Doanh nghiệp bất động sản kích cầu thị trường bằng cách nào?1

06/05/2020 16:27
(Dân Việt) Nhiều doanh nghiệp địa ốc mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên họ vẫn lạc quan và lên kế hoạch để kích cầu thị trường bất động sản để phục hồi sau dịch.

Quý 1/2020 đã đi qua do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 khiến các chỉ tiêu doanh thu giảm từ 50% trở lên ở hầu hết các ngành nghề kinh tế, bao gồm cả bất động sản (BĐS). Hiện nay, dịch vẫn đang diễn biến phức tạp và cả thế giới đang nỗ lực dập dịch, tiếp theo đó là công cuộc chống suy thoái kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.

Chia sẻ với Dân Việt, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc Đại Phúc Land nêu quan điểm, thay vì “ngủ đông” thì chúng ta nên biến thời gian này thành kế hoạch hành động và chuẩn bị cho việc phục hồi sau dịch Covid-19.

Bà Hương nhận định, có lẽ phải đến giữa hoặc gần cuối quý 2, tình hình dịch bệnh sẽ có hy vọng được kiểm soát và vì vậy một kịch bản hồi phục kinh tế sau đại dịch cần phải tính ngay từ bây giờ.

Nữ tổng giám đốc này cho rằng, trong giai đoạn chạy nước rút khi chỉ còn lại 6 tháng cuối năm để vực dậy, các doanh nghiệp phải làm việc gấp 200%, thậm chí 300% mới có cơ hội đạt 50-70% theo kỳ vọng trong tình hình rất thử thách này. "Nếu chúng ta làm tốt, tâm lý thị trường sẽ quay trở lại và cơ hội hồi phục, đà tăng tốc sẽ tiếp tục trong giai đoạn tiếp theo. Sự cộng hưởng từ các nguồn lực trong và ngoài nước là rất quan trọng trong chiến dịch lần này", bà Hương nói. 

doanh nghiep bat dong san kich cau thi truong bang cach nao? hinh anh 1

Nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn luôn lạc quan và lên kế hoạch để khôi phục lại thị trường. Ảnh: V.D

Cụ thể, cần tập hợp các dự án của các chủ đầu tư sẵn sàng chào bán (có thể đưa ra 1 số tiêu chí yêu cầu liên quan đến pháp lý dự án mới đủ điều kiện đưa vào danh sách). Tình hình thực tế là nguồn cung đang khan hiếm nên cần tiếp tục tác động từ Hiệp hội BĐS và cơ quan ban ngành thúc đẩy mạnh tiến độ pháp lý của các dự án bị chậm thủ tục để tăng nguồn cung. 

Bên cạnh đó, cần phân loại sản phẩm theo quy mô, theo khu vực và theo loại hình sản phẩm: Nhà phố, biệt thự; Căn hộ bình dân, trung cấp; Căn hộ cao cấp; Nhà đất vùng ven, các tỉnh thành lân cận; Dự án nghỉ dưỡng; Dự án nhà xưởng, khu công nghiệp.

Đồng thời, cần phân chia làm 2 nhóm đối tượng tiếp cận: Mua bán dự án, mua sỉ một phần dự án; Bán lẻ ra thị trường. Các chủ đầu tư cần xác định các chính sách bán hàng đặc biệt dành cho khách hàng và chi phí bán hàng dành cho hệ thống phân phối. 

Cuối cùng, tổ chức Road show dự án dành cho 3 đối tượng: M&A dự án hoặc 1 phần dự án dành cho NĐT trong và ngoài nước; Ngày hội môi giới: dành riêng cho các hệ thống môi giới, đưa ra các chương trình liên kết bán hàng hấp dẫn; Ngày hội mua nhà dành cho khách hàng: đưa ra các gói ưu đãi cực tốt cho người mua nhà, mua đất với chính sách giá cả hợp lý. 

Nếu tháng 6 TP.HCM được chấp thuận thành lập "Thành phố phía Đông" thì đây sẽ là một điểm sáng làm đòn bẩy kích cầu khu Đông Sài Gòn. Các ngành nghề khác đều có thể vào cuộc trong chiến dịch lớn này. Các doanh nghiệp phải phát huy năng lực tự thân và chủ động trong mọi hoàn cảnh. Tâm lý chờ giải cứu, trông đợi và coi dịch bệnh là cái cớ để đổ lỗi sẽ không giải quyết được tình hình. 

Bên cạnh câu chuyện cơ cấu lại hoạt động, cắt giảm chi phí không cần thiết, hay chọn cách “ngủ đông” để lấy năng lượng bật dậy sau dịch Covid-19 thì ở bối cảnh hiện nay, khá nhiều doanh nghiệp BĐS luôn chủ động trong câu chuyện hỗ trợ khách hàng để tìm kiếm sự chia sẻ, đồng hành trong dài hạn. 

Những doanh nghiệp có tầm nhìn vẫn mong muốn khách hàng đồng hành với doanh nghiệp vượt khó, và bản thân doanh nghiệp nhìn thấy cơ hội khi chia sẻ với khách hàng.

Mới đây, khá nhiều doanh nghiệp BĐS đã tung ra các gói hỗ trợ “sâu” để kích cầu tiêu dùng. Dĩ nhiên, với các gói này có thể không thể hiện hiệu quả rõ nét ở bối cảnh dịch bệnh nhưng ít ra có thể thấy lợi thế đang thuộc về khách mua nhà. Và, bản thân doanh nghiệp cũng đang rất chủ động trong câu chuyện tìm kiếm giải pháp để vượt qua dịch Covid-19.

Tin mới

Robot hình người tích hợp AI đầu tiên của Nga ngã sấp mặt chỉ vài giây sau khi bắt đầu buổi thuyết trình chính thức
4 giờ trước
Được kỳ vọng là niềm tự hào công nghệ với 77% linh kiện nội địa, thế nhưng robot hình người tích hợp trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Nga lại có màn chào sân đáng quên khi ngã nhào ngay những giây đầu tiên, khiến buổi trình diễn tại Moscow phải tạm dừng trong sự ngượng ngùng.
Đoàn quân robot Trung Quốc hoàn hảo đến mức chứng minh mãi mà dân tình vẫn cố cãi: "Đây chắc chắn là giả"
3 giờ trước
Dù đã được chứng minh, CEO công ty robot Mỹ vẫn nhất định không tin.
Hà Nội "phá trần" kỷ lục, bước vào "mùa vàng" tăng trưởng
2 giờ trước
GRDP cả năm ước tăng 8,5%, quy mô nền kinh tế khoảng 63,5 tỷ USD, đóng góp tới 12,5% GDP cả nước.
Băng trên đỉnh núi tan chảy, để lộ ra những thứ con người không dám tin vào mắt mình
2 giờ trước
Đây là những phát hiện thú vị nhưng đáng lo ngại.
Tổng giám đốc Tập đoàn Sơn Hải và Hoa hậu Đỗ Hà trao 2 tỷ đồng, 20 tấn gạo hỗ trợ người dân Đắk Lắk
2 giờ trước
Đoàn thiện nguyện do doanh nhân Viết Vương dẫn đầu cũng đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên và trao tặng hỗ trợ cho bà con.

Tin cùng chuyên mục

Có khoảng 700 triệu trong túi, nên chọn Mazda CX-5 hay Mitsubishi Destinator?
13 phút trước
Với mức giá thực tế chỉ chênh lệch vài chục triệu đồng, Mitsubishi Destinator và Mazda CX-5 đang tạo ra hai luồng lựa chọn rõ rệt. Một bên là SUV 7 chỗ đa dụng, gầm cao, một bên là SUV 5 chỗ sang trọng, tập trung vào cảm giác lái.
Xe điện Việt Nam nổi bật tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh Lào
35 phút trước
Khoảnh khắc dàn xe điện “make in Vietnam” xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành chào mừng Quốc khánh Lào mang lại niềm tự hào cho cộng đồng người Việt tại Vientiane.
Toyota Innova Cross 2025 có thêm lựa chọn, rẻ hơn bản xăng đang bán 100 triệu đồng
47 phút trước
Trên trang chủ của Toyota Việt Nam vừa cập nhật thêm phiên bản Innova Cross 2.0G hoàn toàn mới 2025. Phiên bản này có giá từ 730 triệu đồng, mục đích nhằm mở rộng phân khúc khách hàng.
Cầm lái Mitsubishi Destinator: 6 bài sa hình ‘khét lẹt’ này biết luôn xe cầu trước 1.5L 7 chỗ thật sự sẽ thế nào!
20 giờ trước
Mitsubishi Destinator mang tới cảm giác vận hành khá vui vẻ, "option" phong phú, không gian rộng rãi với 7 chỗ ngồi, được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo ra những doanh số ấn tượng giống như hai “anh em” Xpander và Xforce.