Giữ phong độ bán hơn 2.000 xe/tháng, VinFast Fadil tiếp tục là xe bán chạy nhất tại Việt Nam

10/09/2021 19:37
Mặc dù sụt giảm so với tháng trước, VinFast Fadil vẫn đạt doanh số gấp hơn 2 lần model xếp liền sau là Toyota Vios.

VinFast vừa công bố báo cáo doanh số tháng 8/2021. Hãng cho biết đã bàn giao cho khách 2.048 xe Fadil, 254 xe Lux A2.0 và 8 xe Lux SA2.0. Trong đó, Fadil tiếp tục gây ấn tượng mạnh với tháng thứ 3 liên tiếp đạt doanh số trên 2.000 xe. Đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất tháng 8 tại Việt Nam, gấp hơn 2 lần mẫu xe xếp liền sau là Toyota Vios (987 xe). Với doanh số này, Fadil giữ chắc ngôi vị xe bán chạy nhất thị trường kể từ đầu năm.

Mặc dù vậy, tổng thể doanh số của VinFast cũng giảm mạnh trong tháng 8 so với 1 tháng trước đó (2.310 xe so với 33.782 xe).

Lý giải cho việc này, VinFast cho biết tháng 8 trùng thời điểm với tháng Ngâu, đồng thời nhiều tỉnh thành trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng chống dịch đã ảnh hưởng đáng kể đến thị trường ô tô. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt linh kiện, chip bán dẫn trên quy mô toàn cầu chưa được giải quyết khiến một số mẫu xe như Lux SA2.0 không đủ xe để giao cho khách.

Trong tháng 8, hầu hết các mẫu xe đều ghi nhận doanh số sụt giảm mạnh, đặc biệt có những mẫu giảm bằng lần. Đây cũng là tháng ghi nhận nhiều mẫu xe giảm giá nhất. Mặc dù giá giảm mạnh, việc áp dụng giãn cách khiến hoạt động mua bán xe trở nên khó khăn. Ngoài ra, tâm lý người dùng cũng thắt chặt chi tiêu hơn so với trước đây.

Tin mới

Thủ tướng Canada: "Nếu bạn không ngồi ở bàn tiệc, bạn sẽ có tên trong thực đơn"
6 giờ trước
Thủ tướng Canada Mark Carney nói "trật tự dựa trên luật lệ" đã bị phá vỡ, kêu gọi các cường quốc tầm trung đa dạng hóa quan hệ và đoàn kết hành động.
Thủ tướng yêu cầu đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, thủ tục đất đai tại cấp xã
6 giờ trước
Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường hướng dẫn, đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, biểu mẫu thủ tục đất đai tại cấp xã.
Chủ đầu tư nói về diện mạo ‘sáng trắng’ của hòn Vọng Phu sau khi gia cố 17 tỷ đồng
6 giờ trước
Trước nhiều ý kiến về diện mạo mới của hòn Vọng Phu ở Thanh Hóa sau khi được gia cố, bảo tồn với dự án có nguồn vốn 17 tỷ đồng, chủ đầu tư khẳng định việc thi công không sử dụng sơn hay bất kỳ vật liệu phủ màu nào lên bề mặt hòn Vọng Phu. Di tích này bị thay đổi màu sắc chỉ là hệ quả của quá trình làm sạch tự nhiên, trả lại diện mạo nguyên bản cho di tích.
Nóng: Chủ của 112 thửa đất ở dự án Đại Phước River cần khẩn trương đến làm việc
6 giờ trước
Trường hợp 112 chủ đất không đến liên hệ, phối hợp thực hiện công tác thu hồi đất thì UBND xã Đại Phước sẽ thực hiện tiến hành kiểm đếm, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất theo diện vắng chủ.
Có 2 nhà cho thuê ở 2 nơi khác nhau, doanh thu 900 triệu đồng/năm: Vì sao không được “chia nhỏ” để giảm thuế?
6 giờ trước
Doanh thu cho thuê 900 triệu đồng/năm từ 2 căn nhà, nhưng mức miễn thuế 500 triệu đồng chỉ được áp dụng một lần. Đây là điểm nhiều người cho thuê nhà dễ hiểu nhầm khi kê khai thuế từ năm 2026.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.715.499 VNĐ / thùng

65.32 USD / bbl

0.61 %

+ 0.40

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.594.524 VNĐ / thùng

60.71 USD / bbl

0.58 %

+ 0.35

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.529.577 VNĐ / m3

4.96 USD / mmbtu

26.94 %

+ 1.05

Than đá

COAL

2.887.793 VNĐ / tấn

109.95 USD / mt

0.78 %

+ 0.85

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Chính thức: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có 4 cổ phiếu trong rổ VN30
5 giờ trước
Ở chiều ngược lại, mã BCM bị loại khỏi danh mục của rổ VN30 trong kỳ cơ cấu tháng 1 này.
Giám đốc Sá xị Chương Dương từ chức vì không thể đưa công ty vượt qua khó khăn
4 giờ trước
Sá xị Chương Dương đã lỗ 20 quý liên tiếp, lỗ luỹ kế gần 347 tỷ đồng tính đến cuối năm 2025.
Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ: 'Chúng tôi đang đợi dầu thô Venezuela'
2 giờ trước
Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ khẳng định các nhà máy lọc dầu trong nước đủ năng lực công nghệ để tiếp nhận nguồn cung từ Venezuela nếu điều kiện thị trường cho phép.
Nhà đầu tư chốt lời cổ phiếu doanh nghiệp nhà nước
2 giờ trước
Sau chuỗi tăng mạnh và liên tiếp lập đỉnh mới, áp lực chốt lời đã sớm quay trở lại với nhóm cổ phiếu doanh nghiệp nhà nước. Những tín hiệu tích cực từ mùa báo cáo tài chính chưa tác động rõ rệt đến thị trường chung. Nhóm dầu khí tiếp tục gây chú ý phiên giao dịch hôm nay (21/1).