ĐHCĐ VietABank: Bầu bổ sung 2 thành viên vào HĐQT, chốt kế hoạch tăng vốn và đưa cổ phiếu lên UPCoM trong năm nay

24/04/2021 13:46
Năm 2021, VietABank sẽ tăng vốn lên 5.400 tỷ đồng và hướng tới kế hoạch lợi nhuận trước thuế 658 tỷ đồng. Kết thúc quý 1, lợi nhuận của nhà băng này đã tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ, đạt 125 tỷ đồng.

Sáng ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua tất cả các báo cáo, kế hoạch kinh doanh và bầu bổ sung thành viên HĐQT, tạo động lực cho sự bứt phá của VietABank trong thời gian tới.

Báo cáo tại đại hội, Ban lãnh đạo VietABank cho biết, kết thúc năm 2020, hoạt động kinh doanh của VietABank tiếp tục nhịp độ tăng trưởng bền vững cả về quy mô và chất lượng. Tổng tài sản đạt 86.529 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2019, hoàn thành 102% kế hoạch năm 2020; Lợi nhuận trước thuế đạt 407 tỷ đồng, tăng 48% so với năm 2019.

Trên nền tảng của những thành công đã đạt được, các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021 của VietABank đã được Đại hội thông qua. Theo đó, vốn điều lệ sẽ lên mức 5.400 tỷ đồng; Tổng tài sản đạt 97.075 tỷ đồng, huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 66.150 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 658 tỷ đồng.

Bên cạnh các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, Đại hội đã thông qua những kế hoạch quan trọng: phương án đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn UPCoM, phương án tăng vốn điều lệ… Đồng thời nhằm nâng cao năng lực quản trị hệ thống và được sự cho phép của NHNN, Đại hội đồng cổ đông VietABank đã bầu bổ sung Ông Phương Thành Long và Ông Nguyễn Văn Trọng tham gia vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Ông Phương Thành Long tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp Đại học Bremen (Đức), thạc sĩ tài chính chương trình liên kết giữa ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Benedictine (Hoa Kỳ). Ông Long có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các Tổ chức tài chính và ngân hàng như, Techcombank, VPBank, VietABank, hiện ông Long đang giữ vị trí Phó Tổng giám đốc VietABank

Ông Nguyễn Văn Trọng gia nhập VietABank từ năm 2020, trải qua một số vị trí quan trọng tại Khối tài chính, ông Trọng đã được HĐQT giao trọng trách Phó tổng Giám đốc phụ trách điều hành.

Bên cạnh bầu bổ sung 2 thành viên, VietABank cũng miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Nguyễn Văn Hảo và bà Phương Minh Huệ theo nguyện vọng cá nhân. Với sự thay đổi này, Hội đồng quản trị VietABank hiện gồm 6 thành viên.

Việc đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn UPCoM, theo lãnh đạo ngân hàng, là một bước đi chiến lược nhằm tối ưu lợi thế về quảng bá thương hiệu, nâng cao khả năng tài chính cũng như minh bạch hóa thông tin. Đây sẽ là tiền đề cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của VietABank trong giai đoạn tiếp theo để đáp ứng mong đợi từ các cổ đông, trở thành lựa chọn tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại đại hội, VietABank cũng cập nhật kết quả kinh doanh quý 1/2021. Theo đó tính đến hết tháng 3/2021, VietABank đã đạt tổng huy động từ thị trường 1 là 64.447 tỷ đồng, tăng 3.817 tỷ đồng so với 2020; Lợi nhuận trước thuế 125 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ 2020. Nền tảng này giúp ngân hàng tự tin có thể hoàn thành tốt kế hoạch 2021 đã được cổ đông thông qua.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
8 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
7 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
7 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
6 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
6 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
3 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
16 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
23 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.