Giá vàng hôm nay 28/5: Bật tăng trở lại

28/05/2024 07:25
Giá vàng hôm nay 28/5 ghi nhận tăng mạnh cả ở trong nước và trên thế giới. Sự suy giảm của lãi suất kho bạc và đồng đô la đã khiến vàng bật tăng trở lại từ mức thấp nhất vào hôm qua. Trong khi đó, vàng trong nước cũng tiến sát mốc 90 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay trên thế giới 28/5 : Lãi suất kho bạc suy yếu, vàng bật tăng

Giá vàng hôm nay trên thế giới đã bật tăng trở lại lên trên mốc 2.350 USD/ounce, phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần là 2.330 USD/ounce trong hôm qua và tiếp diễn đà tăng mạnh của tháng 5 khi xuất hiện nhiều yếu tố hỗ trợ tài sản trú ẩn an toàn. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đã giảm xuống là 4,461%, mất 1,5 điểm, làm đồng bạc xanh suy yếu trên diện rộng. Chỉ số US Dollar Index (DXY), hiện đang giao dịch ở mức 104,58, giảm 0,15% trong ngày. Lợi suất trái phiếu và đồng đô la suy yếu là yếu tố thuận lợi khiến giá vàng tăng.

Thêm vào đó, cuộc tấn công mới đây của Israel vào thành phố Rafah của Gaza đã gây ra một vụ hỏa hoạn khiến 45 người thiệt mạng, gây ra sự phản đối kịch liệt từ các phái đoàn quốc tế và gia tăng rủi ro địa chính trị. 

Trong khi đó, thị trường tiếp tục đặt thêm niềm tin vào việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm nay. Nền kinh tế Mỹ tiếp tục hoạt động tốt, bằng chứng là PMI toàn cầu của S&P tuần trước đã cho thấy hoạt động kinh doanh tốt hơn. Dữ liệu được công bố trong tuần này dự kiến sẽ cho thấy thu nhập và chi tiêu cá nhân ở Mỹ chậm lại trong tháng 4, trong khi thước đo giá trị yêu thích của Fed là chỉ số CPI dự kiến cho thấy lạm phát không tăng tốc. Các ước tính cho thấy chỉ số cốt lõi này sẽ ở mức 2,8% YoY, trong khi PCE được dự đoán sẽ tăng lên 0,3% MoM.

Xu hướng tăng của giá vàng vẫn còn nguyên vẹn dù đã rút lui xuống dưới con số 2.400 USD. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), đã chuyển sang xu hướng tăng, gợi ý mức giá cao hơn đang ở phía trước.

Nếu XAU / USD vượt 2.350 đô la, mục tiêu tiếp theo sẽ là 2.400 đô la, sau đó là 2.450 đô la, và tiếp theo là mốc 2.500 đô la.

Mặt khác, nếu phe gấu giữ giá XAU/USD dưới 2.350 USD, mức đáy tiếp theo sẽ là 2.303 USD, sau đó sẽ là 2.277 USD.

Giá vàng hôm nay trong nước 28/5 : Vàng SJC lại tiến sát mốc 90 triệu đồng/lượng

Trước giờ mở phiên, giá vàng hôm nay tăng mạnh so với trước giờ mở phiên sáng qua, vàng miếng SJC tăng mạnh lên sát ngưỡng 90 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng miếng SJC trên thị trường đứng quanh mức 87,9 – 89,9 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng mạnh 400.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán ở mức 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji trên thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mua - bán ở quanh mức 87,7 – 89,3 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua và đi ngang chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán ở mức 1,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng tại mức 87,9 – 89,6 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán giảm ở mức 1,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn cũng đảo chiều tăng so với phiên trước. Cụ thể, nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, đứng ở mức 75,28 – 76,73 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 120.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 70.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 1,45 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 của Tập đoàn Doji tại thị trường Hà Nội đứng ở mức 75,3 – 76,75 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước Chênh lệch mua – bán ở mức 1,45 triệu đồng/lượng.

Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ điều chỉnh phương án bình ổn thị trường vàng.

Theo đó, NHNN dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất, dự kiến bắt đầu từ ngày 03/6/2024.

Trước đó, trong phiên đấu thầu vàng mới nhất ngày 23/5, có 11 thành viên trúng thầu 13.400 lượng vàng với mức giá thấp nhất 88,72 triệu đồng, cao nhất 88,73 triệu đồng.

Từ ngày 19.4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức tổng cộng 9 phiên đấu thầu vàng miếng SJC, trong đó 3 phiên phải hủy. Tổng lượng vàng trúng thầu là 48.500 lượng, tương đương hơn 1,8 tấn vàng đã được cung ứng ra thị trường. Hai phiên đấu thầu có khối lượng lớn nhất là ngày 16.5 và 23.5, lần lượt 12.300 và 13.400 lượng vàng được đấu thầu thành công.

Tin mới

Bảng giá đất mới có giúp TPHCM dễ đền bù, giải phóng mặt bằng?
11 giờ trước
TPO - Hiện nay, việc thu hồi đất và bồi thường được thực hiện thông qua việc xác định giá đất cụ thể. Do đó, bảng giá đất mới sẽ là cơ sở tham chiếu quan trọng nhưng không làm mất đi tính khách quan trong việc đền bù.
Hà Nội: Lửa cháy ngùn ngụt tại dãy biệt thự liền kề Geleximco trên đường Lê Trọng Tấn
11 giờ trước
Chiều 28/12, vụ hỏa hoạn xảy ra tại dãy biệt thự liền kề khu Geleximco đường Lê Trọng Tấn (Dương Nội, Hà Nội).
Nhà đất ngoài đê 'đóng băng', dừng xây dựng vì lo 'vướng' trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
11 giờ trước
Do lo ngại bị ảnh hưởng bởi dự án Đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng, người dân khu vực ngoài đê thuộc phường Hồng Hà dừng xây dựng công trình mới, bất động sản gần như "đóng băng".
Thủ tướng kiểm tra công trình 'để đời' ở Cà Mau
11 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị chủ đầu tư và đơn vị thi công nghiên cứu bổ sung các điểm dừng trên cầu vượt biển ra đảo Hòn Khoai, kết hợp thiết kế cảnh quan phù hợp, tạo điều kiện cho người dân và du khách dừng chân ngắm cảnh, chụp ảnh. Theo Thủ tướng, đây là công trình “để đời” nên không chỉ phục vụ phát triển kinh tế xã hội mà cần được thiết kế đẹp, trở thành một sản phẩm du lịch gắn với hạ tầng giao thông.
Hai cựu Thiếu tướng sắp hầu tòa trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn bán đất sân bay Nha Trang
11 giờ trước
Hai cựu Thiếu tướng Hoàng Viết Quang và Nguyễn Duy Cường, cùng loạt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị cáo buộc có sai phạm trong giao đất để Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu bán "chui" hàng trăm lô đất, thu về hơn 7.000 tỷ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

143.668.166 VNĐ / lượng

4,532.20 USD / toz

1.15 %

+ 51.30

Bạc

SILVER

2.507.742 VNĐ / lượng

79.11 USD / toz

5.89 %

+ 4.40

Đồng

COPPER

338.514.547 VNĐ / tấn

584.00 UScents / lb

4.74 %

+ 26.40

Bạch kim

PLATINUM

78.966.455 VNĐ / lượng

2,491.10 USD / toz

9.95 %

+ 223.60

Nickel

NICKEL

411.738.984 VNĐ / tấn

15,660.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

Chì

LEAD

52.553.249 VNĐ / tấn

1,998.80 USD / mt

0.59 %

+ 11.80

Nhôm

ALUMINUM

77.743.998 VNĐ / tấn

2,956.90 USD / mt

0.32 %

+ 9.50

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Long Châu và Hòa Minzy kể câu chuyện sức khỏe Việt bằng âm nhạc
10 giờ trước
Đêm 26/12, Hoà Minzy đã khuấy đảo âm nhạc Việt với sản phẩm mới mang tên “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. MV thổi hồn câu chuyện sống khỏe theo cách đầy truyền cảm, tỏa ngời khát vọng giản dị mà tự hào của người Việt Nam từ bao đời nay: sống khỏe mạnh, sống hạnh phúc và sống ý nghĩa.
Vựa lúa lớn nhất thế giới tồn kho tăng kỷ lục, đối thủ của gạo Việt Nam nhận tin không vui
9 giờ trước
Thái Lan và Việt Nam gặp áp lực đối với xuất khẩu gạo.
Tôn vinh Tập đoàn TH mang phẩm hạnh anh hùng của một dân tộc anh hùng
7 giờ trước
Tập đoàn TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ XI, sáng 27/12/2025 tại Hà Nội.
Tập đoàn PC1 muốn chuyển nhượng toàn bộ vốn tại một công ty con
9 giờ trước
Tập đoàn PC1 muốn chuyển nhượng toàn bộ gần 12 triệu cổ phiếu đang sở hữu tại Thương mại Đầu tư Tiến Bộ. Thời gian thực hiện trong tháng 12/2025.