Giá vé đường sắt đô thị Hà Nội tăng 30 - 40%

06/07/2025 07:22
Đầu giờ chiều 5/7, Công ty Hanoi Metro cho biết, giá vé hành khách đi trên hai tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội là Cát Linh - Hà Đông, Nhổn - Cầu Giấy sẽ được điều chỉnh tăng 40% với vé lượt và tăng 2,5 lần với giá vé tháng.

Cụ thể, đại diện Công ty Hanoi Metro cho biết, bắt đầu từ 1/8 tới, đơn vị sẽ tiến hành điều chỉnh giá vé đối với tuyến đường sắt đô thị số 2A (Cát Linh - Hà Đông) và tuyến 3.1 (Nhổn - Ga Hà Nội) trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong lần điều chỉnh này, Hanoi Metro đưa ra hai hình thức thanh toán giá vé đi tàu điện là thanh toán bằng hình thức dùng tiền mặt và không dùng tiền mặt.

Với giá vé tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, sau khi điều chỉnh tăng 40% thì giá vé đối với hành khách thanh toán không dùng tiền mặt đi đến ga thứ nhất có giá vé hơn 8.595 đồng/lượt, giá vé đi hết 12 ga là 18.625 đồng/lượt; giá vé cho hành khách thanh toán bằng tiền mặt đi đến ga thứ nhất có giá 9.000 đồng, đi hết 12 ga có giá 19.000 đồng/lượt.

Giá vé đường sắt đô thị Hà Nội tăng 30 - 40% - Ảnh 1

Giá vé đường sắt đô thị tại Hà Nội điều chính tăng đến 40% đối với vé lượt từ 1/8.

Còn giá vé tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội (đang khai thác đoạn Nhổn - Cầu Giấy), giá vé sau khi điều chỉnh tăng 30% với hành khách thanh toán không dùng tiền mặt đi đến ga thứ nhất có mức 8.935 đồng/lượt, đi hết 8 ga đang khai thác là 14.290 đồng/lượt; giá vé với hành khách thanh toán bằng tiền mặt đi đến ga thứ nhất là 9.000 đồng/lượt, đi hết 8 ga có mức giá 15.000 đồng/lượt.

Với giá vé tháng, Hanoi Metro cũng điều chỉnh tăng 2,5 lần so với mức cũ, cụ thể, từ 1/8 giá vé tháng đi đường sắt đô thị có kết hợp với xe buýt là 500.000 đồng/tháng với hành khách là đối tượng phổ thông và 250.000 đồng với hành khách là đối tượng ưu tiên.

Cùng với điều chỉnh giá vé, Hanoi Metro cũng cho biết, từ 1/8 tới, đơn vị cũng dừng triển khai bán vé tháng tập thể.

Sau 4 năm tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động (tuyến Nhổn – ga Hà Nội đi vào hoạt động từ tháng 8/2024), đây là lần đầu giá vé đường sắt đô thị điều chỉnh tăng. Trước đó, tháng 11/2024 giá vé xe buýt tại Hà Nội cũng được điều chỉnh tăng đến 60% giá vé lượt, tăng 40% với giá vé tháng.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
7 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
6 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
6 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
6 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
6 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
5 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Xe Honda ăn xăng 1,5L/100km vừa bán chính hãng, xe nhập tư giảm vội vài chục triệu
2 giờ trước
Giá của mẫu xe này tại cửa hàng tư nhân được mô tả là "tốt nhất từ trước đến nay".
Honda Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu CR-V hybrid từ năm 2026
51 phút trước
Xe hybrid đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.
Xưởng sản xuất mỹ phẩm nhìn "nổi da gà" vừa bị Công an TP HCM triệt phá
16 giờ trước
Bên trong công xưởng sản xuất mỹ phẩm khiến ai nhìn cũng "nổi da gà", đã bị Công an TP HCM đã triệt phá.