Đồng Nai nghiên cứu điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP Long Khánh

17/01/2020 10:42
Quy hoạch TP Long Khánh gồm 11 phường và 4 xã, diện tích hơn 191 km2.  TP Long Khánh được quy hoạch phát triển trở thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh và là đô thị trung tâm vùng phía Đông của tỉnh Đồng Nai.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng vừa chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành để nghe đơn vị tư vấn báo cáo nghiên cứu điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP Long Khánh đến năm 2035, định hướng đến năm 2050.

Đồng Nai nghiên cứu điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP Long Khánh - Ảnh 1.

Bản đồ phát triển đô thị theo phân vùng của TP Long Khánh đang được đơn vị tư vấn nghiên cứu. Ảnh: K.Giới

Theo đồ án án quy hoạch TP Long Khánh được đơn vị tư vấn Nikken Sekkei Civil Engineering nghiên cứu, phạm vi lập quy hoạch chung bao gồm 11 phường (Bảo Vinh, Bàu Sen, Phú Bình, Suối Tre, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Lập, Xuân Tân, Xuân Thanh, Xuân Trung) và 4 xã (Bảo Quang, Bàu Trâm, Bình Lộc, Hàng Gòn), diện tích hơn 191 km2.

TP Long Khánh được quy hoạch phát triển trở thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh và là đô thị trung tâm vùng phía Đông của tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là cực phát triển đối trọng phía Đông vùng TP HCM, định hướng trở thành đô thị phát triển gắn với khu công nghiệp tập trung; phát triển thương mại dịch vụ; phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chuyên canh kết hợp với phát triển dịch vụ du lịch cảnh quan.

Đơn vị tư vấn cũng xác định TP Long Khánh có vai trò quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh của tỉnh và của quốc gia; là đầu mối giao thông của vùng, cửa ngõ giao thương liên kết các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Chính vì vậy, mục tiêu lập quy hoạch là định hướng phát triển không gian đô thị, xác định hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phù hợp với xu thế phát triển của từng giai đoạn kinh tế - xã hội,

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đã lưu ý một số vấn đề đơn vị tư vấn cần nghiên cứu kỹ hơn như diện tích cây cao su tại TP Long Khánh sau này sẽ giảm cần được thay thế bằng những lọai cây công nghiệp, cây ăn trái để đảm bảo giữ được màu xanh và khí hậu mát; Nhu cầu phát triển mô hình biệt thự vườn đang gia tăng, trong quy hoạch chung cần xem xét để tăng hiệu quả sử dụng đất; nghiên cứu thêm về phát triển giáo dục.

TP Long Khánh vừa được thành lập hồi tháng 4/2019, gồm 15 đơn vị hành chính cấp xã của thị xã Long Khánh (6 phường, 9 xã) với diện tích 192 km2. 5 trong số 9 xã cũ của thị xã Long Khánh sẽ trở thành phường gồm Bảo Vinh, Bàu Sen, Suối Tre, Xuân Lập, Xuân Tân. Như vậy, thành phố Long Khánh sẽ gồm 11 phường và 4 xã.

Đồng Nai có 2 thành phố gồm Biên Hòa và Long Khánh, 9 huyện là Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bòm, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc.

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
10 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
8 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.
PC1 chốt ngày phát hành hơn 53 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông
8 giờ trước
PC1 dự kiến phát hành hơn 53,6 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông nhằm mục đích tăng vốn điều lệ lên mức gần 4.113 tỷ đồng.
Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay A321neo với Airbus, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Vương quốc Anh
8 giờ trước
Tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thủ tướng Anh, Ngài Matt Western, cùng các lãnh đạo cấp cao hai bên, Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay A321neo, kèm theo 50 quyền mua bổ sung.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
8 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%

Tin cùng chuyên mục

Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
3 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
14 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
21 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.