Giá vàng hôm nay 23/1: Thế giới ổn định, trong nước "lao dốc"

23/01/2024 07:38
Trước các dữ liệu kinh tế khả quan, giá vàng thế giới giao dịch ổn định trong ngày đầu tuần, trong khi đó, vàng SJC trong nước "bốc hơi" 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 23/1: Vàng thế giới ổn định

Giá vàng thế giới ổn định quanh mức 2.030 USD/ounce vào thứ Hai do các nhà đầu tư không còn đặt cược lớn trước các quyết định chính sách tiền tệ ở Nhật Bản và châu Âu được công bố trong tuần này. 

Tại Mỹ, dữ liệu GDP quý 4 và số liệu lạm phát PCE do Fed ưu tiên sẽ được công bố trong tuần này, trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới. Kim loại quý này đã mất khoảng 1% trong tuần trước khi đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh trở lại nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến và những tín hiệu diều hâu từ các quan chức Fed làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3. 

Theo FedWatch Tool của CME, các thị trường hiện nhìn thấy 47% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3, giảm đáng kể so với mức 81% một tuần trước.

Theo báo cáo kim loại quý mới nhất từ các nhà phân tích tại Heraeus, giá vàng đang bị kìm hãm bởi đồng đô la Mỹ, trong khi nhu cầu bạc vật chất yếu có thể được bù đắp bằng nhu cầu đầu tư quay trở lại.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng sức mạnh của USD là yếu tố chính khiến giá kim loại quý giảm trong tuần trước. Giá vàng đang giao dịch ở mức 2.021,3 USD tại thời điểm viết bài.

“Đây là một khởi đầu năm đáng thất vọng đối với những nhà đầu tư kim loại quý, nhiều người trong số họ đã dự đoán một đợt phục hồi mạnh mẽ trên toàn ngành vào năm 2024. Nhưng sự phục hồi của đồng đô la kể từ cuối tháng 12 tiếp tục gây áp lực giảm giá. Chúng tôi sẽ xem liệu điều này có thay đổi trong những tuần và tháng tới hay không,” David Morrison, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Trade Nation cho biết.

Các nhà phân tích tại TDS cho rằng để vàng tìm được chỗ đứng, thị trường cần chứng kiến dữ liệu kinh tế yếu hơn. “Chỉ có dữ liệu yếu hơn của Mỹ mới có khả năng thuyết phục Fed nghiêng về phía ôn hòa. Điều này ngụ ý rằng mục tiêu 2.200 USD của vàng như chúng tôi dự đoán khó có thể đạt được trong quý này".

Bất chấp những cơn gió ngược, một số nhà phân tích vẫn tiếp tục nhận thấy tiềm năng tăng giá của kim loại quý. Trong những bình luận gần đây với Kitco News, James Stanley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Forex.com, nói rằng hành động giá vàng đang tạo ra nhiều tổn thất cho các nhà đầu tư theo xu hướng giảm giá. Ông lưu ý rằng áp lực bán mạnh đã được đáp ứng bằng lực mua mạnh: “Rất nhiều mồi nhử đã được đặt ra để người bán đuổi theo, và tiếp theo sau đó sẽ là một động thái tăng giá lớn.”

Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại tại MKS PAMP, cho biết tâm lý tiêu cực trên thị trường đang tạo ra rủi ro bất cân xứng cho vàng. Trong khi đó, một số nhà phân tích lại cho rằng sự bất ổn về địa chính trị, do sự hỗn loạn đang diễn ra ở Trung Đông và lo ngại về suy thoái kinh tế sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong dài hạn.

Giá vàng hôm nay 23/1: Vàng trong nước "lao dốc"

Ghi nhận lúc 7h30 sáng nay 23/1, giá vàng SJC trong nước giảm mạnh về quanh ngưỡng 76 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 73,5 triệu đồng/lượng mua vào và 76,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 200.000 đồng chiều mua và 700.000 đồng chiều bán.

Bảo Tín Minh Châu hiện đang mua vào, bán ra đang lần lượt là 73,55 triệu đồng/lượng và 75,85 triệu đồng/lượng, giảm 450.000 đồng chiều mua và 650.000 chiều bán so với rạng sáng qua.

Vàng miếng SJC hiện đang được Phú Quý thu mua với giá 73,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 75,9 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng ở chiều mua và 650.000 đồng ở chiều bán. 

PNJ niêm yết vàng PNJ ở mức 73,5 triệu đồng/lượng mua vào và 76 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 800.000 đồng giá mua và 900.000 đồng giá bán.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được rút ngắn xuống còn khoảng gần 16 triệu đồng/lượng.

Đơn vị: x1000đ/lượng

Tin mới

Bị xe điện đe dọa, Ford và GM bất ngờ đi xin giấy phép làm ... ngân hàng
10 giờ trước
Trong bối cảnh khó khăn của ngành xe hơi, hãng Ford và GM đã vượt rào lấn sân sang ngành ngân hàng.
Vừa ra mắt điện thoại Samsung giá hơn 4 triệu, trang bị 5G, pin 6.000 mAh, có cả AI
10 giờ trước
Samsung chính thức giới thiệu Galaxy A07 5G tại Việt Nam. Mẫu smartphone Galaxy A series mới tập trung vào pin dung lượng lớn, màn hình tần số quét cao, tích hợp AI và cam kết hỗ trợ phần mềm dài hạn.
Danh sách xe bị phạt nguội qua camera AI tại Hà Nội tuần qua
10 giờ trước
Theo danh sách được Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) công bố, trong các ngày từ 14-22/1, hệ thống camera AI giám sát giao thông tại nội đô Hà Nội và cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã tự động phát hiện, ghi hình tổng cộng 450 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Chứng khoán ngày 23-1: Cổ phiếu trụ kéo thị trường giảm mạnh
10 giờ trước
Tâm điểm của đợt giảm điểm đến từ nhóm cổ phiếu có vốn nhà nước. Nhóm này đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong nhịp tăng vượt 1.900 điểm vừa qua
Thấy gì từ việc giá vàng bạc liên tục lập kỷ lục mới?
10 giờ trước
Trong phiên giao dịch hôm nay (23/1), giá vàng bạc trong nước tiếp tục lập kỷ lục mới. Chuyên gia cảnh báo thận trọng khi lướt sóng vàng, bạc.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

155.915.244 VNĐ / lượng

4,923.40 USD / toz

0.24 %

- 12.10

Bạc

SILVER

3.128.882 VNĐ / lượng

98.80 USD / toz

2.75 %

+ 2.64

Đồng

COPPER

338.962.839 VNĐ / tấn

585.35 UScents / lb

1.29 %

+ 7.45

Bạch kim

PLATINUM

85.781.252 VNĐ / lượng

2,708.75 USD / toz

5.12 %

+ 131.85

Nickel

NICKEL

488.346.768 VNĐ / tấn

18,592.00 USD / mt

2.72 %

+ 492.00

Chì

LEAD

53.313.115 VNĐ / tấn

2,029.70 USD / mt

0.06 %

- 1.10

Nhôm

ALUMINUM

82.608.143 VNĐ / tấn

3,145.00 USD / mt

0.13 %

+ 4.10

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

iPhone 18 Pro vừa hé lộ đã khiến tất cả "quỳ rạp": Điện thoại Android khủng cỡ nào cũng không thể xứng tầm?
9 giờ trước
Các hình ảnh rò rỉ gần đây của iPhone 18 Pro cho thấy không có chiếc flagship Android nào của năm 2026 đủ xứng tầm với thiết bị mới từ Apple.
Ông lớn khai thác đá ở Đồng Nai báo lãi cao nhất lịch sử
8 giờ trước
Theo giải trình của Công ty, giai đoạn cuối năm 2025 ghi nhận nhiều công trình xây dựng trong khu vực đồng loạt tăng tốc thi công, kéo theo nhu cầu tiêu thụ đá xây dựng tăng mạnh.
Đại diện Cục Thuế: Không hồi tố, xử phạt đối với mức khoán hộ kinh doanh đã kê khai đúng trước đây
8 giờ trước
Đại diện cơ quan chức năng nhấn mạnh quan điểm không hồi tố, không xem xét lại thời gian hoạt động kinh doanh của các năm trước của hộ kinh doanh theo mức khoán trước đây.
Sun Group tiếp tục ‘vươn tay’ ở Quảng Ninh: trúng thầu khu đô thị sinh thái 4.200 tỷ đồng
7 giờ trước
Dự án này đã được địa phương chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 6/2025, với tổng mức đầu tư khoảng 4.180 tỷ đồng.