ĐHCĐ API thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tăng tốc mở rộng quỹ đất trong năm 2022

18/01/2022 23:15
Chiều ngày 18/1/2021, CTCP đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã tiến hành họp ĐHCĐ thường niên năm 2022.

Báo cáo tại đại hội, HĐQT cho biết năm 2021 API ghi nhận kết quả kinh doanh vượt trội bất chấp tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng trên cả nước. Doanh thu cả năm 2021 đạt 1.168 tỉ đồng,  lợi nhuận trước thuế đạt 271 tỉ đồng, gấp 4 lần lợi nhuận của cả năm 2020. Như vậy, API đã vượt 123 % chỉ tiêu doanh thu và 129 % kế hoạch lợi nhuận đã đề ra.

Đóng góp phần lớn cho doanh thu của API chính là các sản phẩm bất động sản của 3 dự án đang trong giai đoạn bàn giao và được thị trường hấp thụ tốt là Apec Royal Park Huế với 614,6 tỉ đồng, dự án Apec Aqua Park Bắc Giang với 418,1 tỉ đồng và dự án Apec Wyndham Phú Yên với 118,4 tỷ đồng. Tổng tài sản đến hết năm 2021 của API đạt 2.850 tỷ đồng

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua việc triển khai thực hiện phương án phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ thực hiện lên tới 120% tương ứng với 45.864.000 cổ phiếu. Số cổ phiếu này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.

Nguồn vốn phát hành đến từ thặng dư vốn cổ phần (hơn 135 tỷ đồng), quỹ đầu tư phát triển (gần 1,3 tỷ đồng) và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối (hơn 322 tỷ đồng). Thời gian thực hiện trong năm 2022, sau khi được UBCKNN chấp thuận. Vốn điều lệ dự kiến tăng từ hơn 382 tỷ lên hơn 840 tỷ đồng sau khi chia xong cổ phiếu thưởng.

Sau khi phát hành cổ phiếu thưởng công ty sẽ triển khai chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu, tỉ lệ 1:1, giá phát hành không thấp hơn 15.000 đồng/cp. Theo đó vốn điều lệ sau khi phát hành của công ty sẽ tăng lên hơn 1.681 tỉ đồng.

Sau khi hoàn thành các đợt chào bán nêu trên, API cũng tiếp tục lên kế hoạch chào bán 5% cổ phiếu ESOP và 25 triệu cổ phiếu riêng lẻ. Dự kiến, sau khi API phát hành thành công trong năm 2022 theo kế hoạch đại hội đã đề ra, tổng vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên hơn 2.000 tỷ đồng.

Tại đại hội, các cổ đông cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022. Cụ thể, mục tiêu doanh thu đạt 1.400 tỷ đồng, chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế tăng lên 350 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng lên 280 tỷ đồng. Như vậy kế hoạch doanh thu năm 2022 dự kiến sẽ tăng trưởng gần 20% so với kết quả năm 2021.

Theo chia sẻ từ Chủ tịch API Nguyễn Đỗ Lăng, năm 2022 sẽ là năm bứt phá của API cả về chất và lượng. Hiện API đang tăng tốc mở rộng quỹ đất và quy mô phát triển các dự án tại nhiều thị trường mới tiềm năng như Yên Bái, Bắc Kạn, Yên Bái...Ông Lăng cũng chia sẻ thêm, song song với quá trình tìm kiếm quỹ đất API sẽ đẩy nhanh viện mở rộng quỹ đất bằng hình thức M&A với các đối tác hiện đã có dự án sạch.

https://cafef.vn/api-tang-von-dieu-le-len-hon-2000-ty-dong-tang-toc-mo-rong-quy-dat-trong-nam-2022-2022011823153708.chn

Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
7 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
5 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
6 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
7 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
7 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Tin cùng chuyên mục

Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
9 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.
Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
13 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
15 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
2 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.