Giá vàng hôm nay 30/3: Tụt giảm mạnh nhất 9 tháng qua

30/03/2018 06:00
Giá vàng hôm nay 30/3 trên thế giới tiếp tục giảm nhẹ sau khi đã trải qua một phiên tụt giảm mạnh nhất trong 9 tháng do đồng USD vững giá sau một phiên tăng. Tuy nhiên, căng thẳng tiềm ẩn có thể khiến các thị trường đảo chiều nhanh chóng.

Giá vàng hôm nay 30/3 trên thế giới tiếp tục giảm nhẹ sau khi đã trải qua một phiên tụt giảm mạnh nhất trong 9 tháng do đồng USD vững giá sau một phiên tăng. Tuy nhiên, căng thẳng tiềm ẩn có thể khiến các thị trường đảo chiều nhanh chóng.

Tới đầu giờ sáng 30/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.324 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.326 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 1,7% (21,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, ngang bằng so với vàng trong nước. 

giá vàng hôm nay,giá vàng,giá vàng trong nước,giá vàng thế giới,giá vàng SJC

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ sau khi đã trải qua một phiên tụt giảm mạnh nhất trong 9 tháng do đồng USD vững giá sau một phiên tăng. Tuy nhiên, căng thẳng tiềm ẩn có thể khiến các thị trường đảo chiều nhanh chóng.

Trong phiên liền trước, giá vàng trên thị trường New York đã bất ngờ giảm 1,5% - mức giảm mạnh nhất kể từ đầu quý 2/2017 do nguy cơ một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bất ngờ hạ nhiệt sau những phát biểu khá mềm mỏng của thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Vấn đề Triều Tiên tạm thời được giải tỏa cũng khiến đồng USD tăng giá và gây áp lực lên vàng.

Thông tin mới nhất cho thấy, Nam-Bắc Triều Tiên đã ấn định thời gian cho một hội nghị thượng đỉnh lịch sử lần đầu trong hơn một thập kỷ vào ngày 27/4 tới đây, trong đó phần lớn nội dung dành cho vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều.

Đồng USD đứng ở mức cao nhờ căng thẳng địa chính trị và căng thẳng thương mại suy giảm đã kìm hãm giá vàng ở mức thấp.

Mặc dù đã giảm khá nhiều nhưng trên thực tế giá vàng vẫn ở mức cao hơn so với cuối tháng trước và đang hướng tới tháng tăng giá thứ 3 liên tiếp. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đồng USD đang ở mức thấp hơn so với trước đó 1 tháng.

Một số dự báo cho rằng, những lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn cầu đã dịu bớt, nhưng không có nghĩa là đã qua. Mỹ vẫn đang triển khai hàng loạt các biện pháp để giảm nhập siêu và thực hiện chính sách “Nước Mỹ là trên hết” của tổng thống Donald Trump.

Đồng USD, do vậy, sẽ không có cơ hội tăng mạnh, thậm chí có thể còn giảm. Vàng theo đó sẽ khó có thể giảm sâu.

Những căng thẳng gia tăng giữa Nga và các nước phương Tây cũng hỗ trợ cho giá vàng. 

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng vẫn trong xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.330 USD/ounce và sau đó là: 1.340 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.320 USD/ounce và sau đó là: 1.310 USD/ounce.

Trên thị trường vàng Việt Nam, đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng trong nước 160-180 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch ngày 29/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, chịu ảnh hưởng không nhỏ từ giá vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước bắt đầu có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Giao dịch mờ nhạt trở lại với những phát sinh chủ yếu là nhu cầu mua bán nhỏ lẻ, không đáng kể từ người dân. Tâm lý thận trọng và tạm thời đứng ngoài quan sát thị trường vàng là quyết định chung của nhiều nhà đầu tư ở thời điểm này.

Lượng khách theo chiều mua vàng chiếm khoảng 60% trên tổng số khách hàng giao dịch tại Doji.

V. Minh

Tin mới

Người Hà Nội nhộn nhịp đi mua đào chơi Tết sớm
10 giờ trước
Tại các vườn đào Nhật Tân, Hà Nội những ngày này, nhiều người đổ về ngắm, chọn những cành đào ưng ý nhất. Các chủ vườn cũng tấp nập đóng hàng giao đi khắp nơi.
Tập đoàn mẹ của Omoda & Jaecoo đạt chứng nhận 'Kim cương' về không chôn lấp rác thải
10 giờ trước
Tập đoàn Chery – Tập đoàn mẹ của Omoda & Jaecoo đã chính thức được SGS trao chứng nhận cấp độ Kim cương theo tiêu chuẩn không chôn lấp rác thải, cấp độ cao nhất trong hệ thống đánh giá của SGS.
Savico không còn đáp ứng điều kiện công ty đại chúng
10 giờ trước
Savico cho biết không còn đáp ứng điều kiện công ty đại chúng khi nhóm cổ đông nhỏ chỉ nắm 5,12% vốn điều lệ, thấp hơn mức tối thiểu 10% theo quy định của pháp luật.
Yêu cầu các sàn thương mại điện tử ngừng kinh doanh, gỡ ngay sản phẩm sữa Aptamil nhiễm độc
10 giờ trước
Bộ Công Thương yêu cầu các website, ứng dụng thương mại điện tử ngừng kinh doanh, gỡ bỏ thông tin sản phẩm sữa Aptamil nhiễm độc tố.
Lý do giá thịt lợn tăng mạnh
10 giờ trước
Chỉ chưa đầy nửa tháng, giá lợn hơi liên tục tăng mạnh và chính thức chạm mốc 80.000 đồng/kg, mức cao nhất trong hơn một năm trở lại đây. Đà tăng này diễn ra nhanh hơn dự báo, kéo theo giá thịt lợn tại chợ dân sinh và siêu thị điều chỉnh liên tục.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

160.973.471 VNĐ / lượng

5,087.60 USD / toz

2.00 %

+ 100.00

Bạc

SILVER

3.473.162 VNĐ / lượng

109.77 USD / toz

6.63 %

+ 6.83

Đồng

COPPER

348.546.680 VNĐ / tấn

602.43 UScents / lb

1.29 %

+ 7.68

Bạch kim

PLATINUM

89.279.590 VNĐ / lượng

2,821.70 USD / toz

2.93 %

+ 80.40

Nickel

NICKEL

488.573.378 VNĐ / tấn

18,617.00 USD / mt

0.50 %

- 93.00

Chì

LEAD

53.633.637 VNĐ / tấn

2,043.70 USD / mt

0.47 %

+ 9.50

Nhôm

ALUMINUM

83.719.070 VNĐ / tấn

3,190.10 USD / mt

0.47 %

+ 14.70

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Vingroup tham vọng "biến khói bụi thành tiền": Cuộc chơi triệu USD từ tín chỉ carbon
9 giờ trước
Liệu xe điện chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong hệ sinh thái Vingroup?
TPHCM giao Tập đoàn Trường Hải nghiên cứu dự án metro số 2 đoạn Bến Thành - Thủ Thiêm
9 giờ trước
UBND TPHCM vừa chấp thuận giao Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải tổ chức nghiên cứu, lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án tuyến đường sắt đô thị số 2, đoạn Bến Thành - Thủ Thiêm.
CT Group đề xuất đầu tư tuyến đường sắt 280 km, kỳ vọng tạo đột phá vùng ĐBSCL, Bộ Xây dựng nói gì?
9 giờ trước
Dự án tuyến đường sắt này dự kiến đi qua 6 địa phương trọng điểm bao gồm TP HCM, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang và Cà Mau.
Quên 5.000 USD đi, ngân hàng lớn thứ 2 nước Mỹ dự báo giá vàng lên 6.000 USD/ounce ngay quý I
9 giờ trước
Các ngân hàng của Mỹ liên tục nâng dự báo giá vàng trước diễn biến bất ngờ của thị trường.