Giá mua vàng miếng SJC bị thổi bay gần 2 triệu đồng/lượng

5 giờ trước
Sáng 12.9, các công ty kinh doanh vàng liên tục điều chỉnh giá vàng miếng SJC với mức giảm mạnh từ 900.000 đến 1,9 triệu đồng mỗi lượng, trong đó giá mua của các đơn vị trượt nhanh hơn so với bán ra. Trong khi đó, giá thế giới tăng trở lại.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã 3 lần điều chỉnh giá vàng miếng chỉ trong vòng 1 giờ (điều này hiếm khi xảy ra) với mức giảm mạnh ở giá mua vào lên 1,9 triệu đồng/lượng, còn 128,4 triệu đồng; giá bán ra giảm 900.000 đồng, xuống 132,4 triệu đồng. Tương tự, Công ty Phú Quý giảm giá mua 2 triệu đồng/lượng, xuống 128 triệu đồng; bán ra giảm 1,5 triệu đồng, còn 132,4 triệu đồng.

Không những vàng miếng, vàng nhẫn 4 số 9 cũng giảm mạnh từ 1 - 1,3 triệu đồng mỗi lượng. Công ty Phú Quý giảm 1,3 triệu đồng, giá mua còn 125,7 triệu đồng, bán ra 128,7 triệu đồng. Tập đoàn Doji giảm 1,1 triệu đồng, mua vào còn 126,2 triệu đồng, bán ra 129,2 triệu đồng. Công ty SJC giảm xuống còn 125,4 triệu đồng, bán ra 128,4 triệu đồng…

Giá mua vàng miếng SJC bị thổi bay gần 2 triệu đồng/lượng - Ảnh 1

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

ẢNH: NGỌC THẠCH

Khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC tăng lên 4 triệu đồng mỗi lượng, còn vàng nhẫn lên 3 triệu đồng. Điều này cho thấy độ rủi ro của việc mua vàng tăng cao, các công ty kinh doanh vì thế giảm mạnh giá mua. Lực bán vàng trên thị trường gia tăng, cao hơn mua vào đã làm thay đổi trạng thái thay vì số lượng mua cao hơn bán ra trước đó. Giá vàng giảm mạnh khiến những ai mua vàng ở mức cao kỷ lục 135,8 triệu đồng/lượng nay chịu lỗ 7,4 triệu đồng/lượng. 

Trong khi đó, diễn biến giá vàng thế giới lại tăng lên 16 USD/ounce cũng không ngăn được đà đi xuống của kim loại quý trong nước. Giá vàng thế giới lên 3.650 USD/ounce. Do đó, mức đắt đỏ của vàng trong nước được rút ngắn, vàng miếng SJC cao hơn thế giới còn 16 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cao hơn 12,5 triệu đồng/lượng.

Tin mới

Keppel tiếp thêm hành trang công nghệ cho 1.200 học sinh
11 giờ trước
Chương trình “Bytes for Future” (Cỗ máy tri thức) trang bị 60 máy tính, hơn 900 đầu sách, góp phần cải thiện điều kiện học tập và nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin cho hơn 1.200 học sinh tại Đồng Nai.
CT UAV - Sốc với nhà máy đúc composite tự tiến hóa
11 giờ trước
NAACP là gì? Next-Generation Aerospace Advanced Composite Plant (CT UAV NAACP).
Techcombank đồng hành cùng SMEs hoàn thiện hệ thống phúc lợi và giữ chân nhân tài
11 giờ trước
Là ngân hàng tốt nhất Việt Nam do Global Finance bình chọn, Techcombank không ngừng nâng tầm hệ sinh thái tài chính, phục vụ đa dạng nhu cầu của mọi khách hàng. Trong đó, khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) – chiếm tới 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động và đóng góp khoảng 45% GDP quốc gia (theo Bộ KH&DT) – luôn được Techcombank ưu tiên.
Philippines ra lệnh tạm ngừng nhập khẩu gạo, Việt Nam tăng mạnh xuất khẩu sang những thị trường nào?
10 giờ trước
Trong 8 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Bangladesh tăng tới 26.800% về lượng và 16.300% về kim ngạch so với cùng kỳ.
Biến động lớn tại Novaland
10 giờ trước
Vốn điều lệ Novaland sẽ tăng từ hơn 21.000 tỷ đồng lên gần 22.700 tỷ đồng, với số cổ phiếu phát hành mới chiếm khoảng 16,4% lượng cổ phiếu lưu hành.

Tin cùng chuyên mục

Vì sao tỷ giá USD và lãi suất tiết kiệm chịu áp lực tăng?
10 giờ trước
VCBS dự báo VND có thể giảm khoảng 5% so với USD trong năm 2025 và lãi suất huy động có thể nhích tăng nhẹ tại một số NHTM cổ phần.
Gen Z và bước chuyển từ áp lực tài chính đến năng lực tài chính
9 giờ trước
Với nhiều người trẻ, tiền bạc không chỉ là nỗi lo mà còn là bước ngoặt khiến họ bắt đầu nghiêm túc thay đổi tư duy, điều chỉnh lối sống và trưởng thành hơn trong quản lý tài chính cá nhân.
Lãi suất ngân hàng VPBank mới nhất tháng 9/2025: Mức cao nhất dành cho kỳ hạn 24 tháng
4 giờ trước
Trong tháng 9, lãi suất tiết kiệm cao nhất được VPBank áp dụng cho tiền gửi online tại kỳ hạn 24 tháng trở lên.
Thủ tướng yêu cầu NHNN báo cáo tình hình chính sách tiền tệ, đặc biệt là tỷ giá hối đoái, giá vàng,...
5 giờ trước
Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng sẽ họp với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phó Thống đốc phụ trách và các Bộ, cơ quan liên quan về nội dung này.