Giá vàng giảm mạnh sáng đầu tuần, tỷ giá trung tâm cũng đi xuống

10/06/2019 09:10
Giá vàng sau khi tăng mạnh đến 700 nghìn đồng/lượng trong tuần trước – lên mức cao nhất trong hơn 1 năm trở lại đây – đến hôm nay lại quay đầu đi xuống theo vàng thế giới.

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố áp dụng cho ngày hôm nay thứ Hai 10/6 ở mức 23.054 đồng, giảm 4 đồng so với phiên thứ Sáu tuần trước. Với biên độ dao động +/-3%, tỷ giá trần cho các ngân hàng thương mại hôm nay là 23.745 đồng và tỷ giá sàn ở mức 22.362 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 23.200 – 23.696 đồng (mua vào – bán ra), giữ nguyên giá mua vào như các phiên trước và giảm 6 đồng ở chiều bán ra.

Tại các ngân hàng thương mại, sau khi điều chỉnh giảm 10-15 đồng hôm thứ Sáu tuần trước, đến hôm nay các ngân hàng duy trì tỷ giá ổn định. Hiện giá USD ở Vietcombank là 23.340 – 23.460 đồng.

Trong khi đó trên thị trường vàng, giá vàng sau khi tăng mạnh đến 700 nghìn đồng/lượng trong tuần trước – lên mức cao nhất trong hơn 1 năm trở lại đây – đến hôm nay lại quay đầu đi xuống theo vàng thế giới.

Đầu giờ sáng, vàng SJC tại tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 37,1 – 27,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), vàng SJC của PNJ là 37,1 – 37,32 triệu đồng/lượng. So với hai ngày cuối tuần vừa qua, giá mua vào của các doanh nghiệp giảm phổ biến 20 – 80 nghìn đồng/lượng trong khi giá bán ra hạ từ 100 – 170 nghìn đồng/lượng.

Vàng thương hiệu phi SJC hôm nay cũng giảm và vẫn niêm yết cao hơn nhiều so với vàng SJC, đồng thời mức chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào cũng duy trì khoảng cách rộng tới cả nửa triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng PNJ của VBĐQ Phú Nhuận là 37,15 – 37,65 triệu đồng/lượng, thấp hơn 100 nghìn đồng so với cuối tuần trước trong khi vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 37,21 – 37,66 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng đầu tuần dao động quanh 1.335 USD/ounce, thấp hơn 7 USD so với cuối tuần trước do đồng USD mạnh lên. Giá này quy đổi tương đương 36,96 triệu đồng/lượng tức còn thấp hơn vàng trong nước khoảng 500 nghìn đồng mỗi lượng.

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
10 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
9 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
9 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
5 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
13 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.