Giá vàng bất ngờ giảm mạnh, dự báo một điều sắp diễn ra

16/02/2025 03:17
Sau khi mở cửa giao dịch buổi sáng, giá vàng trong nước bất ngờ giảm mạnh 1 triệu đồng/lượng, về mốc 90 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng trong nước chỉ cao hơn thế giới vài trăm nghìn đồng/lượng.

Vào lúc 10h, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC 87,3 - 90,3 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, giảm 1 triệu đồng/lượng cả 2 chiều so với đầu giờ sáng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý, Công ty Vàng Phú Nhuận, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng đồng loạt giảm giá vàng miếng SJC về mức 87,3 - 90,3 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Do vào ngày nghỉ cuối tuần nên nhóm ngân hàng big 4 (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV) chưa điều chỉnh giá vàng miếng SJC.

Giá vàng bất ngờ giảm mạnh, dự báo một điều sắp diễn ra - Ảnh 1

Giá vàng miếng SJC về mốc 90,3 triệu đồng/lượng (ảnh: Như Ý).

Giá vàng nhẫn tiếp tục giảm về bằng giá vàng miếng SJC bán ra. Giá mua vào các thương hiệu vàng nhẫn cao hơn giá vàng miếng khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn 88,35 - 90,3 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, giảm 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng nhẫn 88,3 - 90,3 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới niêm yết 2.882 USD/ounce. Giá vàng thế giới tương đương gần 90 triệu đồng/lượng chưa kể thuế, phí.

Như vậy, giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn thế giới vài trăm nghìn đồng/lượng.

Khoảng 1 tuần nay, trên thị trường vàng không còn cảnh khan hiếm nguồn cung, người dân có thể thoải mái mua vàng nhẫn, thậm chí cả vàng miếng SJC. Tuy nhiên, thị trường lại không còn cảnh xếp hàng mua vàng .

Chuyên gia vàng Trần Duy Phương phân tích, trong khoảng một tuần nay, nhu cầu mua vàng thấp, yếu tố tâm lý sợ đầu tư vào thời điểm này sẽ rủi ro khiến nhiều người không mua mà bán chốt lời . Theo đó, các nhà kinh doanh vàng không điều chỉnh vàng tăng mạnh theo giá thế giới. Vì vậy, chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới gần như ngang nhau.

Theo ông Phương, lượng cung nhiều hơn cầu, mức giá quá cao nên không có nhiều người đầu tư. Tuy nhiên, ông Phương cho rằng, giá vàng trong nước sẽ khó suy giảm mạnh, rất có khả năng sẽ quay đầu tăng lại.

Ông Phương phân tích thêm, giá vàng thế giới vẫn tiềm ẩn nguy cơ giảm sâu, có thể giảm về mức 2.700 USD/ounce trước khi tăng lại. Vì thế, thời điểm này nhiều người e ngại mua vàng , không dám mạo hiểm.

Ông Phương nhận định, giá vàng trong nước sẽ đi ngang nếu giá vàng thế giới giảm nhẹ hoặc giảm tương đối. Nếu giá thế giới giảm mạnh, khoảng 100-200 USD/ounce, giá trong nước cũng giảm theo.

Cụ thể, giá thế giới giảm khoảng 50 USD/ounce, giá trong nước thay vì giảm khoảng 1,5 triệu đồng/lượng, sẽ chỉ giảm khoảng 500.000 - 700.000 đồng/lượng; không giảm mạnh theo giá thế giới, để từ mức đang thấp hơn khoảng 200.000 - 300.000 đồng/lượng; sẽ kéo lên cao hơn 300-500.000/lượng. Từ mốc này trở đi, giá vàng sẽ tăng giảm theo thế giới. Trường hợp giá vàng thế giới tăng tiếp, giá trong nước sẽ tăng mạnh theo.

“Nếu một vài tuần nữa giá vàng thế giới không giảm mạnh, khả năng cao trong nước sẽ có lực mua “bắt đáy” trở lại và sẽ gia tăng trở lại. Tuy nhiên, sẽ không chênh lệch nhiều, chỉ cao hơn thế giới 200.000 - 300.000 đồng/lượng chứ khó cách vài triệu đồng như trước đây”, ông Phương nhận định thêm.

Ông Phương nhấn mạnh, việc chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới gần như ngang nhau là hiệu quả của các giải pháp, chính sách ổn định thị trường vàng trong thời gian qua của Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan chức năng cũng đã phát huy vai trò. Đây là sự thành công của chính sách điều hành kinh tế của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước.

"Việc giá trong nước chỉ chênh 1-2 triệu đồng/lượng so với giá thế giới là điều chấp nhận được”, ông Phương cho hay.

Tin mới

Tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết”
5 giờ trước
Đội Quản lý thị trường số 9 đã tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết” và xử phạt hộ kinh doanh 10 triệu đồng vì bán hàng giả, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Pin xe điện sạc đầy chỉ mất... 18 giây sắp được sản xuất hàng loạt
5 giờ trước
Một công ty của Anh đã được chấp thuận để sản xuất hàng loạt pin xe điện (EV) có công suất cực cao, có thể sạc đầy chỉ trong 18 giây. Nhiều nhà sản xuất xe điện có thể sử dụng pin này cho xe ô tô điện.
Samsung vừa tổ chức cuộc thi gì mà nhận 100 triệu lượt hiển thị và tương tác trên MXH tại Việt Nam?
5 giờ trước
Một cuộc thi sáng tạo nội dung do Samsung và Cục Du lịch Quốc gia tổ chức đã thu hút hơn 2.000 người tham gia, lan tỏa hàng trăm triệu lượt tương tác. Galaxy AI chính là công cụ thắp lửa cho những thước phim, hình ảnh đầy cảm hứng về du lịch Việt Nam.
Bán gói mì 3.000 đồng cũng xuất hóa đơn, sao không áp dụng chế độ kê khai đơn giản hơn: Cục Thuế nói gì?
6 giờ trước
Ngày 17/6, trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến do VnExpress tổ chức, đại diện Cục Thuế và đơn vị liên quan giải đáp thắc mắc liên quan đến thuế hộ kinh doanh.
'Lộ diện' chủ nhân lô thực phẩm chức năng đổ tại bãi rác ở Hạ Long
6 giờ trước
Sau khi phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng hết hạn bị đổ tại điểm thu gom rác ở phường Hồng Hà (TP Hạ Long), lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ người đứng sau lô hàng này.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

105.338.143 VNĐ / lượng

3,349.90 USD / toz

0.56 %

- 18.80

Bạc

SILVER

1.142.277 VNĐ / lượng

36.33 USD / toz

1.13 %

- 0.41

Đồng

COPPER

276.545.600 VNĐ / tấn

480.95 UScents / lb

0.92 %

- 4.45

Bạch kim

PLATINUM

41.243.472 VNĐ / lượng

1,311.60 USD / toz

0.67 %

- 8.80

Nickel

NICKEL

392.135.353 VNĐ / tấn

15,035.00 USD / mt

0.40 %

- 60.00

Chì

LEAD

52.037.809 VNĐ / tấn

1,995.20 USD / mt

0.03 %

- 0.50

Nhôm

ALUMINUM

66.205.280 VNĐ / tấn

2,538.40 USD / mt

0.26 %

- 6.60

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Bán túi Chanel, LV, Gucci 'dỏm' bị phạt hơn 110 triệu đồng
9 giờ trước
Ngày 18/6, UBND TP Đà Nẵng cho hay đã ra quyết định xử phạt với số tiền hàng trăm triệu đồng đối với các hộ kinh doanh vi phạm môi trường, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
3 mẫu xe ga mới nhất của Honda về Việt Nam: Thiết kế độc lạ, có xe chỉ 'ăn' 1,7L/100km
11 giờ trước
Những siêu phẩm mới của Honda đổ bộ thị trường Việt thông qua các đại lý tư nhân.
Ford Ranger 'siêu trường' giá gấp đôi bản thường, vẫn phải thêm tiền để có 'thùng hàng' đúng nghĩa, máy V6 chỉ 206 mã lực, kéo được 4,5 tấn hàng
1 ngày trước
Phiên bản hạng nặng mới của Ford Ranger hứa hẹn khả năng kéo 4.500kg và tải trọng gần 2 tấn. Tuy nhiên, mức giá chính thức không hề rẻ và công suất động cơ cũng không mạnh bằng phiên bản V6 thông thường.
Giá bạc thỏi trong nước tiếp tục phá đỉnh, tăng hơn 41% trong 1 năm qua
1 ngày trước
Giá bạc thỏi trong nước tăng cao nhất từ trước tới nay.