Định hướng Đà Nẵng mạnh về cảng biển, hàng không gắn với logistics

20/03/2020 17:50
Đà Nẵng vừa được phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể đến 2020 và tầm nhìn đến 2030, là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á.Mục tiêu tăng trưởng kinh tế của thành phố ở mức 12%/năm trong giai đoạn này.Ngoài ra, thành phố sẽ đầu tư 4 trọng tâm du lịch, trong đó vịnh Đà Nẵng được đầu tư thành đô thị biển.

Thủ tướng vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội đến 2020, tầm nhìn đến 2030 của Đà Nẵng. Theo đó, Đà Nẵng sẽ là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á. Thành phố cũng được định hướng trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, công nghiệp công nghệ cao và là nơi đáng sống.

Định hướng Đà Nẵng mạnh về cảng biển, hàng không gắn với logistics - Ảnh 1.

Đà Nẵng vừa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể đến 2020 và tầm nhìn đến 2030, là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của các nước và Đông Nam Á. Ảnh:TN.


Quy hoạch cũng định hướng phát triển cho từng ngành, đáng chú ý là dịch vụ. Thành phố sẽ phát triển dịch vụ du lịch gắn với bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó, vịnh Đà Nẵng được đầu tư thành "đô thị biển" mang tính chất độc đáo, tạo nên điểm nhấn về kiến trúc và dịch vụ. Thêm nữa, thành phố sẽ phát triển cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics. Các nhóm sản phẩm du lịch chính mà thành phố hướng đến là du lịch biển với mô hình nghỉ dưỡng đa dạng. Ngoài ra, du lịch kết hợp tổ chức sự kiện, hội thảo (MICE) và dịch vụ vui chơi giải trí có hoạt động cá cược cũng được thành phố hướng đến. Mục tiêu tăng trưởng kinh tế của thành phố là 12%/năm. Ngành dịch vụ chiếm khoảng 68% và công nghiệp xây dựng chiếm 32% trong cơ cấu kinh tế của thành phố. Tỷ lệ việc làm tăng thêm dao động 5-5,5%/năm và lao động qua đào tạo đạt trên 70% vào 2030.

Cùng với đó, thành phố sẽ đầu tư 4 trọng tâm du lịch, trước tiên Sơn Trà thành khu du lịch sinh thái cao cấp, gắn kết du lịch với bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học. Tiếp nữa, vịnh Đà Nẵng sẽ được đầu tư thành "đô thị biển" mang tính chất độc đáo, tạo nên điểm nhấn về kiến trúc và dịch vụ. Khu trung tâm thành phố (downtown), phố mua sắm và nhà hàng truyền thống. Cuối cùng là các dự án vui chơi, giải trí, điểm du lịch ngoại vi và liên kết vùng.

Về định hướng thu hút đầu tư, thành phố ưu tiên thu hút và khuyến khích các dòng vốn đầu tư, đặc biệt là dòng vốn FDI từ các tập đoàn xuyên quốc gia, đa quốc gia thuộc top 500 của thế giới. Các dự án ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao trong sản xuất kinh doanh cũng được thành phố khuyến khích thu hút đầu tư.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.