Giá USD hôm nay 9.8.2025: Ngân hàng tăng trở lại gần mức kỷ lục

09/08/2025 08:53
USD trong ngân hàng tăng trở lại 26.400 đồng/USD, lên gần mức cao kỷ lục. So với đầu năm, tỷ giá hiện tăng khoảng 850 đồng, tương đương 3,3%.

Các ngân hàng thương mại tăng nhẹ giá USD vào phiên cuối tuần, thêm 10 đồng, Vietcombank mua vào lên 26.010 - 26.040 đồng, bán ra 26.400 đồng; ACB mua vào 26.020 - 26.050 đồng, bán ra 26.400 đồng… Giá USD trong ngân hàng lên gần mức cao kỷ lục. Trong khi đó, các ngoại tệ khác trong ngân hàng giảm nhẹ. Tại Vietcombank , giá EUR giảm 20 đồng, còn 29.799 - 30.080 đồng mua vào, bán ra 31.349 đồng; bảng Anh giảm 10 đồng, còn 34.322 - 34.669 đồng mua vào, bán ra 35.779 đồng…

Giá USD hôm nay 9.8.2025: Ngân hàng tăng trở lại gần mức kỷ lục - Ảnh 1

Giá USD tăng nhẹ

ẢNH: NGỌC THẮNG

Giá USD trên thị trường thế giới giảm, chỉ số USD-Index xuống 0,14 điểm, còn 98,27 điểm. Một loạt số liệu kinh tế Mỹ kém khả quan khiến giới giao dịch gia tăng đặt cược vào khả năng sẽ có thêm các đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, đồng thời các nhà đầu tư đánh giá tác động từ những đề cử nhân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Đồng USD đã suy yếu kể từ sau báo cáo việc làm tháng bảy công bố tuần trước cho thấy số việc làm mới thấp hơn dự báo, trong khi số liệu việc làm các tháng trước đó cũng bị điều chỉnh giảm mạnh. Giới giao dịch hiện đánh giá khả năng Fed cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 9 lên tới 89%, đồng thời dự báo tổng mức giảm khoảng 58 điểm cơ bản vào cuối năm.

Các chuyên gia ngoại hối và lãi suất tại Bank of America lưu ý, vị thế bán khống USD vẫn là giao dịch được các nhà quản lý quỹ tin tưởng nhất cho phần còn lại của năm nay. "Điều này có thể phản ánh kỳ vọng của những người tham gia khảo sát rằng lợi thế vượt trội của kinh tế Mỹ đang phai nhạt, cùng với lo ngại về tính độc lập của Fed và chính sách tài khóa của Mỹ ", nhóm phân tích nhận định. Họ cũng cảnh báo "những quan ngại gia tăng về tăng trưởng toàn cầu có thể thách thức quan điểm bán khống USD".

Đồng bảng Anh tăng 0,06% lên 1,3451 USD, trước đó đạt mức cao nhất hai tuần là 1,3458 USD. Ngân hàng Trung ương Anh đã cắt giảm lãi suất, nhưng quyết định này được thông qua với tỷ lệ sít sao 5 - 4, cho thấy sự thiếu đồng thuận trong xu hướng nới lỏng.

Tin mới

Lễ khánh thành Cara River Park chào mừng Đại hội XIV: Dấu ấn Tổng thầu VictoryCons
10 giờ trước
Sáng ngày 19/12/2025, tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh – Cara River Park chính thức được khánh thành.
Bản hybrid một lần đổ xăng đi hơn 1.100km: Đây là chiếc Santa Fe được mong nhất?
9 giờ trước
Mạnh mẽ, tối ưu sử dụng nhiên liệu và không cần phải sạc điện, Santa Fe hybrid với năng lực một lần đổ xăng đi được hơn 11.00km, đang gây sự chú ý của người dùng.
Người bạn tỷ phú của ông Musk tiếp quản NASA
9 giờ trước
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Jared Isaacman, một tỷ phú kiêm phi hành gia tư nhân, làm người đứng đầu mới của NASA.
Mẫu iPhone "bình cũ rượu thơm", giảm kịch giá còn 11 triệu: Hàng mới cứng, rẻ, đẹp, đáng mua nhất cuối 2025
8 giờ trước
Không hầm hố, không thừa mứa hiệu năng, iPhone 13 là thiết bị vừa vặn với mọi đối tượng người dùng.
Dự án bí mật của Trung Quốc nhằm nắm ‘át chủ bài’ của phương Tây
8 giờ trước
Trong một phòng thí nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt ở Thâm Quyến, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra thứ mà Washington luôn tìm mọi cách ngăn chặn suốt nhiều năm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.362.652 VNĐ / tấn

175.30 JPY / kg

0.40 %

- 0.70

Đường

SUGAR

8.579.713 VNĐ / tấn

14.78 UScents / lb

2.07 %

+ 0.30

Cacao

COCOA

153.429.572 VNĐ / tấn

5,827.00 USD / mt

1.80 %

- 107.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

197.902.278 VNĐ / tấn

340.92 UScents / lb

1.18 %

- 4.08

Gạo

RICE

11.611 VNĐ / tấn

9.69 USD / CWT

1.22 %

+ 0.12

Đậu nành

SOYBEANS

10.148.981 VNĐ / tấn

1,049.00 UScents / bu

0.30 %

- 3.20

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.778.533 VNĐ / tấn

302.45 USD / ust

0.05 %

+ 0.15

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vàng lẻ giá trị nhỏ lên ngôi: Xu hướng ‘bình dân hóa’ kim loại quý và văn hóa tiết kiệm mới của giới trẻ Trung Quốc, Hàn Quốc
8 giờ trước
Nhu cầu mua vàng lẻ giá trị nhỏ đang bùng nổ ở nhiều thị trường.
Quốc gia ĐNÁ khiến phần còn lại của thế giới 'phát cuồng': Trung tâm dữ liệu mọc lên như nấm, dự kiến tạo ra 40.000 việc làm
7 giờ trước
Đây là quốc gia đứng đầu thị trường trung tâm dữ liệu tăng trưởng nhanh nhất châu Á.
Tổng thống Mỹ ký gói chi tiêu gần 1 nghìn tỷ USD cho quốc phòng
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành gói chi tiêu quốc phòng lên đến gần 1 nghìn tỷ USD với nhiều điều khoản, quy định từ số lượng tàu chiến, máy bay và hệ thống tên lửa được mua, đến việc tăng lương cho binh lính và cách giải quyết các mối đe dọa địa chính trị.
Thổ Nhĩ Kỳ mọc lên 648 "hố tử thần" chỉ sau một đêm: Thiên nhiên trừng phạt hay nhân tai?
6 giờ trước
Hình ảnh mặt đất tại đồng bằng Konya, Thổ Nhĩ Kỳ lỗ chỗ như tổ ong với 648 hố sụt khổng lồ đang gây chấn động toàn cầu. Đây không phải là kịch bản ngày tận thế trong kinh thánh, mà là hồi chuông cảnh báo tàn khốc về hệ quả của việc khai thác nước ngầm vô độ.