Đây là nguyên nhân khiến giá siêu xe đang giảm - Cơ hội cho đại gia Việt

14/06/2019 11:27
Không ít yếu tố có lợi đang giúp người dùng trên toàn cầu tiếp cận siêu xe dễ dàng hơn.

Theo báo cáo mới nhất của MSN trích dẫn nguồn từ Thinknum và Sanford Bernstein, giá trung bình của siêu xe và xe siêu sang trên toàn cầu đang đi xuống vì nhiều nguyên nhân. Nói cách khác, đây là thời điểm phù hợp để sắm cho mình một chiếc nếu điều kiện của bạn cho phép. Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng tới mức giá siêu xe toàn cầu là việc nguồn cung đang ngày một tăng lên.

"Giá siêu xe trên thị trường chạm đỉnh vào 2017 và giờ đang hạ dần đều ở cả 2 phân khúc xe cũ và mới", Max Wurburton – nhà phân tích mảng thị trường ô tô tại Sanford Bernstein chia sẻ với các nhà đầu tư mới. Trích dẫn nguồn dữ liệu từ Thinknum thu thập tại hơn 130 đại lý siêu xe tại Mỹ, ông lấy ví dụ rằng giá trung bình cho xe cũ Aston Martin, Rolls-Royce và Lamborghini đều giảm dần trong giai đoạn này.

Đây là nguyên nhân khiến giá siêu xe đang giảm - Cơ hội cho đại gia Việt - Ảnh 1.

Chẳng hạn, giá trung bình của xe cũ Aston Martin đã giảm 54% từ mốc đỉnh hồi 2018 xuống 103.000 USD. Những thông số này với Lamborghini lần lượt là 56% và 207.000 USD hay Rolls-Royce với 48%.

Theo đánh giá của các nhà phân tích, việc sản xuất quá nhiều siêu xe/xe siêu sang có lợi cho hãng khi tăng doanh số/lợi nhuận nhưng cũng dẫn đến mối hại tất yếu khi giá xe buộc phải giảm xuống. Chữ "hiếm" trên làng siêu xe toàn cầu giờ chỉ còn là cụm từ tương đối.

Tổng số siêu xe trên toàn cầu ngày một nhiều dẫn đến cụm từ này không còn xa xỉ, hiếm gặp như trước nữa.

Đây là nguyên nhân khiến giá siêu xe đang giảm - Cơ hội cho đại gia Việt - Ảnh 2.

Cũng bởi vậy mà không ít hãng xe buộc phải giới thiệu các phiên bản giới hạn ngày một nhiều hơn để gỡ gạc lại vấn đề này như Lamborghini hay Bugatti.

Tuy nhiên, cần nói rằng doanh số của 3 cái tên nhắc tới ở trên đều tăng: Rolls-Royce lên 18%, Aston Martin 26% và Lamborghini 51%. Nếu có thể cân bằng 3 yếu tố doanh số, lợi nhuận và độ hiếm/độc quyền, nguồn thu của họ vẫn được bảo đảm.

Tham khảo: MSN

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
8 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
7 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
7 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
6 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
6 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.121.928 VNĐ / tấn

174.20 JPY / kg

0.64 %

+ 1.10

Đường

SUGAR

9.237.232 VNĐ / tấn

15.88 UScents / lb

0.75 %

- 0.12

Cacao

COCOA

194.299.140 VNĐ / tấn

7,364.00 USD / mt

3.66 %

- 280.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

240.720.640 VNĐ / tấn

413.83 UScents / lb

3.10 %

- 13.23

Gạo

RICE

14.100 VNĐ / tấn

11.75 USD / CWT

1.86 %

+ 0.22

Đậu nành

SOYBEANS

10.169.872 VNĐ / tấn

1,049.00 UScents / bu

0.60 %

+ 6.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.321.071 VNĐ / tấn

286.10 USD / ust

0.14 %

+ 0.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
6 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Sản xuất động cơ của Nga đạt đến 'tốc độ tối đa'
6 giờ trước
Nga đang nỗ lực sản xuất động cơ hàng không với tốc độ cao nhất nhằm sớm thay thế nhập khẩu.
Lần đầu tiên Trung Quốc ‘soán ngôi’ cường quốc công nghiệp Đức, đứng top 10 năng lực đổi mới toàn cầu, khẳng định sức mạnh quốc gia
5 giờ trước
Lần đầu tiên, Trung Quốc thay thế vị trí của Đức, lọt top 10 trong danh sách thường niên của Liên Hợp Quốc về các quốc gia đổi mới sáng tạo nhất.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
5 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.