Delphine Arnault - ái nữ thừa kế sáng giá của Louis Vuitton

20/10/2018 19:17
Ông chủ của Tập đoàn LVMH - Moët Hennessy Louis Vuitton có một con trai và một con gái. Thế nhưng, cô con gái (người chị) đang giữ vị trí quyền lực hơn trong đế chế thời trang này.

Con gái ông chủ LVHM gia nhập Hội đồng quản trị

Trong một cuộc họp trực tuyến năm 2009, chủ tịch của LVMH - Moët Hennessy Louis Vuitton, ông Bernard Arnault đã tuyên bố rằng tập đoàn này sẽ khai trừ thương hiệu Toile Monogram ra khỏi danh sách top thương hiệu của họ. Đó là hệ quả của việc tăng trưởng quá chậm chạp 6 tháng liên tiếp trong năm 2008.

Đặc biệt, Bernard Arnault tuyên bố rằng Louis Vuitton sẽ thực hiện các thay đổi lớn. Sự thay đổi này đã được lường trước. Cho tới thời điểm mà quyết định khai trừ được đưa ra, rất nhiều thương hiệu của LVMH đã trải qua thời kỳ "suy thoái thương hiệu". Vì vậy, trong khi nỗ lực dành lại sự ủng hộ của các khách hàng trung thành của mình, bộ phận hàng da của Louis Vuitton đã hành động theo lời hứa của Bernard về việc cắt giảm danh mục túi vải có logo.

Tiếp theo đó là cải tiến quy mô lớn các sản phẩm của Louis Vuitton, bao gồm cả những sản phẩm được đưa ra bởi giám đốc sáng tạo Marc Jacobs, người đã rời khỏi vị trí dẫn đầu của Louis Vuitton vào năm 2013 sau khi trình diễn bộ sưu tập Xuân - Hè 2014.

Thay đổi lớn thứ hai là sự gia nhập hội đồng quản trị LVMH của Delphine Arnault, con gái duy nhất của Bernard Arnault. Cô từng là Phó giám đốc của nhà thiết kế Christian Dior Couture, Giám đốc Louis Vuitton và Phó chủ tịch điều hành. Trong vai trò đó, cô "giám sát tất cả các sản phẩm tại Louis Vuitton – đồ may sẵn, túi xách, giày, phụ kiện, khăn quàng cổ,… - cho nữ và nam giới, trên phương diện kinh doanh", cô chia sẻ vào năm 2016.

"Tôi đảm bảo rằng chúng tôi có tất cả các sản phẩm phù hợp cho các thị trường khác nhau. Sau đó, tôi xử lý giá cả, lợi nhuận, bài trí cửa hàng. Toàn bộ quá trình phát triển của sản phẩm, từ bản phác thảo đầu tiên cho đến khi nó lên kệ trên các cửa hàng".

Những nỗ lực thầm lặng

Delphine Arnault sinh ngày 4 tháng 4 năm 1975 tại Pháp, cô theo học Đại học Kinh tế học London và trường Kinh doanh EDHEC (Ecole des Hautes Etudes Commerciales du Nord).

Sau khi gia nhập LVMH vào năm 2000, Delphine bắt đầu làm việc với John Galliano trên nhãn hiệu cùng tên của LVMH, và đã lặng lẽ làm việc theo cách của mình, tránh xa các phương tiện truyền thông. "Mặc dù có tầm ảnh hưởng, Delphine hạn chế sự chú ý của cánh báo chí, tiếp cận các cuộc phỏng vấn thận trọng hết sức có thể", theo Finacial Times. Thay vào đó, cô tập trung vào các vai trò khác nhau trong việc kinh doanh của gia đình.

Từ năm 2003, cô đã là thành viên của ban lãnh đạo LVMH, đồng thời là người phụ nữ đầu tiên và trẻ tuổi nhất nắm giữ vị trí đó.

"Tôi đã trưởng thành tại Dior", cô nói với Financial Times năm 2014: "Tôi 26 tuổi khi đến đó, và khi rời đi, tôi đã 38". "Tôi phụ trách mảng giày dép." cô nói với 032c phản ánh về sự khởi đầu của cô. "Tôi đã quản lý công việc kinh doanh giày, làm việc với các nhà thiết kế, đảm bảo rằng bộ sưu tập là hoàn hảo, chúng tôi không chỉ có giày cao gót, nhưng chúng tôi cũng có giày đế bằng và giày gót trung bình".

Trong nhiệm kỳ của cô, cuối cùng cô đã trở thành Phó giám đốc điều hành của Dior vào năm 2008, Phó tổng giám đốc điều hành Sidney Toledano, và rất thành công trong việc duy trì hình ảnh thương hiệu sau vụ ồn ào gây tranh cãi của John Galliano vào năm 2012.

Delphine được nhận xét là "khá điềm tĩnh", và chăm chỉ trong quản lý. Toledo nói với tờ Wall Street Journal cách đây vài năm: "Đôi khi tôi phải đẩy cô ấy ra khỏi văn phòng. Tôi đi nghỉ vào đầu tháng 8 năm 2012, và cô ấy vẫn ở Paris. Hai ngày trước khi sinh con gái, cô ấy vẫn gửi email cho tôi. Tôi nói: Delphine, dừng lại đi!"

Vai trò gần nhất trước đó của cô là giám đốc điều hành của Louis Vuitton. Trước đó, cô đã quản lý nhiều khoản đầu tư mới đây của LVMH, bao gồm các khoản đầu tư liên quan đến thời trang của LVMH, từ công ty đồ trang sức Repossi đến thương hiệu giày dép của Nicholas Kirkwood, thương hiệu thiết kế Ý Marco de Vincenzo, và nhãn hiệu Loewe.

Delphine Arnault - ái nữ thừa kế sáng giá của Louis Vuitton - Ảnh 1.

Delphine cho biết thêm: "Chúng tôi đã nói về cách chúng tôi phải hỗ trợ nhau, ngay cả trong những thời điểm khó khăn. Cuộc sống của mỗi chúng tôi sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp mà cha tôi tạo ra. Nhiều công ty đã lụi bại vì những người thừa kế không thể hòa thuận".

Nicola Ko, một nhà phân tích thương hiệu cao cấp tại Ledbury Research, cho biết việc Delphine kế vị cha mình là rất hợp lý, thay vì để Bernard bổ nhiệm một bên thứ ba. "Nếu không để Delphine thừa kế thì thật là ngu ngốc. Tôi cảm giác một đế chế gia tộc mạnh mẽ là vô cùng quan trọng đối với các thương hiệu cao cấp".

Chị cả của làng thời trang

Delphine Arnault - ái nữ thừa kế sáng giá của Louis Vuitton - Ảnh 2.

Theo W, nữ doanh nhân tài năng này không hoàn toàn giống cha cô: "Được nuôi dạy theo khuôn mẫu là cha cô, nhưng Delphine Arnault đã mang đến những tia sáng mới mẻ cho ngành công nghiệp thời trang. Từ ý tưởng thiết kế, qua nhiều bước cho đến sản phẩm sẵn sàng để bán."

Tuy nhiên, một sự thay đổi chiến lược của LVMH đang được tiến hành, và điều đó liên quan mật thiết đến Delphine Arnault. Như Vanessa Friedman của New York Times đã viết vào cuối năm 2015, LVMH đang thay đổi "từ một cỗ máy thống trị toàn cầu" trở thành một gã "khổng lồ" thân thiện hơn, một cách tiếp cận đã được định hình bởi Delphine, cũng như em trai của cô ấy, Antoine Arnault. Không quá khó để LVMH thân thiện hơn. Louis Vuitton dưới sự lãnh đạo của cha họ - Bernard Arnault - người giữ vai trò chủ tịch của LVMH, đã từng được báo chí mô tả là " tàn nhẫn" và là "con sói trong lĩnh vực trang phục cashmere".

Cô trả lời WWD trong một bài báo, có tựa đề là Delphine Arnault Rising: xét về sở thích của cô về thời trang, cô nói rằng cô có niềm đam mê với thời trang trên khía cạnh kinh doanh. Do đó, niềm tin của cô là "thành công nằm trong sự kết hợp của cả tài năng về thời trang với những hiểu biết trong kinh doanh. Sự kỳ diệu là hài hòa được hai yếu tố đó. Điều quan trọng là phải nhìn thấy cả hai khía cạnh, kinh doanh và sáng tạo".

Với một nền tảng giáo dục hoàn hảo và cơ hội làm việc trên bất kỳ lĩnh vực nào, tại sao cô vẫn chọn thời trang? - "Thật khó để từ chối thời trang." cô nói với 032c. "Tôi mười tuổi khi cha tôi mua Dior. Thời trang là một phần của cuộc đời tôi." - "Sưu tập thời trang giống như viết nhật ký. Sở thích của bạn thay đổi theo thời gian. Tôi luôn cố gắng không bán lại bất cứ thứ gì trong tủ của mình, bởi vì đó là một phần trong hành trình của tôi".


Tin mới

Giá bất động sản đã chững lại và đi ngang nhưng chưa có dấu hiệu giảm
10 giờ trước
Đây là đánh giá của lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM.
Sun Group chính thức giới thiệu Charmora City tại Nha Trang
10 giờ trước
Sáng 14/12/2025, gần 1200 khách mời đã tham dự sự kiện giới thiệu Charmora City do Sun Property – thành viên Sun Group tổ chức tại Diamond Bay Resort & Spa (Khánh Hòa). Với chủ đề "Harmony of Water – Bản giao hưởng của nước", chương trình đánh dấu sự xuất hiện một đô thị được kiến tạo từ cảm hứng nước và mô hình Sponge City tại Nha Trang.
Hành trình 1.000 ngày vượt khó trên cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
10 giờ trước
Sau hơn 1.000 ngày nỗ lực vượt khó, dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn sẽ khánh thành vào ngày 19/12/2025, về đích sớm hơn 8 tháng. Không chỉ là công trình giao thông trọng điểm, tuyến cao tốc này còn được xem là là mảnh ghép quan trọng trên trục cao tốc Bắc - Nam, góp phần thực hiện hoá mục tiêu hình thành 3.000 km đường cao tốc trên cả nước, nối liền từ Lạng Sơn đến Cà Mau.
Điểm tên loạt dự án tại TP.HCM khởi công, khánh thành ngày 19/12
10 giờ trước
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm, quy mô hàng chục nghìn tỷ đồng, tạo động lực phát triển đô thị, hạ tầng giai đoạn mới.
Thủ tướng yêu cầu kiểm soát giá bất động sản ngay từ chi phí đầu vào
10 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu kiểm soát giá bất động sản, trong đó kiểm soát ngay từ chi phí đầu vào; thúc đẩy ra đời trung tâm giao dịch bất động sản và quyền sử dụng đất do Nhà nước thành lập.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
12 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.