Dở khóc dở cười ‘sống chung với mẹ chồng’ thời Covid-19

Thời gian giãn cách xã hội giúp phụ nữ có nhiều thời gian cho gia đình hơn. Không ít người thư giãn với thời gian sống chậm này nhưng cũng có ngàn lẻ một tình huống dở khóc dở cười vì những va chạm khi sống chung nhiều thế hệ.

Thời gian giãn cách xã hội giúp phụ nữ có nhiều thời gian cho gia đình hơn. Không ít người thư giãn với thời gian sống chậm này nhưng cũng có ngàn lẻ một tình huống dở khóc dở cười vì những va chạm khi sống chung nhiều thế hệ.

Chưa hết dịch đã “toang” vì thái độ

Đang ngồi họp với khách hàng và sếp tổng qua Skype ở phòng riêng ở nhà, chị Vũ Thanh Hòa (Thanh Xuân, Hà Nội) tá hỏa khi thấy con trai lên 3 tuổi chạy vào phòng gọi to: “Mẹ ơi, ị đùn rồi”. Chị Hòa ra dấu cho con đi ra ngoài và tiếp tục trình bày nội dung kế hoạch.  

Chưa đầy 2 phút sau, cả mẹ chồng, cả con trai đã đứng ngay trước cửa phòng. Chị nghe câu được câu chăng khi mẹ chồng chị vừa lườm vừa nói với tông giọng cao nhất “Ở nhà mà không trông con, lên phòng ngồi tán chuyện với bạn bè thế đấy”. Chị Hòa chỉ còn nước muốn độn thổ vì tham gia cuộc họp bên cạnh sếp, đồng nghiệp còn có cả đối tác.

Do dịch Covid-19, cả 2 vợ chồng chị đều làm việc ở nhà, công việc cũng “tắc bụp”, khi nào sếp giao thì làm, còn không giao thì anh chị nghỉ. Còn ông bà nội cu Kem đã có một “luật” bất thành văn, cứ khi nào 2 vợ chồng ở nhà thì phải tự trông con. Chị đã giao hẹn với anh, chị họp thì anh trông con, nhưng sáng đó, anh lại có một việc gấp cần phải đến công ty.

Trước đây ngày đi làm, tối mới về nhà, chị Hòa cảm thấy việc sống chung với mẹ chồng không phải là trở ngại lớn lắm. Thậm chí từ khi có con, chị Hòa còn cảm thấy may mắn khi có sự hỗ trợ của ông bà nội. Thế nhưng quãng thời gian giãn cách xã hội này, chị Hòa mới thấy việc sống chung với mẹ chồng có những vấn đề thực sự ngột ngạt. Bình thường cả hai vợ chồng cùng đi làm cả ngày, con đi học, chỉ gặp nhau trong bữa cơm tối nên ít chuyện. Nay “giãn cách xã hội” thì ở nhà cùng nhau 24/24, nhiều va chạm, hiểu lầm không đáng có xảy ra như cơm bữa.

Dở khóc dở cười ‘sống chung với mẹ chồng’ thời Covid-19
 Mâu thuẫn gia đình thời “Cô Vy”: tưởng không nhiều mà nhiều không tưởng

Giải pháp mua nhà thời Covid-19

Không gian sống ngột ngạt thôi thúc chị Hòa về một ngôi nhà riêng cho gia đình nhỏ của mình. Quyết định mua nhà càng mạnh mẽ hơn khi chị Hòa được một cô bạn thân giới thiệu cho sàn Thương mại điện tử mới ra mắt của Vinhomes. Vốn từ lâu mơ ước được có một ngôi nhà riêng trong đại đô thị “cái gì cũng có” này, chị Hòa ngay lập tức bàn với chồng kế hoạch ra riêng trước đây vốn đang còn chần chừ.

Sau hai ngày “chiến tranh lạnh”, chồng chị Hòa cuối cùng cũng đồng ý. Có vốn ban đầu hơn 900 triệu đồng, nhờ được vay gói vay ưu đãi, lại được ân hạn nợ gốc hai năm đầu, nên anh chị chọn được ngay căn nhà 2 phòng ngủ ở dự án được coi là “thành phố quốc tế của những công dân toàn cầu” có giá hơn 1,8 tỷ đồng. Dự án khá gần nơi làm việc của 2 vợ chồng, ngay trung tâm mới của khu vực phía Tây thủ đô, từ đây chỉ cần 7 phút là có thể đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, cùng hàng loạt các bộ ngành khác. Hơn thế, tòa căn hộ của chị ngay sát Vinshool, nơi cu Kem sẽ học ngay gần nhà, không phải đưa đón.

Dở khóc dở cười ‘sống chung với mẹ chồng’ thời Covid-19
 Vinhomes Smart City - không gian sống lý tưởng trong lành cho các gia đình hạt nhân

Có thể nói, Vinhomes đã kịp thời giới thiệu sàn giao dịch bất động sản trực tuyến Vinhomes Online để giúp khách hàng có được ngôi nhà mơ ước ngay trong mùa dịch mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho khách hàng. Hơn thế, chủ đầu tư còn tạo ra những đòn bẩy tài chính mạnh thông qua chính sách bán hàng ưu việt và cho vay hợp lý.   

Dở khóc dở cười ‘sống chung với mẹ chồng’ thời Covid-19
Vinhomes Online - Giải pháp thức thời nhưng lâu dài

Giải pháp mua nhà trực tuyến Vinhomes Online được ra mắt ngay giữa mùa dịch giúp nhiều gia đình trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư trong môi trường sống mơ ước. Bên cạnh việc có được cuộc sống độc lập, riêng tư để tránh những va chạm không đáng có do khác biệt thế hệ, họ còn có khoảng không gian riêng để có thể độc lập nuôi dạy con cái theo mong muốn của chính mình.

Chính sách ưu việt giúp khách hàng an cư mà không cần lo lắng nhiều về tài chính

Khách hàng mua căn hộ tại hai tòa S4.01, S4.02, phân khu Sapphire Parkville của Vinhomes Smart City được hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị căn hộ với thời gian vay kỷ lục lên tới 35 năm, được ân hạn nợ gốc cho tới khi nhận được nhà.

Đặc biệt, từ 6/4/2020, khách hàng khi mua nhà Vinhomes sẽ được nhận voucher mua xe ô tô VinFast lên đến 200 triệu đồng cùng chính sách hỗ trợ vay bộ đôi nhà - xe vượt trội trong chương trình ưu đãi đặc biệt "Nhà sang, xe xịn - Đẳng cấp tinh hoa" giúp hiện thực hoá giấc mơ sở hữu song phẩm "nhà Vinhomes - xe Vinfast".

Minh Tuấn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.