Giá vàng hôm nay 17/7: Lo ngại phong tỏa, vàng trái chiều quy luậticon

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thị trường thế giới chịu áp lực giảm giá trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại các nền kinh tế sẽ bị phong tỏa trở lại giữa lúc đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, lan rộng trên phạm vi toàn cầu.

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thị trường thế giới chịu áp lực giảm giá trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại các nền kinh tế sẽ bị phong tỏa trở lại giữa lúc đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, lan rộng trên phạm vi toàn cầu.

 

Đêm 16/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.805 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.808 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 40,7% (522 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 500 nghìn đồng so với giá vàng trong nước.

Vàng thế giới chịu áp lực giảm giá trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại các nền kinh tế sẽ bị phong tỏa trở lại giữa lúc đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, giá vẫn trụ khá vững trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng: 1.800 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 17/7: Lo ngại phong tỏa, vàng trái chiều quy luật
Giá vàng hôm nay: đứng trên ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Vàng chịu áp lực giảm, trái với quy luật thường thấy khi các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới suy yếu.

Giới đầu tư lo ngại việc phong tỏa có thể sẽ khiến các TTCK lao dốc trong thời gian tới và khi đó nhiều khả năng sẽ xuất hiện một đợt bán vàng mạnh để bù lỗ chứng khoán như đã thấy trong đợt dịch hồi tháng 2-3 vừa qua.

Việc TTCK Trung Quốc lao dốc trong 3 phiên gần đây được cho là cũng có tác động tới sức cầu đối với vàng. Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh bất chấp nước này công bố tăng trưởng GDP trong quý II tốt hơn so với dự báo, với mức tăng 3,2%, so với mức suy giảm 6,8% trong quý đầu tiên của năm.

Tuy nhiên, về dài hạn, vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá và sớm chinh phục những đỉnh cao mới khi mà các nước duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng. Hôm 16/7, Ngân hàng Trung ương Canada đã quyết định duy trì chính sách lãi suất thấp kỷ lục ở mức 0,25% và giữ nguyên chương trình mua trái phiếu chính phủ quy mô lớn.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 16/7 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 thêm khoảng 100-120 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 16/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 50,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 50,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,71 triệu đồng/lượng (bán ra).

V. Minh

Tin mới

NASA hé lộ viễn cảnh rùng rợn về cái kết của Trái Đất
4 giờ trước
NASA vừa công bố những hình ảnh mới đầy ám ảnh, hé lộ viễn cảnh cuối cùng của hệ Mặt Trời, trong đó Trái Đất nhiều khả năng sẽ bị hủy diệt hoàn toàn sau khoảng 5 tỷ năm nữa.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
3 giờ trước
Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng.
Bắc Kinh lên tiếng sau khi Mỹ cảnh báo Canada về thoả thuận với Trung Quốc
3 giờ trước
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/1 khẳng định, các thỏa thuận giữa Trung Quốc và Canada nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và thương mại song phương, không nhắm vào bất kỳ bên thứ ba nào.
F88 lên tiếng
2 giờ trước
Cổ phiếu F88 đã tăng tới 160% chỉ sau khoảng 1 tháng.
Cựu Tổng giám đốc VICEM khai không quan tâm tiền 'biếu' vì thu nhập cán bộ cả trăm triệu mỗi tháng
2 giờ trước
Được cấp dưới biếu mỗi lần 100 - 200 triệu đồng, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam nói 'không bất ngờ', cũng 'không quan tâm' vì đây là khoản tiền không lớn so với thu nhập trung bình hàng tháng của cán bộ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

159.862.404 VNĐ / lượng

5,052.60 USD / toz

1.30 %

+ 64.90

Bạc

SILVER

3.394.932 VNĐ / lượng

107.30 USD / toz

4.23 %

+ 4.35

Đồng

COPPER

342.724.236 VNĐ / tấn

592.38 UScents / lb

0.30 %

+ 1.75

Bạch kim

PLATINUM

81.413.519 VNĐ / lượng

2,573.15 USD / toz

0.17 %

- 4.40

Nickel

NICKEL

487.853.652 VNĐ / tấn

18,590.00 USD / mt

0.64 %

- 120.00

Chì

LEAD

53.509.069 VNĐ / tấn

2,039.00 USD / mt

0.23 %

+ 4.80

Nhôm

ALUMINUM

83.958.590 VNĐ / tấn

3,199.30 USD / mt

0.76 %

+ 24.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

GAS ngược dòng tăng trần giữa phiên 'đỏ lửa', hé lộ loạt hợp đồng nghìn tỷ vừa ký kết
2 giờ trước
Bất chấp đà lao dốc mạnh của chỉ số chung, cổ phiếu GAS ghi nhận mức tăng kịch trần với thanh khoản đột biến nhờ trợ lực từ chuỗi hợp đồng kinh tế quy mô lớn vừa được xác lập.
Ông Trịnh Văn Quyết chính thức tái xuất thương trường, gặp Đại sứ Hàn Quốc
2 giờ trước
Buổi gặp gỡ diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Hàn Quốc, với sự tham dự của ông Choi Youngsam – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng các đại diện Đại sứ quán. Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết – người sáng lập, cùng đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways.
Tập đoàn mẹ của Omoda & Jaecoo đạt chứng nhận 'Kim cương' về không chôn lấp rác thải
43 phút trước
Tập đoàn Chery – Tập đoàn mẹ của Omoda & Jaecoo đã chính thức được SGS trao chứng nhận cấp độ Kim cương theo tiêu chuẩn không chôn lấp rác thải, cấp độ cao nhất trong hệ thống đánh giá của SGS.
Savico không còn đáp ứng điều kiện công ty đại chúng
35 phút trước
Savico cho biết không còn đáp ứng điều kiện công ty đại chúng khi nhóm cổ đông nhỏ chỉ nắm 5,12% vốn điều lệ, thấp hơn mức tối thiểu 10% theo quy định của pháp luật.