Giữ phong độ bán hơn 2.000 xe/tháng, VinFast Fadil tiếp tục là xe bán chạy nhất tại Việt Nam

10/09/2021 19:37
Mặc dù sụt giảm so với tháng trước, VinFast Fadil vẫn đạt doanh số gấp hơn 2 lần model xếp liền sau là Toyota Vios.

VinFast vừa công bố báo cáo doanh số tháng 8/2021. Hãng cho biết đã bàn giao cho khách 2.048 xe Fadil, 254 xe Lux A2.0 và 8 xe Lux SA2.0. Trong đó, Fadil tiếp tục gây ấn tượng mạnh với tháng thứ 3 liên tiếp đạt doanh số trên 2.000 xe. Đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất tháng 8 tại Việt Nam, gấp hơn 2 lần mẫu xe xếp liền sau là Toyota Vios (987 xe). Với doanh số này, Fadil giữ chắc ngôi vị xe bán chạy nhất thị trường kể từ đầu năm.

Mặc dù vậy, tổng thể doanh số của VinFast cũng giảm mạnh trong tháng 8 so với 1 tháng trước đó (2.310 xe so với 33.782 xe).

Lý giải cho việc này, VinFast cho biết tháng 8 trùng thời điểm với tháng Ngâu, đồng thời nhiều tỉnh thành trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng chống dịch đã ảnh hưởng đáng kể đến thị trường ô tô. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt linh kiện, chip bán dẫn trên quy mô toàn cầu chưa được giải quyết khiến một số mẫu xe như Lux SA2.0 không đủ xe để giao cho khách.

Trong tháng 8, hầu hết các mẫu xe đều ghi nhận doanh số sụt giảm mạnh, đặc biệt có những mẫu giảm bằng lần. Đây cũng là tháng ghi nhận nhiều mẫu xe giảm giá nhất. Mặc dù giá giảm mạnh, việc áp dụng giãn cách khiến hoạt động mua bán xe trở nên khó khăn. Ngoài ra, tâm lý người dùng cũng thắt chặt chi tiêu hơn so với trước đây.

Tin mới

Bất ngờ: Ông Trịnh Văn Quyết lần đầu đăng trạng thái sau 4 năm
6 giờ trước
Ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ mang tin vui cho gần 3 triệu người.
Nóng: Ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ gửi thông báo quan trọng đến gần 3 triệu hội viên của Bamboo Airways
6 giờ trước
Người sáng lập Tập đoàn FLC - ông Trịnh Văn Quyết vừa chia sẻ trên trang cá nhân thông tin Bamboo Airways sẽ gia hạn thêm một năm hiệu lực thẻ hội viên cho gần 3 triệu khách hàng.
Sacombank khai trương Chi nhánh Minh Khai tăng kết nối tài chính tại trung tâm TP.HCM
6 giờ trước
Ngày 09/02/2026, SACOMBANK long trọng tổ chức Lễ khai trương hoạt động Chi nhánh Minh Khai tại địa chỉ số 43-45-47 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Sài Gòn, TP.HCM. Buổi lễ có sự tham dự của quý vị đại diện chính quyền địa phương, quý vị đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Khu vực 2; Ban Lãnh đạo SACOMBANK và quý vị đối tác, khách hàng.
Chính thức lên tiếng sau 4 năm, Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bất ngờ tặng quà Tết cho 3 triệu người
6 giờ trước
Trên trang Facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết vừa bất ngờ công bố chính sách mới dành cho hội viên của Bamboo Airways
Quy hoạch đô thị ven Vành đai 4: Tránh hình thành khu đô thị 'ma'
6 giờ trước
Đây là giai đoạn quan trọng để Hà Nội tái cấu trúc chiến lược phát triển nhà ở, hình thành các đô thị dọc tuyến Vành đai 4. Tuy nhiên, nếu giá nhà tiếp tục bị đẩy lên quá cao, vượt khả năng chi trả của người dân, Thủ đô có thể đối mặt với những hệ lụy tương tự bài học “đô thị ma” tại một số quốc gia.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.788.546 VNĐ / thùng

68.88 USD / bbl

1.21 %

+ 0.83

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.666.834 VNĐ / thùng

64.19 USD / bbl

1.00 %

+ 0.64

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.205.595 VNĐ / m3

3.13 USD / mmbtu

8.40 %

- 0.29

Than đá

COAL

3.001.901 VNĐ / tấn

115.60 USD / mt

0.34 %

- 0.40

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Công ty sản xuất pin cho VinFast công bố thông tin 'sốc': Sắp có pin chạy gần 1,8 triệu km vẫn còn 80%, sạc đầy trong 12 phút nhưng không giảm tuổi thọ
5 giờ trước
CATL công bố đang phát triển loại pin mới dù sạc xả 3.000 lần vẫn giữ được 80% dung lượng.
Xuất 2,6 tỷ USD nhưng vẫn phải nhập 177 triệu USD: Lào tìm lời giải 'nghịch lý' từ dự án với Trung Quốc
3 giờ trước
Năm 2026 đánh dấu một bước ngoặt chiến lược đối với Lào trong tham vọng trở thành "Nguồn năng lượng của Đông Nam Á”, với hai dự án truyền tải điện quy mô lớn đang được triển khai.
Các tổ công tác đồng loạt khám xét nhiều kho hàng, bắt giữ bà chủ Lê Thị Kim Tuyến và 3 người
2 giờ trước
Tất cả những đối tượng bị bắt đều kinh doanh nước hoa.
Phiên 9/2: Khối ngoại tiếp đà bán ròng, ngược chiều tung gần 200 tỷ gom một cổ phiếu ngân hàng
39 phút trước
Giao dịch của khối ngoại là điểm trừ khi bán ròng khoảng 235 tỷ đồng.