Đi dạo, dân chung cư hoảng hồn thấy điếu cày rơi thẳng xuống sân chơiicon

- Chiếc điếu cày từ tầng cao rơi xuống khu vực sân chơi đang có trẻ em nô đùa, nước bắn tung toé tại chung cư New Horizon City (87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội).

- Chiếc điếu cày từ tầng cao rơi xuống khu vực sân chơi đang có trẻ em nô đùa, nước bắn tung toé tại chung cư New Horizon City (87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội).

Cư dân sống tại chung cư New Horizon City cho biết, khoảng hơn 20h ngày 8/2, nhiều người dân giật bắn mình khi chứng kiến một chiếc điếu cày dài gần nửa mét bất ngờ rơi từ tầng cao xuống khu vực sân chung cư.

Một cư dân cho biết, khi chiếc điếu cày rơi xuống khu vực sân có nhiều cháu nhỏ nô đùa và người đi tập thể dục.

Đi dạo, dân chung cư hoảng hồn thấy điếu cày rơi thẳng xuống sân chơi
Chiếc điếu cày từ tầng cao rơi xuống sân chung cư nước bắn tung toé tại chung cư New Horizon City tối ngày 8/2.

“Chiếc điếu cày rơi từ trên cao xuống bay ra những mảnh vỡ, nước điếu bắn tung toé, hôi rình cả một góc chung cư. Khi ấy ở sân có cả trẻ em và nhiều người đi dạo tập thể dục rất may không rơi trúng ai” – cư dân cho hay.

Điều đáng nói, cách đây không lâu, cũng chính tại chung cư này đã xảy ra trường hợp một chiếc chổi lau nhà (loại xoay, cán bằng inox) bất ngờ rơi từ tầng 17 xuống sân chung cư khiến bé trai hơn 1 tuổi bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Đi dạo, dân chung cư hoảng hồn thấy điếu cày rơi thẳng xuống sân chơi
Chiếc điếu cày từ tầng cao rơi xuống khu vực sân chơi đang có nhiều trẻ em nô đùa...

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Hoài Việt, Trưởng ban Quản trị chung cư New Horizon xác nhận sự việc trên và cho biết, hiện vẫn chưa xác định được "thủ phạm" làm rơi điếu cày.

"Trong ngày hôm nay, ban quản trị và cư dân tại toà nhà sẽ rà soát tại các tầng về việc người hút thuốc lào tại chung cư do camera chung cư không thể ghi được hình ảnh từ trên cao như vậy. Chúng tôi khuyến nghị rất nhiều lần các căn hộ làm lưới mắt cáo, tránh rơi đồ và không để đồ ở sát phía ngoài hay trên lan can. Nhưng chỉ dừng lại ở mức độ khuyến nghị vì không có quy định nào bắt buộc", ông Việt nói.

Đi dạo, dân chung cư hoảng hồn thấy điếu cày rơi thẳng xuống sân chơi
Những vật thể lạ “từ trên trời” rơi xuống không phải là chuyện hiếm tại các chung cư hiện nay từ ổ khoá, đến cả dao, thớt…  (Ảnh: Dao, thớt rơi từ tầng 11 chung cư HH Linh Đàm xuống đất).

Những sự việc trên khiến nhiều cư dân tỏ ra bức xúc trước ý thức của người dân sinh sống tại những chung cư cao tầng. Thực tế cho thấy, dù được ban quản lý tòa nhà tuyên truyền nhiều lần nhưng tình trạng rơi đồ đạc vẫn xảy ra tại nhiều chung cư. Trong khi đó, với việc khuyến nghị cư dân lắp lưới, mái che... nhằm hạn chế tình trạng này nhiều ý kiến cho rằng không được phép vì vi phạm trật tự xây dựng.

Theo quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư của Bộ Xây dựng đã ghi rõ hành vi bị nghiêm cấm là "ném bất cứ vật gì từ cửa sổ, ban công của căn hộ". Việc xử lý các hành vi này cũng được ghi rõ, nhưng trên thực tế tình trạng những vật thể lạ “từ trên trời” rơi xuống không phải là chuyện hiếm tại các chung cư hiện nay từ ổ khoá, đến cả dao, thớt…

“Đây cũng là vấn đề ý thức của mỗi người. Dù các chung cư đều ra thông báo cảnh báo nhưng nếu ý thức cá nhân không được nâng cao thì rất khó kiểm soát” – một cư dân nêu ý kiến.

Hồng Khanh

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
3 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
3 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
3 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
3 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
3 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 2025 ra mắt: Nội thất mới hoàn toàn, màn hình lớn, ít phím bấm, 'úp mở' bản hybrid gây bất ngờ
11/07/2025 04:29
Mazda CX-5 thế hệ mới có sự tăng tiến về kích thước xe và cấu hình bên trong. Trong khi đó, phần ngoại thất được thay đổi nhẹ nhưng vẫn giữ lại phong cách kodo đã làm nên tên tuổi của hãng xe Nhật Bản.
Tân binh xe điện mini chính thức mở bán tại Việt Nam: sạc một lần chạy 170 km, giá 199 triệu đồng cạnh tranh Wuling Mini EV
10/07/2025 11:36
Đây là mẫu xe điện mini có giá bán rẻ nhất thị trường Việt.
Kia Sorento giảm giá còn từ 879 triệu đồng tại đại lý, đua giá với Santa Fe nhưng VIN 2025
10/07/2025 09:15
Mặc dù những chiếc Kia Sorento được giảm giá không phải lô sản xuất năm ngoái nhưng đây vẫn có thể là động thái dọn nốt hàng bản cũ, chờ bản nâng cấp mới có thể ra mắt ngay năm nay.
Ngỡ ngàng kỷ lục độc đắc 127 tỷ đồng Vietlott: Khách luận số từ 1 tờ voucher, đánh đi đánh lại nhiều lần
10/07/2025 06:29
Đây là cách chủ nhân giải Jackpot Mega 6/45 đã luận 1 bộ số để chơi Vietlott và trúng 127 tỷ đồng.