Doanh nghiệp BĐS dồn dập tấn công thị trường, mỗi ngày có 17 doanh nghiệp mới được thành lập

01/06/2018 10:41
Thị trường BĐS năm 2018 đang trong tâm thế hồ hởi và sôi động ở nhiều phân khúc, đặc biệt là đất nền. Cùng với đó, các doanh nghiệp BĐS cũng gia tăng nhanh chóng và có những chiến lược chiếm lĩnh thị trường rất riêng.

Theo số liệu vừa được công bố của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Trong 5 tháng, đầu năm 2018 số vốn đăng ký của các dự án được cấp phép mới vào hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 623,3 triệu USD. Nếu tính cả vốn đăng ký bổ sung của các dự án đã cấp phép từ các năm trước thì vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực này đạt 806,5 triệu USD, chiếm 11,3% tổng nguồn vốn FDI.

Cùng với việc số vốn ngoại dồn dập đổ vào thị trường cũng chứng kiến làn sóng các doanh nghiệp mới thành lập. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm, cả nước có 2.600 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới, bình quân mỗi ngày có 17 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này được thành lập mới. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự tăng trưởng của thị trường cùng lợi nhuận tốt của hàng loạt các ông lớn địa ốc là động lực khiến các doanh nghiệp bất động sản "mọc lên như nấm" cũng như hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài đổ vào.

Quan sát trên thị trường có thể thấy tính từ đầu năm đến nay các doanh nghiệp BĐS tấn công mạnh mẽ vào thị trường để giành thị phần, đặc biệt là ở lĩnh vực đang sốt nóng như đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng.

Có thể kể đến như tại TPHCM, Phú Long liên tục tấn công thị trường BĐS bằng các đợt mở bán liên tiếp dự án biệt thự, liền kề Dragon Village (Quận 9, TPHCM). Sau 2 đợt mở bán thành công trong quý 1 với 100% số lượng căn tung ra đều được đặt mua hết sạch chỉ trong thời gian ngắn, ngày 2/6/2018 tới đây Phú Long tiếp tục mở bán đợt 3 những căn biệt thực đẹp nhất tại tiểu khu Dragon Parc với nhiều ưu đãi lên đến 100 triệu đồng. Ngoài ra, khi khách hàng thanh toán đủ 20% giá trị sản phẩm sẽ nhận ngay một chuyến du ngoại Châu Âu.

Cùng với đất nền tại TPHCM, nhiều khu vực vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương cũng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cụ thể, tại đại hội cổ đông thường niên vừa diễn ra trong tháng 4, Công ty cổ phần đầu tư Nam Long tiết lộ kế hoạch nới rộng địa bàn phát triển đô thị về hướng Long An với dự án quy mô 355 ha.

Ngoài lĩnh vực đất nền, nhiều doanh nghiệp cũng lấn sân sang bất động sản nghỉ dưỡng. Novaland đã bắt đầu mở rộng sang phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An, Cam Ranh, Đà Lạt,  Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu.... Hay Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt công bố quyết định chấp thuận mua lại 99% vốn góp của các cổ đông đang sở hữu tại Công ty cổ phần ĐK Phú Quốc. Sunshine Group mới đây cũng đã tuyên bố về dự án biểu tượng Nha Trang với tổng vốn đầu tơ gần 10.000 tỷ đồng Sunshine Marina Nha Trang Bay.

Đánh giá về thị trường BĐS năm 2018,  TS.Trần Kim Chung - Phó viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý Kinh tế cho biết: "Năm 2018 nằm ở cuối chu kỳ 10 năm 1 lần thị trường BĐS quay vòng sinh lão bệnh tử. Nên với năm 2018 truyền thống cho thấy không làm gì BĐS cũng tăng, thị trường phát triển rất tốt".

Cũng theo ông Chung, lợi nhuận mang về từ kinh doanh bất động sản cho các doanh nghiệp đang ở mức rất lớn "nếu bỏ 1 đồng vào thị trường BĐS thì có 1,5-2 đồng". Chính vì vậy, đây cũng là nguyên nhân khiến gia tăng số doanh nghiệp BĐS mới thành lập trên thị trường hiện nay.

Tin mới

Acecook Việt Nam: Bền vững từ một tập thể hạnh phúc
40 phút trước
Một trong những minh chứng sống động nhất cho tinh thần Phát triển bền vững của doanh nghiệp chính là những nhân sự đang ngày ngày góp phần vào sự vận hành và lớn mạnh của tổ chức. Với Acecook Việt Nam, điều ấy càng rõ nét hơn qua trụ cột 'Happy Employees', một trong ba chữ 'H' (Happy Consumers, Happy Society, Happy Employees) sứ mệnh của công ty.
000001: Mã số căn cước đặc biệt của doanh nhân Anh dành trọn sự nghiệp 36 năm cho Việt Nam, nghỉ hưu vẫn làm việc 5 ngày/tuần
52 phút trước
36 năm trước, Kenneth Atkinson đặt chân đến Việt Nam với nhiệm vụ tư vấn đầu tư, nhưng quyết định “định cư” cả sự nghiệp lẫn cuộc đời tại mảnh đất này.
Đồng Nai phải giải ngân gần 9.000 tỉ đồng vốn đầu tư công trong 2 tháng cuối năm 2025
2 giờ trước
Để đạt 100% kế hoạch vốn được giao của năm 2025, trong những tháng còn lại tỉnh Đồng Nai cần phải giải ngân 8.826 tỉ đồng
Hạ thủy tàu ngầm Khabarovsk, Nga khẳng định sức mạnh răn đe hạt nhân toàn cầu
2 giờ trước
Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã hạ thủy tàu ngầm hạt nhân Khabarovsk – phương tiện được thiết kế đặc biệt để mang ngư lôi hạt nhân Poseidon.
Hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế: Mới vi phạm có bị phạt?
2 giờ trước
Trong giai đoạn đầu chuyển đổi từ khoán thuế sang kê khai thuế, ngành thuế sẽ hạn chế xử phạt; tăng cường hướng dẫn, phối hợp với các bên liên quan để cùng hỗ trợ hộ kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn so với thế giới
5 giờ trước
Trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang đối mặt với một nghịch lý bi quan - người dân thiếu niềm tin vào triển vọng nền kinh tế, Việt Nam lại đi ngược xu hướng này.
Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
11 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
1 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
1 ngày trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.