Doanh số xe Hyundai tại Việt Nam giảm hơn 30% trong tháng 6

12/07/2022 09:47
Đại diện TC Group cho biết tình trạng thiếu hụt linh kiện chưa được khắc phục khiến nhà máy Hyundai Thành Công chỉ sản xuất đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu thực tế của thị trường.

TC Group vừa công bố báo cáo doanh số xe Hyundai trong tháng 6/2022. Theo đó, hầu hết mẫu xe đang có mặt trên thị trường Việt Nam đều ghi nhận tình trạng giảm doanh số so với tháng 5. Cụ thể, tổng doanh số của Hyundai trong tháng 6 đạt 4.278 xe, giảm 34% so với tháng 5.

Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của hãng với doanh số 1.086 xe. Tuy nhiên, con số này cũng giảm mạnh so với tháng 5 - 1.824 xe. Model bán chạy thứ 2 là mẫu SUV đô thị Creta với doanh số 830 chiếc. Creta đang chứng tỏ vị thế là một trong những mẫu xe ăn khách nhất của hãng, dù mới về nước chưa lâu.

Doanh số của các mẫu xe như Elantra, Tucson, SantaFe cũng đều giảm so với tháng trước. Trong khi đó, Hyundai Kona đã dừng sản xuất và phân phối do thiếu linh kiện.

Lý giải cho tình trạng sụt giảm doanh số, đại diện hãng cho biết tình trạng thiếu hụt linh kiện diễn ra với tất cả sản phẩm Hyundai tại Việt Nam. Hoạt động sản xuất của nhà máy tại Ninh Bình hiện chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của khách hàng. Thực tế là nhiều sản phẩm chủ lực của Hyundai tại Việt Nam hiện tại như Santa Fe, Tucson, Creta đều trong tình trạng khan hàng. Khách mua xe phải xếp lốt đợi nhận xe hoặc chấp nhận mua "bia kèm lạc".

Mặc dù gặp khó về nguồn cung trong vài tháng qua, doanh số xe Hyundai vẫn ghi nhận sự tích cực nếu tính cộng dồn 6 tháng đầu năm. Cụ thể, hãng đã bán được 36.397 xe trong nửa đầu năm 2022, tăng 6,5% so với cùng kỳ. Đại diện TC Group cũng cho biết nguồn cung sản phẩm xe Hyundai sẽ được cải thiện trong thời gian tới, đồng nghĩa hãng có thể tăng tốc doanh số trong nửa cuối năm.

Tính cộng dồn 6 tháng qua, Accent vẫn là "vua doanh số" của Hyundai với 10.240 xe đến tay khách hàng, tiếp đến là Grand i10 với 5.670 xe. Santa Fe và Tucson chỉ đạt doanh số lần lượt 4.855 và 3.839 xe dù tiềm năng doanh số lớn hơn nhiều.

https://cafef.vn/doanh-so-xe-hyundai-tai-viet-nam-giam-hon-30-trong-thang-6-20220712085507854.chn

Tin mới

Vượt qua “thiên la địa võng” trừng phạt, 1 ngành của Nga đang từ nỗi xấu hổ ê chề vọt lên top đầu thế giới
11 giờ trước
Nga tự tìm cho mình một thị trường ngách để dẫn đầu thay vì lựa chọn con đường đi đã quá đông người.
Nâng cấp cửa khẩu, xây thêm cầu: Thái Lan - Lào bắt tay 'đại tu' biên giới, kỳ vọng giao thương 11 tỷ USD
10 giờ trước
Thái Lan và Lào đã nhất trí tổ chức một hội nghị cấp bộ trưởng vào cuối năm nay để thúc đẩy thương mại song phương hướng tới mục tiêu 11 tỷ USD vào năm 2027.
Xe điện bay của Trung Quốc gặp sự cố không ngờ: 2 phương tiện đâm nhau trên không, bốc cháy dữ dội, công nghệ có thực sự đỉnh cao?
10 giờ trước
Trung Quốc - quốc gia đang dẫn đầu cuộc đua phát triển phương tiện bay cá nhân, vừa chứng kiến một tai nạn hiếm gặp nhưng đáng lo ngại trong quá trình trình diễn công nghệ.
Một doanh nghiệp trên HOSE trả cổ tức "khủng" 48.000 đồng/cp cho cổ đông ngay đầu tháng 10
9 giờ trước
Với hơn 266 triệu cổ phiếu đang lưu hành, công ty dự kiến chi khoảng 1.300 tỷ đồng trả cổ tức.
Một thế lực bất ngờ tung gần 800 tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên 18/9
8 giờ trước
Tự doanh CTCK đẩy mạnh mua ròng 769 tỷ đồng trên HOSE.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.792.849 VNĐ / thùng

67.96 USD / bbl

0.01 %

+ 0.01

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.688.744 VNĐ / thùng

64.01 USD / bbl

0.06 %

- 0.04

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.172.818 VNĐ / m3

3.04 USD / mmbtu

1.95 %

- 0.06

Than đá

COAL

2.714.759 VNĐ / tấn

102.90 USD / mt

1.13 %

+ 1.15

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Lộ diện 'tân vương' vốn hóa sàn chứng khoán Việt Nam
8 giờ trước
Vốn hóa Vingroup lên mức cao nhất toàn sàn, vượt qua Vietcombank. Cổ phiếu VIC cũng là đầu kéo tích cực nhất giúp thu hẹp đà giảm của VN-Index trong phiên hôm nay (18/9). Dù vậy, chỉ số chính vẫn không để đảo chiều.
Doanh nghiệp Nhà nước bắt tay Vingroup phát triển hệ thống trạm sạc xe điện thu hơn 23.000 tỷ từ bán điện sau 8 tháng
6 giờ trước
Cập nhật tiến độ đầu tư dự án NMĐ Nhơn Trạch 3 và 4, PV Power cho biết dự kiến sẽ phát điện thương mại NMĐ Nhơn Trạch 3 trong tháng 11/2025.
Phiên 18/9: Khối ngoại bán ròng gần 1.700 đồng, cổ phiếu nào bị "xả" mạnh nhất?
6 giờ trước
Trên HoSE, khối ngoại bán ròng mạnh nhất với giá trị 1.517 tỷ đồng.
Chứng khoán VNDirect muốn phát hành hơn 432 triệu cổ phiếu, nâng vốn lên gần 20.000 tỷ đồng
6 giờ trước
Tại đại hội bất thường tới đây, HĐQT VNDirect trình cổ đông việc sửa đổi phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ và trình thêm phương án chào bán cho cổ đông hiện hữu.