Đỗ quyên "hóa" chim công đua sắc "hút hồn" dân chơi Tết Hà Thành

25/01/2018 10:30
Lần đầu đưa ra thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, song mặt hàng cây đỗ quyên kiểng uốn hình chim công của anh Phạm Tiến Đạt, một chủ vườn hoa Tết ở Sóc Sơn (Hà Nội) đang thu hút được nhiều người dân Thủ đô đến ngắm và mua cây.

Đỗ quyên "hóa" chim công đua sắc "hút hồn" dân chơi Tết Hà Thành - 1

Các cây đỗ quyên uốn hình chim công của anh Đạt đang vào thời kỳ cho hoa rực rỡ.

Anh Đạt cho hay: "Mặt hàng mới trên có nguồn gốc nhập ngoại nhưng do cây có nở hoa đẹp và được uốn hình chim công, một loài chim đẹp biểu tượng cho sự quyền quý, may mắn nên được người chơi rất thích".

Theo anh Đạt, các cây đỗ quyên của anh đang vào thời kỳ cho hoa rực rỡ nhất nên vì thế mà cây cũng có giá khá cao. Trung bình, mỗi cây kiểng uốn hình chim công độc đáo được anh  Đạt bán cho khách với giá trên dưới 2 triệu đồng/cây.

Đỗ quyên "hóa" chim công đua sắc "hút hồn" dân chơi Tết Hà Thành - 2

Trung bình mỗi một cây đỗ quyên uốn hình chim công được anh Đạt bán cho khách với giá trên dưới 2 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Phương Trà, một người dân sống ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, nếu như trước đây, đào, quất giữ thế "độc tôn", được người dân Thủ đô mua chưng Tết nhiều thì đến thời điểm này trên thị trường đã xuất hiện thêm nhiều loại cây, hoa nhập ngoại mới rất đẹp và bắt bắt. Chính điều này sẽ giúp cho người chơi cây có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Đỗ quyên "hóa" chim công đua sắc "hút hồn" dân chơi Tết Hà Thành - 3

Gian hàng của anh Đạt ở khu hội chợ sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) thu hút khá nhiều khách tới thăm quan, mua hàng.

"Đặc biệt, các mặt hàng hoa, cây nhập ngoại như đỗ quyên, lan có giá khá mềm lại rất đẹp nên mọi người cũng dễ mua về chơi" - chị Trà nói.

Chị Trà cho biết: "Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 năm nay, gia đình tôi đang có ý định mua thêm hoa đỗ quyên để chơi kèm với đào, quất. Mong trong năm mới mọi điều tốt lành và may mắn, tài lộc sẽ đến với các thành viên trong gia đình".

Đỗ quyên "hóa" chim công đua sắc "hút hồn" dân chơi Tết Hà Thành - 4

Đỗ quyên "hóa" chim công đua sắc "hút hồn" dân chơi Tết Hà Thành - 5

Đỗ quyên "hóa" chim công đua sắc "hút hồn" dân chơi Tết Hà Thành - 6

Hoa đỗ quyên của anh Đạt đang đua sắc rực rỡ.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
2 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
2 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
51 phút trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
45 phút trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
36 phút trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
27 phút trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
51 phút trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
2 giờ trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
3 giờ trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.