Giữ phong độ bán hơn 2.000 xe/tháng, VinFast Fadil tiếp tục là xe bán chạy nhất tại Việt Nam

10/09/2021 19:37
Mặc dù sụt giảm so với tháng trước, VinFast Fadil vẫn đạt doanh số gấp hơn 2 lần model xếp liền sau là Toyota Vios.

VinFast vừa công bố báo cáo doanh số tháng 8/2021. Hãng cho biết đã bàn giao cho khách 2.048 xe Fadil, 254 xe Lux A2.0 và 8 xe Lux SA2.0. Trong đó, Fadil tiếp tục gây ấn tượng mạnh với tháng thứ 3 liên tiếp đạt doanh số trên 2.000 xe. Đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất tháng 8 tại Việt Nam, gấp hơn 2 lần mẫu xe xếp liền sau là Toyota Vios (987 xe). Với doanh số này, Fadil giữ chắc ngôi vị xe bán chạy nhất thị trường kể từ đầu năm.

Mặc dù vậy, tổng thể doanh số của VinFast cũng giảm mạnh trong tháng 8 so với 1 tháng trước đó (2.310 xe so với 33.782 xe).

Lý giải cho việc này, VinFast cho biết tháng 8 trùng thời điểm với tháng Ngâu, đồng thời nhiều tỉnh thành trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng chống dịch đã ảnh hưởng đáng kể đến thị trường ô tô. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt linh kiện, chip bán dẫn trên quy mô toàn cầu chưa được giải quyết khiến một số mẫu xe như Lux SA2.0 không đủ xe để giao cho khách.

Trong tháng 8, hầu hết các mẫu xe đều ghi nhận doanh số sụt giảm mạnh, đặc biệt có những mẫu giảm bằng lần. Đây cũng là tháng ghi nhận nhiều mẫu xe giảm giá nhất. Mặc dù giá giảm mạnh, việc áp dụng giãn cách khiến hoạt động mua bán xe trở nên khó khăn. Ngoài ra, tâm lý người dùng cũng thắt chặt chi tiêu hơn so với trước đây.

Tin mới

‘Ông trùm’ dầu mỏ Nga kêu cứu
10 giờ trước
Dầu thô của Nga đang được bán với giá chiết khấu gần 50% so với các mức giá chuẩn toàn cầu.
3.225 doanh nghiệp ở TPHCM nợ thuế 9.715 tỉ đồng
10 giờ trước
Trong số 3.225 doanh nghiệp tại TPHCM nợ thuế, có 13 đơn vị nợ trên 100 tỉ đồng và nhiều doanh nghiệp bất động sản nợ hàng chục tỉ đồng
Cảnh tượng không tưởng ở sân bay Nhật Bản giữa đợt tuyết lớn kỷ lục
10 giờ trước
VHO - Tuyết lớn trút xuống Hokkaido (Nhật Bản) khiến sân bay tê liệt, hàng nghìn hành khách mắc kẹt qua đêm, giao thông đường không lẫn đường sắt JR rơi vào hỗn loạn.
Động thổ xây dựng nhà máy sản xuất pin ô tô điện trị giá 130 triệu USD tại TP Huế
10 giờ trước
Ngày 27/1/2026, tại Khu công nghiệp sản xuất, lắp ráp KIM LONG MOTOR HUẾ, KIM LONG MOTOR đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược với BYD BATTERY– doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực pin và phương tiện sử dụng năng lượng mới đồng thời tổ chức Lễ động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất pin BYD có vốn đầu tư 130 triệu USD.
TVC tăng sở hữu lên gần 72% vốn tại TVB
10 giờ trước
TVC vừa mua vào thành công 708.600 cổ phiếu TVB trong tổng số 800.000 cổ phiếu đã đăng ký mua, qua đó tăng tỷ lệ sở hữu lên 71,87% vốn tại TVB.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.708.747 VNĐ / thùng

65.11 USD / bbl

0.73 %

- 0.48

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.585.590 VNĐ / thùng

60.42 USD / bbl

0.35 %

- 0.21

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

4.776.148 VNĐ / m3

6.72 USD / mmbtu

1.22 %

- 0.08

Than đá

COAL

2.851.280 VNĐ / tấn

108.65 USD / mt

0.32 %

- 0.35

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

F88 gia nhập nhóm doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD
10 giờ trước
Đà tăng của cổ phiếu F88 trong thời gian gần đây đã đưa F88 gia nhập nhóm doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD.
Lãnh đạo Vicem Hải Vân từ nhiệm
10 giờ trước
Vicem Hải Vân đã nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Lê Xuân Khôi và Thành viên HĐQT của ông Trần Việt Hồng.
Đức Long Gia Lai ‘khất nợ’ gần 360 tỷ đồng gốc trái phiếu
10 giờ trước
Do chưa thu xếp được nguồn tiền nên Đức Long Gia Lai đã chậm thanh toán hơn 359,1 tỷ đồng tiền gốc cho lô trái phiếu mã DLGBOND14.19.
MBS hoàn tất phát hành gần 8,6 triệu cổ phiếu ESOP cho 309 nhân viên
10 giờ trước
Kết thúc đợt phát hành ngày 22/1/2026, MBS đã hoàn tất phân phối gần 8,6 triệu cổ phiếu ESOP cho 309 người lao động trong công ty, qua đó tăng vốn điều lệ lên mức hơn 6.673 tỷ đồng.