Giá vàng sẽ khó khởi sắc trong tuần tới?

04/02/2018 11:08
Phần lớn các thương nhân và các nhà phân tích tham gia khảo sát giá vàng đều cho rằng giá vàng sẽ duy trì vị trí “phòng thủ” trong tuần tới.

Giá vàng thế giới tuần qua liên tục trồi sụt trước biến động của chỉ số USD cũng như các thông tin kinh tế quan trọng. Từ mức giá 1.351 USD/oz, giá vàng qua các phiên giao dịch trong tuần đã sụt giảm mạnh. Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần chỉ còn ở mức 1.331 USD/oz.

Trong tuần qua, việc FED giữ nguyên lãi suất cơ bản đồng USD đồng thời bày tỏ sự lạc quan về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, đã củng cố cho việc cơ quan này sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất trong năm 2018. Điều này đã tác động nhiều đến nhận định giá vàng trong tuần tới.

Giá vàng sẽ khó khởi sắc trong tuần tới? - Ảnh 1.

Tỷ lệ nhận định xu hướng giá vàng trong tuần tới. (Ảnh: kitco.com)


Trong tuần giao dịch tới đây, giá vàng được nhận định sẽ bị chi phối nhiều bởi chỉ số việc làm tháng 1 của Bộ Lao động Mỹ. Phần lớn các thương nhân và các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò trên phố Wall đều cho rằng giá vàng sẽ duy trì vị trí “phòng thủ” trong tuần tới.

Cụ thể, 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall đã có đến 11 ý kiến (tương đương 65%) cho rằng, giá vàng sẽ giảm tiếp trong tuần tới. 3 ý kiến (tỷ lệ 18%) cho rằng giá vàng tăng trở lại và tương đương với tỷ lệ này là nhận định của giới chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 1.060 phiếu bầu đã được phản hồi trong một cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến. Tổng cộng đã có 676 ý kiến (tương đương 64%) cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại. 238 ý kiến phản hồi (tỷ lệ 22%) cho biết giá vàng sẽ giảm thấp. Các ý kiến còn lại (146 ý kiến tương đương tỷ lệ 14%) nhận định giá vàng đi ngang.

Robin Bhar - Chuyên gia phân tích kim loại của Societe Generale là một trong số những người tham gia thị trường chứng khoán Wall Street nhận định, giá vàng khó có khả năng tăng trở lại bởi khả năng hồi phục của đồng USD là rất lớn trong tuần tới. Điều này được ông này cho rằng bị tác động bởi chỉ số việc làm tháng 1 sẽ tác động lớn đến chỉ số lạm phát trong thời gian tới.

Cùng với đó, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Future & Options LLC và Sean Lusk - Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading đã cho biết, hiện tại đang có một số lượng lớn các nhà đầu tư vẫn nắm giữ các cổ phiếu vàng tích cực, điều này khiến khả năng cao giá vàng giảm sẽ tiếp trong tuần tới.

“Khả năng giá vàng sẽ bị chi phối bởi việ FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong tháng 3 tới. Điều này ngay từ bây giờ sẽ tác động tiêu cục cho giá vàng”, Kevin Grady nhận định.

Ông Ole Hansen - Trưởng ban chiến lược hàng hóa của Saxo Bank cũng cho rằng, lợi suất trái phiếu của Mỹ đang tăng sẽ thúc đẩy chỉ số USD tăng cao trở lại. Đồng nghĩa với đó sẽ tác động tiêu cực đến giá vàng thời gian tới.

“Khi hoạt động chốt lời đang diễn ra mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán, dòng vốn đầu tư từ thị trường này sẽ đổ dồn vào các kênh đầu tư khác, trong đó có thị trường vàng”, Ole Hansen nêu ý kiến.

Ông Darin Newsom - Cuyên gia phân tích của DTN lại cho rằng, khi giá vàng vẫn trụ vững trên mức 1.300 trong nhiều tuần vừa qua, nhiều khả năng đà tăng giá ngắn hạn của mặt hàng vàng vẫn được duy trì. Tuy nhiên, với mức giá hiện tại, giá vàng khó có thể tăng mạnh, chỉ khi giá vàng vượt được qua mức 1.365 USD/oz mới là mức khiến giá vàng tăng nhanh.

Adrian Day - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management là một trong số những người nhận định tuần tới giá vàng đi ngang đã cho biết, việc bán tháo vàng chốt lời thời gian qua đã tác động mạnh khiến giá vàng giảm thấp. “Trong khi thị trường chưa có tín hiệu nào kích thích cho giá vàng tăng, việc duy trì mức giá hiện tại sẽ là quan điểm chung của giới đầu tư”, Adrian Day cho hay.

Tin mới

Những ngày tươi đẹp đã qua: Xe Trung Quốc đang phải đối mặt với thực tế phũ phàng
10 phút trước
Căn nguyên nằm ở chỗ thị trường nội địa đã quá tải sản lượng. Trung Quốc có công suất sản xuất hơn 20 triệu xe điện mỗi năm, trong khi nhu cầu thực tế chỉ đạt khoảng 11–12 triệu. Khi cung vượt cầu, hệ quả tất yếu là chiến tranh giá.
Ông Putin ra chỉ thị chiến lược: Tối quan trọng đối với công nghệ hiện đại, bao gồm vũ khí
35 phút trước
Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, phát triển ngành công nghiệp đất hiếm là rất quan trọng đối với khả năng cạnh tranh toàn cầu và tăng trưởng bền vững của Nga.
Đoàn Di Băng mếu máo, nắm chặt tay Nguyễn Quốc Vũ khicông an khám nhà, bắt tạm giam
16 phút trước
Bức ảnh gây xôn xao MXH.
Chứng khoán ngày 6-11: VN-Index sẽ tăng giảm đan xen
4 phút trước
Công ty Chứng khoán VCBS dự báo VN-Index có thể "rung lắc" mạnh trong phiên 6-11 với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư
CEO trang web 'hiện tượng mạng' 35 tỷ USD chính thức trở thành tỷ phú sau 20 năm đồng sáng lập
1 phút trước
Hành trình khởi nghiệp từ căn phòng ký túc xá nhỏ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

126.235.222 VNĐ / lượng

3,978.20 USD / toz

0.05 %

- 2.00

Bạc

SILVER

1.515.984 VNĐ / lượng

47.78 USD / toz

0.41 %

- 0.20

Đồng

COPPER

290.032.482 VNĐ / tấn

499.85 UScents / lb

0.20 %

+ 0.98

Bạch kim

PLATINUM

49.371.420 VNĐ / lượng

1,555.90 USD / toz

0.52 %

- 8.15

Nickel

NICKEL

395.551.257 VNĐ / tấn

15,029.00 USD / mt

0.09 %

+ 14.00

Chì

LEAD

53.170.048 VNĐ / tấn

2,020.20 USD / mt

0.13 %

- 2.60

Nhôm

ALUMINUM

75.357.133 VNĐ / tấn

2,863.20 USD / mt

0.04 %

+ 1.20

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Nga sở hữu 1 mỏ đất hiếm khổng lồ đủ cung cấp cho thế giới dùng hàng chục năm - vì sao vẫn chưa khai thác?
3 phút trước
Tomtor, mỏ đất hiếm lớn nhất Nga đang gây chú ý trong bối cảnh nguồn cung nhiều biến động.
Cục Công nghiệp thống nhất định hướng "mở – liên thông" đối với hạ tầng sạc xe điện, phòng ngừa độc quyền
55 phút trước
Cục Công nghiệp thống nhất định hướng "mở – liên thông – cạnh tranh lành mạnh" đối với hạ tầng sạc, góp phần phân định mảnh thị trường, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và tạo nền tảng phát triển công nghiệp hỗ trợ thiết bị sạc trong nước.
Chân dung công ty sản xuất kem chống nắng giả khiến chồng Đoàn Di Băng bị bắt tạm giam
57 phút trước
Theo cơ quan công an, vào tháng 1/2025, tại Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai đã có hành vi sản xuất, buôn bán 1.652 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả rồi chuyển qua cho Nguyễn Quốc Vũ là Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ VB Group để bán.
Sau Viettel, FPT, CMC... thêm một doanh nghiệp Việt gia nhập cuộc đua trung tâm dữ liệu AI với con số gây choáng: VĐT 2 tỷ USD, công suất 200MW
2 giờ trước
Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 2 tỷ USD, đặt tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, TP.HCM trên diện tích khoảng 10 ha.