Châu Á Thái Bình Dương

Nhờ đâu Đông Nam Á có khả năng vượt Trung Quốc và Ấn Độ trong lĩnh vực công nghệ?
3 ngày trước
Đại diện Amazon Web Services tại châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản nhận định, các startup như Grab hay Gojek là minh chứng rằng khu vực Đông Nam Á không chỉ là trung tâm sản xuất, du lịch và nông nghiệp, mà đang và sẽ trở thành một khu vực công nghệ tiên tiến và đổi mới.
CNBC: Thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương trong tháng 5
01/06/2021 16:24
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có tháng giao dịch ấn tượng nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong tháng 5. Trong khi đó, thị trường Đài Loan (Trung Quốc) lại giảm mạnh trong cùng giai đoạn.
Bây giờ là lúc để tái đầu tư vào khách sạn?
21/05/2021 09:15
Trong một cuộc khảo sát gần đây của JLL Việt Nam, 70% các nhà đầu tư sẽ nhắm mục tiêu vào các khách sạn ở Châu Á Thái Bình Dương.
Nhà hàng, khách sạn nguy cơ xiết nợ
17/05/2021 08:35
Đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã khiến nhiều doanh nghiệp vận tải du lịch, nhà hàng, khách sạn gần như đóng cửa vì không có khách. Không có doanh thu, không có dòng tiền dẫn đến nhiều doanh nghiệp trót vay ngân hàng rơi vào tình cảnh có thể bị xiết nợ mất nhà hàng, khách sạn...
Reuters: Tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp châu Á ước tính đạt cao nhất trong 5 tháng
11/05/2021 07:22
Dự báo điều chỉnh của Refinitiv được công bố mới đây khi các nền kinh tế trong khu vực như Việt Nam, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) chứng kiến sự gia tăng sản lượng từ hàng loạt nhà máy, nhờ nhu cầu phục hồi nhanh chóng của những nền kinh tế phát triển giai đoạn hậu Covid-19.
ADB sẽ dừng tài trợ cho các hoạt động thăm dò, khai thác than đá, dầu mỏ và khí đốt tự nhiên
08/05/2021 16:31
Trước đó, ngân hàng này thường cung cấp các khoản vay và viện trợ không hoàn lại cho các xự án xây dựng nhà máy nhiệt điện tại một số quốc gia. Tuy vậy, hiện các chính sách này được đánh giá là "không còn phù hợp" với quan điểm chung của toàn cầu.
Nhật Bản thông qua thỏa thuận thương mại tự do lớn nhất toàn cầu RCEP
29/04/2021 09:48
Chính phủ quốc gia này kỳ vọng, RCEP sẽ thúc đẩy GDP của Nhật Bản tăng 2,7% và tạo ra 570.000 việc làm.
Việt Nam sắp triển khai 'bong bóng du lịch' với khu vực mới?
26/04/2021 18:17
Đài Loan (Trung Quốc) hiện đang tiến đến đàm phán bong bóng du lịch với Việt Nam, Philippines, Singapore, Malaysia, Guam, Hawaii.
Tình hình thương mại nội Á như thế nào sau sự cố Ever Given?
22/04/2021 15:00
Các hãng vận tải vừa qua cho biết, tình trạng thiếu thiết bị tại khu vực châu Á sẽ trở nên tệ hơn trong hai tuần tới, ảnh hưởng nặng nề đến cả hoạt động thương mại biển và nội Á.
Nikkei Asia: Việt Nam là nước ASEAN đầu tiên được Nhật Bản nhắm đến trong thỏa thuận chia sẻ dầu mỏ
21/04/2021 09:54
Đây là lần đầu tiên Chính phủ Nhật Bản tiếp cận Việt Nam với đề xuất chia sẻ dầu mỏ. Theo đó, khi đại dịch qua đi, quốc gia này đặt ra mục tiêu bắt đầu các cuộc thảo luận tích cực để thỏa thuận này đi vào thực thi sớm nhất.

Tin mới

Cú gạt tay trị giá 4 tỷ đô của Ronaldo: Chọn uống nước lọc không phải để bảo vệ sức khỏe mà bảo vệ thương hiệu?
46 phút trước
Chuyên gia truyền thông này cho rằng, việc Ronaldo khuyên mọi người không nên uống Coca chẳng phải sự "giác ngộ" về lối sống lành mạnh, chỉ đơn giản là: Không trả tiền thì đừng để trước mặt anh!
Cho thuê nhà có doanh thu dưới 100 triệu/năm không phải đóng thuế
8 phút trước
Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, doanh thu tính thuế thực tế để xác định số thuế phải nộp trong năm là doanh thu tương ứng với số tháng thực tế phát sinh cho thuê tài sản.
Tập đoàn Hàn Quốc đề xuất nghiên cứu 3 dự án hơn 1.800 ha ở Thừa Thiên Huế
40 phút trước
Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc đề xuất nghiên cứu 3 dự án lớn tại Khu Kinh tế Chân Mây Lăng Cô. Trước đó, AeonMall Việt Nam cũng đề xuất đầu tư trung tâm thương mại với vốn 150-160 triệu USD tại Thừa Thiên Huế.
Từ đầu năm đế nay, Tp.HCM có 14 dự án BĐS đủ điều kiện để huy động vốn
49 phút trước
Trong văn bản số số 6619/BC – SXD-VP ngày 16/6/2021 của Sở Xây dựng đã báo cáo tình hình hoạt động của thị trường bất động sản (BĐS).
3 năm thăng trầm với nghề cho thuê nhà theo ngày
52 phút trước
Bắt đầu kinh doanh từ đầu năm 2018, nhân vật trải qua hơn 3 năm với nhiều biến động lên xuống của thị trường. Hiện tại quy mô công ty đã thu hẹp nhiều lần, khách hàng giảm sâu. Do không cần bỏ vốn làm ăn, nhân vật vẫn có thể duy trì hoạt động cho công ty và chờ thị trường khởi sắc trở lại.
Vietnam Airlines được cấp phép bay đến Canada sau gần nửa năm đàm phán
2 giờ trước
Nhờ sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và đối tác cung cấp dịch vụ, Vietnam Airlines đã hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách Canada sớm hơn 2 tháng so với thời hạn đề ra.
Khoáng sản Bình Dương (KSB) chốt danh sách cổ đông phát hành gần 7 triệu cổ phiếu trả cổ tức
2 giờ trước
Khoáng sản Bình Dương đạt 328 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.