Giá vé máy bay giảm mạnh

04/08/2024 04:10
Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, giá vé bay trong nước trong nửa đầu tháng 8 giảm mạnh. Mức giá vé bình quân được các hãng hàng không nội địa cung ứng dao động trong khoảng từ 35-65% mức tối đa theo quy định.

Theo Cục Hàng không Việt Nam , trên “đường bay vàng” Hà Nội - TPHCM mức giá vé cao nhất (chưa bao gồm thuế, phí) được Vietnam Airlines cung ứng trong nửa đầu tháng 8 khoảng 2,2 triệu đồng/chiều, tương đương 65% mức tối đa. Trong các ngày và giờ khởi hành khác, giá vé còn thấp hơn khá nhiều, trong đó thấp nhất là giá vé của Vietravel Airlines với mức 750.000 đồng/chiều, tương đương 26% mức tối đa .

Với chặng Hà Nội - Đà Nẵng, mức giá cao nhất trong những ngày đầu tháng 8 khoảng 1,6 triệu đồng/chiều, tức bằng 56% mức tối đa. Với các ngày khởi hành xa hơn, giá vé các hãng đều giảm đáng kể, nhiều ngày có mức giá vé khoảng 25% mức tối đa. Đặc biệt như Vietravel Airline có loạt vé với giá chỉ từ gần 300 nghìn đồng/chiều, tức 12% mức tối đa (khởi hành sau 17h các ngày từ 5 - 13/8).

Một đường bay nội địa khác là đường bay Hà Nội - Cam Ranh (Nha Trang) của Vietnam Airlines có giá vé cao nhất xuất hiện trong ngày 3/8 gần 2,5 triệu đồng/chiều (bằng 72% mức tối đa). Với đường bay này, Vietjet Air đang cung ứng mức giá vé bình quân thấp nhất chỉ từ 25% mức tối đa.

Giá vé máy bay giảm mạnh - Ảnh 1

Giá vé máy bay hạ nhiệt trong nửa đầu tháng 8.

Đường bay Hà Nội - Đà Lạt ghi nhận giữ được ổn định trong phần lớn các ngày. Mức giá dao động của chặng này trong khoảng 30-40% mức tối đa.

Với đường bay du lịch nội địa có khoảng cách lớn nhất là Hà Nội - Phú Quốc, hiện có 2 hãng khai thác là Vietnam Airlines và Vietjet Air. Theo ghi nhận mức giá cao nhất của Vietnam Airlines là 3,05 triệu đồng, tương đương 76% mức tối đa. Với các ngày bay khác, các hãng đang cung ứng vé ở mức 30-50% mức tối đa.

Đặc biệt, với khung giờ sớm hoặc muộn vào các ngày khởi hành xa hơn, Vietnam Airline có mức giá chỉ từ 27% mức tối đa (ngày 13-14/8), Vietjet Air chỉ từ 20% mức tối đa cho ngày 6-15/8.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, có địa phương và công ty lữ hành đã có những chương trình hỗ trợ lưu trú cho hành khách khi lựa chọn bay vào khung giờ đêm, điều này không chỉ giúp hành khách có thêm nhiều lựa chọn, hỗ trợ giảm chi phí cho cả chuyến đi, mà còn góp phần giảm áp lực về vận tải cho các hãng trong các khung giờ ban ngày.

Việc giá vé biến động cao hơn khi đặt mua vào những ngày khởi hành cận kề và thấp hơn vào những ngày khởi hành xa là xu hướng tất yếu, có thể diễn ra trong bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không nên có kế hoạch di chuyển và đặt mua vé từ sớm qua các kênh bán vé chính thức, để có thể lựa chọn được những mức giá vé phù hợp nhất.

Hành khách cũng có thể lựa chọn di chuyển vào các khung giờ sớm hoặc tối/đêm để hưởng các chính sách giá vé ưu đãi của các hãng hiện nay.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
2 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
2 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
2 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
2 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
2 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
3 ngày trước
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
3 ngày trước
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
3 ngày trước
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
3 ngày trước
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".