ĐHCĐ bất thường LPBank chốt thông qua mở room ngoại, sửa đổi điều lệ và miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT

23/12/2025 11:00
Ngày 23/12/2025, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2025 tại Ninh Bình. Đại hội đã nhận được sự đồng thuận từ các cổ đông, chính thức thông qua những quyết sách chiến lược về sở hữu nước ngoài và nhân sự Hội đồng Quản trị.

LPB: Ngân hàng Thương mại cổ phần Lộc Phát Việt Nam

Giá hiện tại
44.0
Thay đổi
  0.0 (0.0%)
Cập nhật lúc 09:06 Thứ 3, 23/12/2025, 09:06
Xem hồ sơ doanh nghiệp

Tại Đại hội, cổ đông LPBank đã thống nhất thông qua chủ trương điều chỉnh tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài từ 5% lên tối đa 30%. Theo HĐQT LPBank, đây là bước đi phù hợp với định hướng chủ động hội nhập, nhằm thu hút các nguồn lực chất lượng cao về tài chính, công nghệ và quản trị, hỗ trợ hiệu quả cho chiến lược phát triển trung – dài hạn của Ngân hàng.

ĐHĐCĐ cũng thông qua việc ủy quyền cho HĐQT chủ động làm việc với các nhà đầu tư chiến lược và nghiên cứu phương án phân bổ tỷ lệ sở hữu phù hợp, bảo đảm tuân thủ quy định pháp luật và tối ưu lợi ích của Ngân hàng cũng như cổ đông.

Song song đó, Đại hội cũng biểu quyết thông qua việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ và Quy chế nội bộ. Các điều chỉnh này tập trung vào việc chuẩn hóa thuật ngữ, bổ sung quy định về ngôn ngữ biên bản và hình thức biểu quyết nhằm đảm bảo sự đồng bộ với Luật Doanh nghiệp cũng như các quy định mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước.

Một nội dung khác được ĐHĐCĐ chính thức thông qua là việc miễn nhiệm chức danh hai thành viên HĐQT. Nội dung này được trình Đại hội trên cơ sở các đơn từ nhiệm đã được HĐQT xem xét và thống nhất trước đó.

Cụ thể, ngay trước thềm ĐHCĐ, đầu giờ sáng nay ngày 23/12, HĐQT LPBank cho biết đã nhận được đơn xin từ nhiệm tư cách Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Đức Thụy (Chủ tịch) và ông Nguyễn Văn Thùy (Phó Chủ tịch HĐQT). Sau khi nhận được đơn từ nhiệm, HĐQT tổ chức cuộc họp và bầu ông Hồ Nam Tiến làm chủ tịch HĐQT của Ngân hàng.

Trở lại với ĐHCĐ bất thường, với các nghị quyết được thông qua tại ĐHĐCĐ bất thường lần này, LPBank tiếp tục thể hiện quyết tâm nâng tầm quản trị, mở rộng không gian phát triển và đón đầu xu hướng hội nhập của ngành ngân hàng Việt Nam./.

Tin mới

Sau một năm, giá vàng trong nước đã tăng hơn 77%
9 giờ trước
Sáng 6-2, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo thống kê tình hình kinh tế - xã hội tháng 1-2026.
Uber thua kiện một người phụ nữ, phải bồi thường 8,5 triệu USD
9 giờ trước
Hãng gọi xe công nghệ này vừa phải bồi thường 8,5 triệu USD cho một nữ hành khách bị tài xế cưỡng hiếp.
Giám đốc ngân hàng chiếm đoạt trên 5 tỷ đồng ra đầu thú
9 giờ trước
Sáng 5-2, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, qua công tác tuyên truyền, vận động, Ngô Minh Sang (sinh năm 1989, cư trú phường Rạch Giá, tỉnh An Giang) đã đến cơ quan công an đầu thú. Đây là đối tượng đang lẩn trốn quyết định truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Nóng: Anh tiếp tục thu hồi thêm nhiều lô sữa bột Aptamil sau khi hàng chục trẻ bị ngộ độc
8 giờ trước
Sau 2 tuần, nhiều lô sữa bột trẻ em Aptamil và Cow & Gate tiếp tục bị nghi ngờ chứa độc tố.
Nếu thành công, đây sẽ là sự vụ chưa từng có tiền lệ: Thành viên NATO 'ngỏ ý' với BRICS
8 giờ trước
Theo tân Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Trung Quốc Selcuk Unal, nước này vẫn cam kết trở thành thành viên đầy đủ của khối BRICS, định vị mình như một cầu nối giữa châu Á và châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được 100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI
7 giờ trước
Ngày 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hồng Hà phối hợp với UBND phường Hồng Hà, TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tham dự Hội nghị.
Ly kỳ hành trình phá án vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai
7 giờ trước
Tài đen và Ân đã chuẩn bị 3 tháng để cướp ngân hàng tại Gia Lai. Trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh vi, lực lượng công an gặp vô số khó khăn, có lúc bị mất dấu đối tượng. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, quyết tâm và sự mưu trí, lực lượng công an đã truy vết đến từng manh mối nhỏ nhất.
Vay tiền nhanh online qua app có thực sự là chìa khóa cho giới trẻ?
4 giờ trước
Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ không chỉ thay đổi thói quen tiêu dùng, mà còn định hình cách thức tiếp cận mới cho các dịch vụ tài chính. Khi nhu cầu tiền mặt cho các khoản chi phí đột xuất, đầu tư cá nhân hay duy trì lối sống năng động trở nên cấp thiết, giải pháp vay online qua app đang nổi lên như một xu
Thượng tướng Nguyễn Văn Long: Nhóm cướp ngân hàng liều lĩnh, phải truy bắt "thận trọng"
4 giờ trước
Thượng tướng Nguyễn Văn Long nhận định các đối tượng cướp ngân hàng liều lĩnh, có vũ khí quân dụng nên truy bắt phải thận trọng.