Giá cổ phiếu rơi sâu, một sếp VietinBank vừa mua vào 50.000 cổ phiếu CTG

28/08/2021 08:55
Giá cổ phiếu CTG đang ở vùng thấp nhất 4 tháng.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, mã chứng khoán CTG) vừa công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ.

Theo đó, bà Trần Thu Huyền, thành viên Hội đồng quản trị VietinBank, đã mua vào 50.000 cổ phiếu CTG hôm 26/8. Sau giao dịch, bà Huyền nắm giữ tổng cộng gần 52.000 cổ phiếu.

Phiên 26/8, CTG đóng cửa tại 31.200 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, ước tính bà Huyền đã chi hơn 1,55 tỷ đồng để sở hữu 50 nghìn cổ phiếu

Trên thị trường chứng khoán, CTG là 1 trong những cổ phiếu giảm sâu nhất trong thời gian gần đây, đặc biệt là sau khi chia cổ tức. Còn nhớ ngày 7/7 là ngày giao dịch không hưởng quyền chia cổ tức của CTG tỷ lệ 29%, cổ phiếu điều chỉnh về 37.580 đồng và tăng lên 39.050 đồng vào cuối phiên. 

Tuy nhiên từ đó tới nay, CTG chưa lần nào về lại được mức giá của ngày đầu chia cổ tức, mà liên tục giảm sâu. Thậm chí như ngày 27/8, CTG có lúc lùi về sát 30.000 đồng - thấp nhất kể từ ngày 27/4 tức là tròn 4 tháng. So với ngày đầu chia cổ tức, CTG đang thấp hơn gần 15%. 

Giá cổ phiếu rơi sâu, một sếp VietinBank vừa mua vào 50.000 cổ phiếu CTG - Ảnh 1.

Cổ phiếu CTG rơi mạnh trong thời gian qua, đặc biệt là sau khi chia cổ tức

Về hoạt động, trong 6 tháng đầu năm VietinBank báo lãi trước thuế 10.850 tỷ đồng, tăng trưởng so với cùng kỳ 2020 nhưng lại thấp hơn so với kỳ vọng. Nguyên nhân là do nhà băng này tăng trích lập dự phòng rủi ro và cắt giảm mạnh lãi thuần để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 

Tháng 7 vừa qua, ngân hàng cũng đã thực hiện chi trả cổ tức để tăng vốn, sau 5 năm chật vật không thể tăng nổi do vướng quy định. Hiện hơn 1 tỷ cổ phiếu được chi trả cổ tức đã về tài khoản của nhà đầu tư và Ngân hàng Nhà nước cũng đã cho phép VietinBank thay đổi số vốn điều lệ trong giấy phép hoạt động kinh doanh.

Gần đây VietinBank cũng có nhiều thông tin tích cực, bao gồm kế hoạch thoái vốn khỏi 3 công ty con, thu về khoản thặng dư không nhỏ cho năm nay, đồng thời quý 4 có thể ghi nhận một phần phí bảo hiểm trả trước đã ký với Manulife hồi cuối năm 2020. Báo cáo vừa công bố của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng nửa cuối năm 2021 lợi nhuận của VietinBank sẽ cao hơn nửa đầu năm, cả năm sẽ đạt khoảng 24.700 tỷ đồng và năm 2022 sẽ là 27.900 tỷ đồng.

Tin mới

Chứng khoán ngày 6-11: VN-Index sẽ tăng giảm đan xen
11 giờ trước
Công ty Chứng khoán VCBS dự báo VN-Index có thể "rung lắc" mạnh trong phiên 6-11 với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư
"Gã khổng lồ" 1 triệu tỷ duy nhất ở VN kích hoạt thương vụ lớn: Nhà đầu tư chiến lược sẵn sàng vào cuộc?
10 giờ trước
Đây sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư chiến lược.
8 sân bay chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 13, hàng loạt chuyến bay bị hoãn, hủy
10 giờ trước
Các sân bay dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 13 gồm: Đà Nẵng, Phú Bài, Liên Khương, Chu Lai, Phù Cát, Tuy Hoà, Pleiku, Buôn Ma Thuột.
Hạ tầng bứt tốc, Nha Trang đón vận hội phát triển mới
10 giờ trước
Trong bối cảnh hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai, Nha Trang sẵn sàng bước vào giai đoạn phát triển toàn diện, nơi hệ thống đô thị và du lịch cùng tạo động lực tăng trưởng mới.
Sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân: Đại biểu Quốc hội đề xuất nhiều điều chỉnh quan trọng
10 giờ trước
Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng việc sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân là cần thiết; đồng thời đưa ra các kiến nghị cụ thể như: Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh theo vùng kinh tế; cân nhắc giữ hay rút gọn biểu thuế lũy tiến; quy định rõ hơn thuế đối với chuyển nhượng vàng miếng, bất động sản thừa kế...

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
12 giờ trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
20 giờ trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
1 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
1 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.