Giữ phong độ bán hơn 2.000 xe/tháng, VinFast Fadil tiếp tục là xe bán chạy nhất tại Việt Nam

10/09/2021 19:37
Mặc dù sụt giảm so với tháng trước, VinFast Fadil vẫn đạt doanh số gấp hơn 2 lần model xếp liền sau là Toyota Vios.

VinFast vừa công bố báo cáo doanh số tháng 8/2021. Hãng cho biết đã bàn giao cho khách 2.048 xe Fadil, 254 xe Lux A2.0 và 8 xe Lux SA2.0. Trong đó, Fadil tiếp tục gây ấn tượng mạnh với tháng thứ 3 liên tiếp đạt doanh số trên 2.000 xe. Đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất tháng 8 tại Việt Nam, gấp hơn 2 lần mẫu xe xếp liền sau là Toyota Vios (987 xe). Với doanh số này, Fadil giữ chắc ngôi vị xe bán chạy nhất thị trường kể từ đầu năm.

Mặc dù vậy, tổng thể doanh số của VinFast cũng giảm mạnh trong tháng 8 so với 1 tháng trước đó (2.310 xe so với 33.782 xe).

Lý giải cho việc này, VinFast cho biết tháng 8 trùng thời điểm với tháng Ngâu, đồng thời nhiều tỉnh thành trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng chống dịch đã ảnh hưởng đáng kể đến thị trường ô tô. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt linh kiện, chip bán dẫn trên quy mô toàn cầu chưa được giải quyết khiến một số mẫu xe như Lux SA2.0 không đủ xe để giao cho khách.

Trong tháng 8, hầu hết các mẫu xe đều ghi nhận doanh số sụt giảm mạnh, đặc biệt có những mẫu giảm bằng lần. Đây cũng là tháng ghi nhận nhiều mẫu xe giảm giá nhất. Mặc dù giá giảm mạnh, việc áp dụng giãn cách khiến hoạt động mua bán xe trở nên khó khăn. Ngoài ra, tâm lý người dùng cũng thắt chặt chi tiêu hơn so với trước đây.

Tin mới

Sau 'mỏ vàng dưới đáy biển lớn nhất châu Á', Trung Quốc lại phát hiện 'kho báu' 85,9 tỷ USD trong lòng đất
10 giờ trước
Trung Quốc đã có một số phát hiện lớn về vàng trong những tháng gần đây.
Tối 23/1, bầu trời Mỹ Đình bùng nổ chưa từng có, Việt nam chứng kiến một kỳ tích tầm cỡ thế giới
9 giờ trước
Bầu trời Mỹ Đình bùng nổ với đại nhạc hội pháo hoa quy mô chưa từng có, nơi từng hiệu ứng ánh sáng được lập trình chính xác tới 0,0001 giây - tiêu chuẩn thường chỉ thấy tại các festival pháo hoa lớn trên thế giới.
MB bị buộc phải hoàn trả tiền cho nhà đầu tư mua 6 mã trái phiếu
9 giờ trước
MB đã sử dụng số tiền thu được từ phát hành 6 lô trái phiếu không đúng với phương án đã được công bố trước đó.
"Huyết mạch thế kỷ" của ngành công nghiệp toàn cầu trước biến động chưa từng có
9 giờ trước
Công nghệ tồn tại 200 năm nay bước sang trang mới?
Làm thế nào để hồi sinh một loài được cho là đã tuyệt chủng 66 triệu năm?
9 giờ trước
Vào năm 1938, một cú điện thoại định mệnh đã dẫn nữ quản lý bảo tàng đến bến cảng. Tại đó, bà phát hiện sinh vật kỳ lạ ngỡ đã biến mất cùng thời khủng long. Khám phá chấn động này đã thay đổi lịch sử tự nhiên, chứng minh huyền thoại là có thật.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.724.763 VNĐ / thùng

65.66 USD / bbl

2.50 %

+ 1.60

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.599.105 VNĐ / thùng

60.88 USD / bbl

2.56 %

+ 1.52

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.788.684 VNĐ / m3

5.32 USD / mmbtu

5.52 %

+ 0.28

Than đá

COAL

2.877.495 VNĐ / tấn

109.55 USD / mt

0.18 %

+ 0.20

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Tự doanh CTCK tiếp đà bán ròng trong phiên cuối tuần, hai cổ phiếu bị "xả" hơn 300 tỷ
6 giờ trước
Tự doanh CTCK bán ròng 115 tỷ đồng trên HOSE.
Chứng khoán ngày 23-1: Cổ phiếu trụ kéo thị trường giảm mạnh
5 giờ trước
Tâm điểm của đợt giảm điểm đến từ nhóm cổ phiếu có vốn nhà nước. Nhóm này đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong nhịp tăng vượt 1.900 điểm vừa qua
Thêm một đại diện "họ" GELEX chính thức nộp hồ sơ niêm yết 890 triệu cổ phiếu lên HOSE
5 giờ trước
Trước đó, Hạ tầng GELEX đã tổ chức đấu giá thành công 100 triệu cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), qua đó huy động 2.882 tỷ đồng.
Khối ngoại tiếp đà bán ròng phiên cuối tuần, "xả" 350 tỷ đồng tại một cổ phiếu ngân hàng
4 giờ trước
Giao dịch khối ngoại vẫn là điểm trừ khi tiếp đà bán ròng 190 tỷ đồng trên toàn thị trường.