Giá vàng hôm nay 23/3: Ồ ạt mua gom, vàng treo ở đỉnh

23/03/2018 06:00
Giá vàng hôm nay 23/3 trên thế giới treo ở đỉnh cao 2 tuần do giới đầu tư ồ ạt bắt đáy sau vài phiên tụt giảm. Đồng USD suy yếu cũng là yếu tố giúp vàng ổn định sau phiên tăng vọt trở lại bất chấp Mỹ tăng lãi suất.

Giá vàng hôm nay 23/3 trên thế giới treo ở đỉnh cao 2 tuần do giới đầu tư ồ ạt bắt đáy sau vài phiên tụt giảm. Đồng USD suy yếu cũng là yếu tố giúp vàng ổn định sau phiên tăng vọt trở lại bất chấp Mỹ tăng lãi suất.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 23/3, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 22/3. 

Tới đầu giờ sáng 23/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.330 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.332 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 2,1% (+27,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 100 ngàn đồng so với vàng trong nước. 

giá vàng hôm nay,giá vàng,giá vàng trong nước,giá vàng thế giới,giá vàng SJC

Giá vàng thế giới treo ở đỉnh cao 2 tuần do giới đầu tư ồ ạt bắt đáy sau vài phiên tụt giảm. Đồng USD suy yếu cũng là yếu tố giúp vàng ổn định sau phiên tăng vọt trở lại bất chấp Mỹ tăng lãi suất. Tuy nhiên, áp lực đối với mặt hàng kim loại quý vẫn lớn do mùa cao điểm tiêu thụ vàng đã qua đi.

Vàng tăng giá trở lại và treo ở mức cao trong bối cảnh đồng USD suy yếu bất chấp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định tăng lãi suất chủ chốt thêm 25 điểm cơ bản lên 1,5-1,75% vào rạng sáng 22/3 theo giờ Việt Nam. Đây là mức lãi suất đồng USD của Mỹ cao nhất trong một thập niên.

Thông thường lãi suất đồng USD tăng sẽ khiến cho dòng tiền đổ vào ngoại tệ này và khiến đồng bạc xanh tăng giá. Tuy nhiên, đồng USD đã tăng nhiều trong các phiên trước đó và tân chủ tịch mới của Fed khiến thị trường thất vọng khi không phát ra tín hiệu đẩy tốc độ tăng lãi suất lên cao hơn cho dù nền kinh tế Mỹ liên tục có các số liệu tích cực.

Đây là lần đầu tiên Fed tăng lãi suất trong năm 2018 và cũng là lần đầu tiên dưới thời lãnh đạo của tân Chủ tịch Jerome Powell.

Thông báo của Fed cho thấy, ngân hàng trung ương Mỹ có kế hoạch tăng lãi suất 2  lần nữa trong năm nay, thay vì 3 lần nữa như kỳ vọng. Trong 2 năm qua, Mỹ đã 6 lần tăng lãi suất. Song thực tế, mức 1,5-1,75% vẫn là vùng lãi suất thấp nhất trong lịch sử.

Trước đó, giới đầu tư kỳ vọng Fed sẽ công bố kế hoạch tăng lãi suất 4 lần trong năm 2018 vì tình hình kinh tế Mỹ khả quan, tỷ lệ thất nghiệp thấp và lương bổng tăng. Thông tin gần nhất cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ đã giữ ở mức dưới 300.000 trong 158 tuần liên tiếp, chuỗi dài ngày nhất kể từ năm 1970. Trong tháng 2/2018, tỷ lệ thất nghiệp duy trì ổn định ở mức 4,1% tháng thứ 5 liên tiếp.

Giới đầu tư cũng lo ngại tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các quốc gia khác cũng khiến đồng USD giảm và hỗ trợ vàng.

Trong cuộc họp ông Jerome Powell cho biết, nguy cơ của một cuộc chiến thương mại được các quan chức Fed tại cuộc họp chính sách trong 2 ngày vừa qua cho là rủi ro đáng chú ý đối với triển vọng tăng trưởng và lạm phát.

Vàng tăng giá còn do áp lực bán tăng mạnh trên thị trường chứng khoán và giá dầu thô tăng nhanh đạt mức cao trong hai tuần qua.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng vẫn trong xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.335 USD/ounce và sau đó là: 1.340 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.320 USD/ounce và sau đó là: 1.310 USD/ounce.

Trên thị trường vàng Việt Nam, đa số các cửa hàng vàng giữ giá vàng trong nước tăng 70 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch ngày 22/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, nhờ có sự hậu thuẫn từ đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước bắt đầu khởi sắc. Giao dịch mua và bán vàng phát sinh trong phiên có dấu hiệu chuyển biến rõ nét hơn với số lượng khách phát sinh ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại Doji khá đồng đều.

V. Minh

Tin mới

NASA hé lộ viễn cảnh rùng rợn về cái kết của Trái Đất
10 giờ trước
NASA vừa công bố những hình ảnh mới đầy ám ảnh, hé lộ viễn cảnh cuối cùng của hệ Mặt Trời, trong đó Trái Đất nhiều khả năng sẽ bị hủy diệt hoàn toàn sau khoảng 5 tỷ năm nữa.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
9 giờ trước
Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng.
Bắc Kinh lên tiếng sau khi Mỹ cảnh báo Canada về thoả thuận với Trung Quốc
9 giờ trước
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/1 khẳng định, các thỏa thuận giữa Trung Quốc và Canada nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và thương mại song phương, không nhắm vào bất kỳ bên thứ ba nào.
Cựu Tổng giám đốc VICEM khai không quan tâm tiền 'biếu' vì thu nhập cán bộ cả trăm triệu mỗi tháng
8 giờ trước
Được cấp dưới biếu mỗi lần 100 - 200 triệu đồng, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam nói 'không bất ngờ', cũng 'không quan tâm' vì đây là khoản tiền không lớn so với thu nhập trung bình hàng tháng của cán bộ.
Tái xuất sau thời gian kín tiếng, căn biệt thự tại “khu nhà giàu” của Phương Oanh có nhiều điểm đáng chú ý
8 giờ trước
Vắng bóng khỏi truyền thông suốt thời gian qua, Phương Oanh bất ngờ lộ diện trở lại qua vlog nấu ăn trong căn biệt thự tại “khu nhà giàu”.

Tin cùng chuyên mục

VietABank bứt phá lợi nhuận 1.623 tỷ đồng, cổ phiếu VAB chính thức được cấp margin
52 phút trước
Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025, VietABank ghi nhận kết quả tăng trưởng tích cực trên hầu hết các chỉ tiêu trọng yếu, từ quy mô tài sản, huy động vốn, tín dụng đến hiệu quả sinh lời, trong khi chất lượng tài sản tiếp tục được kiểm soát ở mức an toàn.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố bán hơn 400.000 xe máy điện năm 2025 - 1 dòng xe trở thành 'quốc dân' mới
13 giờ trước
Với 406.453 xe bán ra, VinFast chính thức dẫn đầu thị trường xe máy điện Việt Nam năm 2025.
Vừa mở cửa trở lại, chợ Ninh Hiệp đã đua nhau 'xả hàng Tết'
2 ngày trước
Chợ Ninh Hiệp (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) – chợ đầu mối buôn bán quần áo lớn nhất miền Bắc – sau thời gian yên ắng đã sôi động trở lại. Hàng loạt ki-ốt đồng loạt treo biển “xả hàng Tết” sớm hơn mọi năm.
Số lượng lúa gạo nhập kho dự trữ cao chưa từng thấy
2 ngày trước
Cục Dự trữ Nhà nước đã nhập kho 500.000 tấn lúa gạo, con số cao kỷ lục ngành dự trữ từ trước tới nay. Số lúa gạo nhập kho năm 2025 tăng gấp đôi so với kế hoạch.