Thái bình dương

Nhờ đâu Đông Nam Á có khả năng vượt Trung Quốc và Ấn Độ trong lĩnh vực công nghệ?
3 ngày trước
Đại diện Amazon Web Services tại châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản nhận định, các startup như Grab hay Gojek là minh chứng rằng khu vực Đông Nam Á không chỉ là trung tâm sản xuất, du lịch và nông nghiệp, mà đang và sẽ trở thành một khu vực công nghệ tiên tiến và đổi mới.
Sun Property thắng lớn tại giải thưởng BĐS Châu Á Thái Bình Dương 2021
04/06/2021 19:30
Sun Property (thuộc Tập đoàn Sun Group) - nhà phát triển BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam xuất sắc chiến thắng nhiều hạng mục tại giải thưởng BĐS Châu Á Thái Bình Dương 2021 (APPA) cho 4 dự án tham gia là Sun Plaza Grand World, Sun Premier Village Primavera, Sun Grand City Feria và Sun Grand City New An Thoi.
Việt Nam cùng các thành viên Hiệp định CPTPP khác đồng ý cho Anh bắt đầu quá trình tham gia thoả thuận
02/06/2021 16:31
Việc bắt đầu tiến trình gia nhập với Vương quốc Anh và khả năng mở rộng CPTPP sẽ "gửi một tín hiệu mạnh mẽ tới các đối tác thương mại trên toàn thế giới" về cam kết hỗ trợ thương mại tự do, công bằng, cởi mở, hiệu quả, bao trùm và dựa trên quy tắc hệ thống.
CNBC: Thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương trong tháng 5
01/06/2021 16:24
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có tháng giao dịch ấn tượng nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong tháng 5. Trong khi đó, thị trường Đài Loan (Trung Quốc) lại giảm mạnh trong cùng giai đoạn.
Kiều hối vẫn 'chảy mạnh' bất chấp Covid-19
25/05/2021 15:45
Dòng kiều hối tiếp tục chảy mạnh về nước trong những tháng đầu năm 2021 bất chấp dịch Covid-19.
Năm 2020, hơn 17 tỷ USD kiều hối về Việt Nam, thuộc top 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới
13/05/2021 19:09
Xét theo quy mô tương đối với nền kinh tế, lượng kiều hối về Việt Nam năm 2020 tương đương 5% GDP, cũng nằm trong top 10 thế giới. Đặc biệt, phần lớn các quốc gia xếp trên Việt Nam đều có quy mô dân số rất nhỏ, khoảng 1 triệu người trở xuống (ngoại trừ Philippines).
Triều Tiên và những quốc gia nào vẫn 'miễn nhiễm' với COVID-19?
12/05/2021 11:28
Đại dịch COVID-19 đang hoành hành ở khắp các lục địa và gần như ở mọi quốc gia, song vẫn còn vài nơi trên thế giới chưa có một ca nhiễm virus nào.
Reuters: Tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp châu Á ước tính đạt cao nhất trong 5 tháng
11/05/2021 07:22
Dự báo điều chỉnh của Refinitiv được công bố mới đây khi các nền kinh tế trong khu vực như Việt Nam, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) chứng kiến sự gia tăng sản lượng từ hàng loạt nhà máy, nhờ nhu cầu phục hồi nhanh chóng của những nền kinh tế phát triển giai đoạn hậu Covid-19.
Hai năm thực thi CPTPP: Doanh nghiệp vẫn “mù mờ” thông tin
09/05/2021 08:38
Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực đã hơn 2 năm, nhưng theo báo cáo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam những kết quả đạt được còn thấp hơn so với kỳ vọng.
ADB sẽ dừng tài trợ cho các hoạt động thăm dò, khai thác than đá, dầu mỏ và khí đốt tự nhiên
08/05/2021 16:31
Trước đó, ngân hàng này thường cung cấp các khoản vay và viện trợ không hoàn lại cho các xự án xây dựng nhà máy nhiệt điện tại một số quốc gia. Tuy vậy, hiện các chính sách này được đánh giá là "không còn phù hợp" với quan điểm chung của toàn cầu.

Tin mới

Vietnam Airlines được cấp phép bay đến Canada sau gần nửa năm đàm phán
11 phút trước
Nhờ sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và đối tác cung cấp dịch vụ, Vietnam Airlines đã hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách Canada sớm hơn 2 tháng so với thời hạn đề ra.
Covid-19 ở Ấn Độ: Làn sóng thứ 3 có thể tấn công bang Maharashtra trong 2-4 tuần tới
33 phút trước
Làn sóng Covid-19 thứ ba có thể xảy ra tại bang Maharashtra – địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch bệnh này tại Ấn Độ trong vòng từ 2- 4 tuần tới.
Ba ngân hàng tư nhân được cấp room tín dụng cao nhất
40 phút trước
Trong năm 2021, ngoài Vietcombank thuộc nhóm Big3 được cấp chỉ tiêu tín dụng là 10,5%, thì có 03 ngân hàng cổ phần tư nhân được cấp chỉ tiêu tín dụng từ 10,5-12%.
Nguy cơ phá sản, nhiều doanh nghiệp vận tải ở Đắk Lắk kêu cứu
45 phút trước
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, nhiều tháng qua các doanh nghiệp vận tải ô tô ở Đắk Lắk bị giảm doanh thu từ 70 – 80%, thậm chí không có doanh thu khi phải tạm ngưng hoạt động.
Vietnam Airlines lỗ lớn và bên bờ vực phá sản, đang nợ những ngân hàng nào?
57 phút trước
Tính tổng cả vay nợ ngắn hạn và dài hạn thì Vietcombank đang là ngân hàng cho HVN vay nhiều nhất với tổng cộng 7.500 tỷ đồng, tiếp theo là BIDV với tổng cộng 2.600 tỷ đồng.
Tỷ phú đầu tư David Tepper: Thị trường chứng khoán vẫn ổn khi FED không "ngủ quên sau tay lái"
58 phút trước
Nhà quản lý quỹ đầu cơ huyền thoại David Tepper cho rằng FED đã làm rất tốt bởi thay đổi lộ trình tăng lãi suất cho thấy các nhà hoạch định chính sách không ngủ quên sau tay lái.
Trước khi đứng "bên bờ vực phá sản", Vietnam Airlines đóng góp vào ngân sách ra sao?
2 giờ trước
Từng bình luận về tình thế khó khăn của Vietnam Airlines trong đại dịch, ông Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nói: "Doanh nghiệp nhà nước chính là tài sản của nhân dân thông qua sự quản lý của Chính phủ. Nếu để doanh nghiệp "chết", mất tài sản đó, chính là mất tài sản của dân, có khác gì làm thất thu thuế?".