Giá bất động sản tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022?

16/12/2021 08:29
Theo chuyên gia đánh giá, nhu cầu mua bất động sản để đầu tư tiếp tục tăng cao trong 1 - 2 năm tới. Cùng với đó, giá bất động sản cũng được dự báo vẫn tăng trong tương lai.

Nhu cầu mua nhà sẽ tiếp tục tăng cao

Tại Hội nghị bất động sản Việt Nam – VRES 2021 đang diễn ra, đánh giá chung về thị trường bất động sản năm 2021, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Gíam đốc Batdongsan.com.vn cho biết, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng trở lại khi nới lỏng giãn cách. Trong khi đó, nguồn cung giảm và giá bất động sản tăng ở hầu hết các tỉnh.

Theo ông Quốc Anh, chung cư là loại hình bất động sản hồi phục tìm kiếm nhanh nhất sau dịch Covid-19. Với lượng tin đăng, số lượng dự án giảm ở Hà Nội, TP.HCM nhưng tăng ở Bình Dương. Giá rao bán tăng ở tất cả các phân khúc.

Giá bất động sản tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022? - Ảnh 1.

Ngoại trừ quý III, mức độ quan tâm bất động sản năm 2021 cao hơn năm 2019. (ảnh Batdongsan.com.vn)

Tương tự, thị trường nhà riêng và nhà mặt phố cũng có mức độ quan tâm nhà đất bán tăng ở Hà Nội và giảm ở TP.HCM. Nhưng thị trường cho thuê tiếp tục giảm về cả chất lượng tin đăng và mức độ quan tâm. Giá rao bán tăng ở cả 2 khu vực trên.

Có nhiều biến động nhất năm 2021 là loại hình đất nền. Theo ông Quốc Anh, các thông tin quy hoạch nhiều nơi gây ra hiện tượng sốt đất trong tháng 3/2021 và khiến mức độ quan tâm đất nền tiếp tục tăng trong cuối năm. Giá rao bán tăng xung quanh các khu vực thành phố chính.

Dự báo thị trường 2022, vị lãnh đạo cho rằng, nhu cầu mua nhà để đầu tư tiếp tục tăng cao trong 1 - 2 năm tới. Mức độ quan tâm chung cư được kỳ vọng duy trì ổn định, trong khi lực lượng tìm kiếm đất nền có thể tăng tại những khu vực có thông tin quy hoạch và đầu tư công.

Giá bất động sản tiếp tục tăng cao

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE cho biết, nguồn cung giảm do tác động của các biện pháp giãn cách xã hội trong quý III/2021. Trong đó, Hà Nội có 97% nguồn cung mới đến từ các dự án khu đô thị. Thị phần căn hộ cao cấp lần đầu tiên vượt trung cấp kể từ 2014, chiếm tới 65%.

Nguồn cung mới tại TP. HCM chỉ ghi nhận sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Căn hộ bình dân biến mất khỏi thị trường quý I/2019.

"Nguồn cung khan hiếm khiến tỷ lệ hấp thụ của thị trường đạt mức rất cao, đặc biệt tại TP. HCM", bà Dung nhấn mạnh.

Đối với thị trường nhà phố, biệt thự, bà Dung cũng cho biết, lượng mở bán hạn chế trước giai đoạn giãn cách.

Giá bất động sản tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022? - Ảnh 2.

Cụ thể, tại Hà Nội nguồn cung quý III/2021 là 440 căn, trong đó biệt thự chiếm 1%, liền kề chiếm 58% và nhà phố thương mại chiếm 41%. Tại TP.HCM, nguồn cung mới quý III/2021 là 10 căn, trong đó 100% là liền kề.

Doanh số bán nhà phố, biệt thự bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trong quý III/2021 nhưng nhu cầu vẫn giữ ổn định.

Theo Giám đốc cấp cao CBRE, dự kiến giá căn hộ sơ cấp tiếp tục đà tăng trong tương lai do chi phí đất tăng, chi phí xây dựng leo thang, nhiều sản phẩm mới ở phân khúc cao hơn, lượng cầu ổn định và nguồn cung tạm thời còn nhiều hạn chế.

Đặc biệt, nhu cầu nhà phố, biệt thự ở mức cao, tạo triển vọng mạnh mẽ. "Cơ sở hạ tầng ngày càng tầng ngày càng phát triển tạo động lực cho nguồn cung và giá bất động sản gắn liền thổ tiếp tục tăng ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM", bà Dung nhấn mạnh.

Tin mới

Hàng giả bùng nổ khiến Đông Nam Á bị Mỹ để mắt: Việt Nam bất ngờ được tán dương vì một hành động
58 phút trước
Khi hàng giả bùng nổ ở Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá cao vì đã có những bước tiến rõ rệt.
Giảm giá sốc: iPhone rẻ khó tin, giá củ sạc chạm đáy 7.000 đồng, đồng hồ thông minh "bay" tiền triệu
31 phút trước
Đây là lần đầu tiên mà ngày hội Sale đôi 7/7 có mức giảm giá sốc cho điện thoại, phụ kiện công nghệ.
Cửa hàng Drive-Thru của Highlands: Trào lưu hay tất yếu
2 giờ trước
Highlands Coffee vừa chính thức đưa vào hoạt động cửa hàng Drive-Thru đầu tiên tại TP.HCM, đánh dấu bước đi mới trong chiến lược mở rộng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Giá Hyundai Santa Fe chạm ‘đáy’, bản tiêu chuẩn còn 855 triệu đồng, rẻ ngang Toyota Corolla Cross
2 giờ trước
Đây là một trong những đại lý hiếm hoi vẫn còn Hyundai Santa Fe bản tiêu chuẩn sản xuất năm 2024.
"Quái vật" cõng 4.000 xe Trung Quốc cập bến Châu Âu: Công nghệ của đất nước tỷ dân đã đạt tới mức này?
2 giờ trước
Một chuyến tàu giảm lượng khí thải CO₂ gần 346 tấn - tương đương với việc trồng gần 38.000 cây xanh.

Tin cùng chuyên mục

Thâm nhập "thủ phủ iPhone ăn cắp" ở Thâm Quyến: iPhone cũ giá rẻ bán trên thị trường có phải từ đây mà ra?
21 giờ trước
Trong khu chợ Hoa Cường Bắc của Thâm Quyến, người ta nói rằng đây là nơi những chiếc iPhone ăn cắp được "xẻ thịt" bán linh kiện hoặc phù phép để bán ra ngoài thị trường.
Chân dung kỹ sư trưởng thiên tài của Honda, được ví như "Kakashi của làng lá" bước ra từ truyện tranh Naruto
22 giờ trước
Dù là một kỹ sư, Odate lại thu hút sự chú ý bất ngờ từ cộng đồng mạng với ngoại hình "chất" hiếm thấy trong giới kỹ thuật.
Các hãng đua nhau bỏ hết nút bấm vật lý thì Ferrari làm ngược lại trên siêu xe vừa ra mắt
22 giờ trước
Ferrari chính thức ra mắt mẫu xe thể thao GT hoàn toàn mới mang tên Amalfi, sử dụng động cơ V8 và quay lại với các nút bấm vật lý sau thời gian chạy theo xu hướng màn hình cảm ứng.
Peugeot 408 Legend Edition ra mắt tại Việt Nam: Giới hạn 215 chiếc, giá từ 1,04 tỷ đồng
1 ngày trước
Phiên bản giới hạn chỉ 215 chiếc của mẫu xe Peugeot 408 chính thức trình làng, mang đậm dấu ấn lịch sử và được cá nhân hóa riêng cho thị trường Việt Nam.