ĐHĐCĐ The PAN Group: Thông qua phương án chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 25%, khóa room ngoại ở 49%

28/10/2018 08:36
Cổ đông đã thông qua bầu bổ sung thành viên HĐQT và khóa room ngoại ở mức 49% tại The PAN Group với tỷ lệ nhất trí cao.

Chiều 27/10, Tập đoàn PAN (HOSE: PAN, The PAN Group) vừa tổ chức ĐHĐCĐ bất thường thông qua một số nội dung liên quan đến việc phát hành cổ phiếu thưởng, giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT).

Với gần 100% ý kiến đồng thuận, ông Toshiaki Miyabe, Giám đốc điều hành bộ phận Nông nghiệp và Thực phẩm Tập đoàn Sojitz đã được bầu giữ chức thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 - 2022.

Cuối tháng 9/2018, Sojitz đã đầu tư hơn 817 tỷ đồng mua 10% cổ phần của PAN với mức giá 61.000 đồng/cổ phiếu.

ĐHĐCĐ cũng đã thông qua việc giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 49%. Trước đó, The PAN Group không giới hạn room ngoại, nên nếu nhà đầu tư nước ngoài sở hữu 51% vốn, công ty sẽ bị xem là doanh nghiệp ngoại.

Theo các quy định mới của Luật Doanh nghiệp và dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi), công ty khi đó sẽ phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục đầu tư theo quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện đầu tư thành lập tổ chức kinh tế, đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp cũng như đầu tư trên thị trường chứng khoán.

PAN cho biết việc giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 49% sẽ đảm bảo công ty luôn là tổ chức kinh tế trong nước, không phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Tại đại hội, phương án phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 4:1 (cổ đông sở hữu 4 cổ phiếu sẽ được nhận 1 cổ phiếu mới) từ nguồn vốn chủ sở hữu cũng được thông qua. Dự kiến sau khi hoàn tất phát hành, vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên 1.701 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong quý IV/2018 và quý I/2019. Đồng thời, cổ đông cũng nhất trí phương án phát hành lại 102.000 cp quỹ cho cán bộ công nhân viên với giá chào bán dự kiến là 10.000 đồng/cp.

Bên cạnh đó, ĐHĐCĐ The PAN Group cũng thông qua việc sửa đổi Điều lệ và bàn hành Quy chế nội bộ về quản trị công ty nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật.

ĐHĐCĐ The PAN Group: Thông qua phương án chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 25%, khóa room ngoại ở 49% - Ảnh 1.

Tin mới

Hàng triệu người dân Hà Nội sắp đón tin vui
9 giờ trước
Tại kỳ họp thứ 31, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã nhất trí thông qua Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021–2030, với nhiều mục tiêu mới liên quan trực tiếp đến diện tích, chất lượng và số lượng nhà ở trên toàn địa bàn.
Phát minh làm rung chuyển ngành xây dựng: Tạo ra bê tông từ thứ tưởng không thể dùng, bước ngoặt cho vật liệu phổ biến thứ 2 thế giới
9 giờ trước
Lần đầu tiên loại vật liệu này được sử dụng để sản xuất bê tông.
Giá vàng, bạc 'bốc hơi' sau khi chạm đỉnh - chuyên gia cảnh báo: Đây là điều không thể tránh khỏi, tương lai liệu có tăng trở lại?
9 giờ trước
Sau đợt tăng trưởng "phi mã", thị trường vàng, bạc toàn cầu vừa trải qua đợt giảm giá kỷ lục. Giới chuyên gia tin rằng đây là bước lùi cần thiết để củng cố sức mạnh cho năm 2026.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng hai Phó Thủ tướng nhận thêm nhiệm vụ mới
9 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định ngày 31/1, thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước.
Cầm 200k rồi chạy biến đi mất, hành động quay lại của đứa trẻ vùng cao khiến khách Tây phải nể phục
9 giờ trước
Hành động đẹp này đã nhận về hơn 6 triệu lượt xem trên toàn thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.