khi EIA cho biết nguồn cung hàng hóa này sụt 359 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 05/01/2017 – mức sụt giảm mạnh nhất trong lịch sử.

An Trần

Tin mới

Pha "mở màn" ấn tượng: Dòng vốn 2,29 tỷ USD ồ ạt chảy vào tỉnh sát Hà Nội
10 giờ trước
Để đạt kết quả này, tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp.
Vingroup tài trợ đầu tư xây dựng hồ điều hòa tiêu thoát nước khoảng 650 tỷ đồng
10 giờ trước
Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ dự án đầu tư xây dựng hồ Chèm (phường Đông Ngạc) và hồ Liên Mạc 1 (phường Thượng Cát) với kinh phí dự trù ước tính 650 tỷ đồng.
Dòng tiền rút mạnh trước Tết, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ
10 giờ trước
Thị trường chứng khoán khép lại tuần giao dịch cận Tết Nguyên đán trong trạng thái kém tích cực khi áp lực bán tháo lan rộng trên toàn thị trường
Hàng trăm nhà kiên cố bị tháo dỡ cho dự án mở rộng đại lộ hơn 1.000 tỷ đồng
9 giờ trước
Sau thời gian thi công, hàng trăm ngôi nhà kiên cố, cao tầng của người dân ở Thanh Hóa đã bị buộc phải tháo dỡ để nhường mặt bằng cho dự án mở rộng đại lộ Lê Lợi với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.
Hiệp hội về thực phẩm nêu bất cập của Nghị định 46, kiến nghị sửa đổi căn cơ
9 giờ trước
FFA kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế và các bộ liên quan khẩn trương rà soát và sửa đổi một cách căn cơ cả Nghị định 46 và Nghị quyết 66.13.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.756.547 VNĐ / thùng

67.58 USD / bbl

0.04 %

+ 0.03

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.645.663 VNĐ / thùng

63.31 USD / bbl

0.04 %

+ 0.02

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.471.927 VNĐ / m3

3.51 USD / mmbtu

0.02 %

+ 0.00

Than đá

COAL

3.015.130 VNĐ / tấn

116.00 USD / mt

0.09 %

- 0.10

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Khối ngoại thẳng tay bán ròng hơn 900 tỷ đồng phiên cuối tuần, "xả" mạnh một cổ phiếu ngân hàng
9 giờ trước
Tính trên toàn thị trường, khối ngoại bán ròng hơn 835 tỷ đồng trong phiên 6/2.
Chân dung tân Tổng Giám đốc 9X của Tập đoàn FLC
9 giờ trước
FLC bổ nhiệm ông Trịnh Văn Nam (SN 1991) giữ chức Tổng Giám đốc; bà Bùi Hải Huyền giữ chức Phó Tổng Giám đốc Thường trực.
Chứng khoán SSI đã dùng hơn 6.200 tỷ đồng thu từ chào bán cổ phiếu như thế nào?
9 giờ trước
Chứng khoán SSI đã dùng hơn 6.227,7 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán gần 415,2 triệu cổ phiếu để bổ sung vốn cho hoạt động chứng chỉ tiền gửi và cho vay margin.
Chủ tịch UBCKNN tiếp Tổng Giám đốc FTSE Russell
9 giờ trước
Với vai trò là tổ chức xây dựng và cung cấp các bộ chỉ số quốc tế, bà Fiona Bassett bày tỏ kỳ vọng mối quan hệ hợp tác, đối tác giữa FTSE Russell và các cơ quan, tổ chức thị trường của Việt Nam sẽ tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới.