Giá vàng trong nước tăng vọt, vượt 37 triệu đồng/lượng

12/04/2018 10:09
Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vàng có phiên tăng thứ 4 liên tiếp. Theo đó, mỗi lượng vàng tăng từ 130 - 160 nghìn đồng/lượng. Tuy nhiên, mức tăng này còn chậm hơn so với đà của thế giới khiến giá vàng trong nước hiện đang thấp hơn thế giới khoảng 120 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, tính đến 10h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 36,90 triệu đồng/lượng (Mua vào) – 37,08 triệu đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra tăng mạnh 140 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,93 - 37, 06 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 130 nghìn mua vào và 140 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,93 - 37,04 triệu đồng/lượng, tăng 160 nghìn đồng/lượng.

Nguyên nhân giá vàng miếng SJC trong nước sáng nay tăng mạnh là do ảnh hưởng bởi đà tăng của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua. Khối lượng giao dịch vàng miếng trong nước ngày hôm qua vẫn khá ảm đạm, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, căng thẳng leo thang tại Syria đã khiến giới đầu tư chuyển hướng sang các tài sản an toàn và đẩy giá vàng tăng trong phiên giao dịch thứ tư liên tiếp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Syria sẽ phải trả một giá đắt cho hành động mà phương Tây cho là dùng chất độc thần kinh để tấn công tại Douma, vùng Đông Ghouta của Syria, làm ít nhất 40 người thiệt mạng hôm 7/4. Ông Trump đã hoãn chuyến công du theo kế hoạch tới Mỹ Latinh vào cuối tuần này để tập trung vào việc xử lý vấn đề Syria.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay tăng 13,7 USD lên mức 1352,8 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch ở mức 1.350,3 USD/ounce. Quy đổi tương đương 37,16 triệu đồng/lượng, như vậy giá vàng trong nước hiện đang thấp hơn thế giới khoảng 120 nghìn đồng/lượng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.