Đồng Nai hủy 12 dự án khu dân cư tại huyện Long Thành

04/05/2022 08:10
Những dự án quá hạn không triển khai và HĐND tỉnh đã có quyết định hủy bỏ phải công bố rộng rãi cho người dân trong khu vực dự án biết.

Mới đây, UBND huyện Long Thành đã ban hành quyết định hủy bỏ 12 dự án khu dân cư trên địa bàn huyện đã được đưa vào danh mục thu hồi đất nhưng quá thời hạn 3 năm chưa triển khai.

Những dự án trên đa số thuộc địa bàn các xã: Long An, Long Phước, Phước Bình, Tam An và TT.Long Thành, có tổng diện tích gần 220ha. Trong đó, một số dự án khu dân cư có diện tích đất lớn bị hủy bỏ là: khu đô thị dịch vụ cao cấp hơn 50ha ở xã Tam An, khu dân cư An Thuận mở rộng giai đoạn 2, 3 thuộc xã Long An có diện tích gần 100ha, khu dân cư Cầu Xéo ở TT.Long Thành gần 30ha.

Những dự án quá hạn không triển khai và HĐND tỉnh đã có quyết định hủy bỏ phải công bố rộng rãi cho người dân trong khu vực dự án biết và địa phương phải tiến hành thực hiện các quyền lợi, nghĩa vụ trên thửa đất cho người dân theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013 nếu như họ có nhu cầu.

Các dự án khu dân cư bị hủy bỏ trên đã được đưa vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhiều năm nhưng không được nhà đầu tư triển khai thực hiện theo đúng lộ trình đã cấp phép.

Trong đầu năm 2022, tỉnh này cũng mạnh tay loại bỏ hàng loạt dự án treo. Đồng thời kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng.Tỉnh này cho biết, giai đoạn 2021 - 2030 sắp được phê duyệt, sẽ có thêm hơn 250 dự án bị loại ra khỏi quy hoạch vì kéo dài nhiều năm. Theo đó, các đơn vị, sở ngành phải có dự báo xa, sát với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Điều này sẽ tạo thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, dự án sẽ được thực hiện nhanh.

Tỉnh Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm các địa phương, sở ngành để xảy ra nhiều trường hợp quy hoạch không đồng bộ, gây khó cho các dự án, không triển khai được. Ngược lại, các đơn vị trực thuộc phải thường xuyên rà soát các công trình, dự án còn "đắp chiếu", rồi đề xuất hướng xử lý hoặc thu hồi ngay.

Trước đó, trong năm 2021, tỉnh Đồng Nai đã hủy 170 dự án với diện tích gần 870 ha. Địa phương có nhiều dự án bị hủy kế hoạch sử dụng đất là TP Biên Hòa với 35 dự án, Long Thành 21 dự án, Xuân Lộc 19 dự án, Định Quán 17 dự án, Vĩnh Cửu 17 dự án, Long Khánh 11 dự án.

https://cafef.vn/dong-nai-huy-12-du-an-khu-dan-cu-tai-huyen-long-thanh-20220504072330672.chn

Tin mới

Thông tin sốc về những tên cướp bảo tàng Louvre vừa bị bắt
11 giờ trước
Lý lịch của những nghi phạm này không giống hình dung ban đầu của mọi người.
Trình Thủ tướng đề xuất quan trọng về công nghiệp đường sắt
11 giờ trước
Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng dự thảo quyết định ban hành Danh mục hàng hóa, dịch vụ công nghiệp đường sắt, với tổng giá trị ước tính 15-20 tỷ USD trong 10 năm tới, hứa hẹn tạo cú hích lớn cho doanh nghiệp Việt tự chủ sản xuất và phát triển công nghiệp đường sắt.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải việc mua bảo hiểm 'đóng tiền vào thì dễ, rút ra rất khó'
10 giờ trước
"Nếu chưa hết hạn mà muốn hủy hợp đồng, rút tiền, thì có thể không phải do công ty gây khó khăn, mà chính người môi giới bảo hiểm gây khó khăn. Vì họ ăn theo doanh số, nên tạo ra những trục trặc kỹ thuật để mình đi một số lần mới rút được", Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải.
G7 tung hàng loạt kế đất điếm, Mỹ thêm đồng minh thách thức thế độc tôn của Trung Quốc: Hiệu quả đến đâu?
10 giờ trước
Một học giả nhận định Trung Quốc vẫn nắm “quân bài đất hiếm” trong quan hệ với Mỹ, mặc cho G7 cam kết giảm sự phụ thuộc vào nguồn khoáng sản chiến lược mà Bắc Kinh kiểm soát.
Bộ óc kỹ trị ‘thiên tài’ của Tần Thủy Hoàng và dự án ‘siêu xa lộ’ : 700 km không bê tông, không cỏ mọc, tồn tại suốt 20 thế kỷ
10 giờ trước
Giữa hoang mạc Nội Mông, các nhà khảo cổ phát hiện dấu tích một con đường thẳng tắp tồn tại hơn hai thiên niên kỷ. Không ai ngờ rằng đây từng là “cao tốc” đầu tiên của Trung Hoa, minh chứng cho tầm nhìn vượt thời đại của Tần Thủy Hoàng.

Tin cùng chuyên mục

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn so với thế giới
7 giờ trước
Trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang đối mặt với một nghịch lý bi quan - người dân thiếu niềm tin vào triển vọng nền kinh tế, Việt Nam lại đi ngược xu hướng này.
Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
12 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
1 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
1 ngày trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.