Giữa “cơn sốt” nhà chung cư, Bình Dương tiếp tục đón thêm dự án mới

10/09/2019 14:47
Tập Đoàn Ruby Group sẽ chính thức khởi công toà tháp Thịnh Gia Tower có quy mô hơn 1.000 căn hộ cao cấp trong lòng khu đô thị Thịnh Gia Residence trong tháng 9 này. Được biết, đây là toà tháp đầu tiên của Thị Xã Bến Cát, Bình Dương.

Thịnh Gia Tower toạ lạc trên mặt tiền Quốc Lộ 13, thuộc địa bàn Phường Tân Định, sát với thành phố Thủ Dầu Một. Dự án là khối chung cư 25 tầng trong đó 21 tầng căn hộ với 1008 căn, 3 tầng trung tâm thương mại với 34 căn shophouse.

Thịnh Gia Tower là toà tháp căn hộ cao cấp đầu tiên và duy nhất tại Thị Xã Bến Cát tính tới thời điểm hiện tại. Theo thông tin từ chủ đầu tư, toà tháp này cao hơn 100m, khi hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn kiến trúc của toàn thị xã Bến Cát.

Khu vực khối đế tầng 1 và tầng 2 của dự án sẽ là hàng chục nhà hàng lớn. Toàn bộ khu vực tầng 3 của toà tháp là khu trung tâm thương mại rộng hàng nghìn m2. Khi hoàn thành, Thịnh Gia Tower sẽ trở thành dự án đầu tiên tại Bến Cát sở hữu tổ hợp foodcourt và trung tâm thương mại quy mô. Trên tầng thượng của toà tháp Thịnh Gia Tower, chủ đầu tư bố trí hàng loạt các tiện ích: Sky Bar, vườn Gym & Yoga, nhà sinh hoạt cộng đồng… cùng khu vườn dạo bộ trên không

Tất cả các căn hộ tại toà tháp này đều được phát triển theo tiêu chuẩn của căn hộ hạng A với hành lang rộng 2m (tiêu chuẩn hành lang căn hộ hạng A là 1.8 m), trần nhà cao 3.3m (trần của đa số các dự án trên thị trường 2.7 – 2.8m), sàn nhà lát đá, thiết bị vệ sinh Toto. 

Dự án được đầu tư hàng loạt tiện ích như công viên 4 mùa 4 ha lớn nhất tại Bình Dương; 10.000 cây xanh cùng hồ cảnh quanh rộng hàng nghìn m2 ngay trong lòng dự án, khu hồ bơi resort rộng gần 500 m2.Ngoài ra, một khu phức hợp thể thao với sân bóng đá, bóng rổ, tennis, hồ bơi tiêu chuẩn Olympic cũng sẽ được xây dựng để phục vụ cho trường học phát triển tài năng này.

Toàn bộ các căn hộ của toà tháp Thịnh Gia Tower đều được phát triển theo tiêu chuẩn căn hộ cao cấp để khai thác làm căn hộ cho các chuyên gia trong các khu công nghiệp lân cận thuê. Hiện, các căn hộ tại dự án này đang được chào bán ra thị trường với mức giá 16,5 – 18 triệu đồng/m2..

Giữa “cơn sốt” nhà chung cư, Bình Dương tiếp tục đón thêm dự án mới - Ảnh 1.

Nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ sôi động do nhu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và cả lực lượng chuyên gia rất lớn.

Được biết, Bến Cát hiện là là trung tâm công nghiệp lớn nhất của Bình Dương, giáp với thành phố Thủ Dầu Một. Hiện tại, hơn 50% khu công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương đang toạ lạc tại Bến Cát với gần 40,000 chuyên gia nước ngoài, và hơn 300,000 người lao động. Tuy nhiên, thị xã này hiện tại vẫn chưa có một toà tháp cao tầng quy mô nào.

Xung quanh Thịnh Gia Tower là những khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương như Mỹ Phước 1-2-3 (gần 2,000 ha) , VSIP 2 (1,700 ha). Khi hoàn thành, gần 1.000 căn hộ tại toà tháp này sẽ giải quyết được một phần nhu cầu lưu trú của các chuyên gia cao cấp, người lao động trong các khu công nghiệp xung quanh.

Theo báo cáo mới đây của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, Bình Dương có 2,4 triệu dân, nguồn cung căn hộ ghi nhận hơn 24.000 căn và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.

Giá bình quân căn hộ trên thị trường sơ cấp của Bình Dương là 939 USD mỗi m2 nhưng vẫn có xu hướng tăng. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ xếp sau TP HCM về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như Long An.

Theo số liệu của JLL, 6.224 căn đã ra mắt và sẽ mở bán ở Bình Dương theo các giai đoạn trong 2019-2020. Tuy nhiên, các dự án mở bán mới tại đây có khả năng leo thang so với kế hoạch trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các chủ đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm rổ hàng.

Theo lý giải của JLL, nguyên nhân Bình Dương bùng nổ nguồn cung căn hộ là thủ tục pháp lý tại Bình Dương nhanh chóng hơn TP HCM khi các dự án mới tại Sài Gòn bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài.

Với mặt bằng giá đất Bình Dương rẻ hơn so với Sài Gòn nhưng kết nối hạ tầng giữa 2 tỉnh lại thông suốt và nhanh chóng, nhiều doanh nghiệp địa ốc tại TP HCM dịch chuyển sang Bình Dương. Sự chững lại và sụt giảm mạnh mẽ nguồn cung căn hộ tại TP HCM trong 12 tháng qua đang tạo điều kiện cho Bình Dương bứt phá mạnh mẽ.

Mặt khác, nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ sôi động do nhu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và cả lực lượng chuyên gia rất lớn.

Tin mới

Chủ tịch Ủy ban châu Âu kêu gọi EU bù đắp khoản thiếu hụt 135 tỷ Euro cho Ukraine
9 giờ trước
Chủ tịch Ủy ban châu Âu kêu gọi các nước EU nhất trí trước tháng 12 về kế hoạch đáp ứng nhu cầu quân sự, tài chính của Ukraine trong 2 năm tới, ước tính 135,7 tỷ Euro.
Indonesia áp thuế xuất khẩu vàng lên tới 15% từ năm 2026
8 giờ trước
Chính phủ Indonesia sẽ áp dụng thuế xuất khẩu vàng từ 7,5% đến 15% kể từ năm 2026, đánh dấu một bước đi chiến lược nhằm bảo vệ nguồn cung vàng trong nước.
Chào giá hơn 4,6 tỷ tại Việt Nam, mẫu SUV PHEV đầu tiên của Mercedes-Benz có gì?
8 giờ trước
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa chính thức giới thiệu mẫu GLE 400 e 4MATIC, đánh dấu việc bổ sung mẫu SUV plug-in hybrid (PHEV) đầu tiên của thương hiệu này vào thị trường Việt Nam. Phiên bản này được MBV phân phối với số lượng giới hạn, nhắm đến nhóm khách hàng tiên phong trải nghiệm công nghệ điện hóa.
Diễn biến mới vụ điều tra chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại HRC khổ rộng từ Trung Quốc do Hòa Phát, Formosa yêu cầu
8 giờ trước
Nếu trường hợp trên xảy ra, HPG và Công ty TNHH Formosa Hà Tĩnh dự kiến sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi là hai đơn vị nội địa duy nhất có thể tự sản xuất được thép HRC trong bối cảnh ngành thiếu hụt nguồn cung loại thép này trầm trọng.
Phạm nhân chĩa súng bỏ trốn ngay trước tòa án ở Campuchia
8 giờ trước
Mạng xã hội Campuchia lan truyền chóng mặt đoạn clip ghi lại việc nhóm phạm nhân dàn cảnh rồi chĩa súng đe doạ cảnh sát ngay trong khuôn viên tòa án

Tin cùng chuyên mục

Suzuki Fronx mới ra mắt đã giảm tới 45 triệu đồng tại đại lý: Giá thực tế từ 505 triệu, ‘phả hơi nóng’ lên Raize, Sonet
6 giờ trước
Mẫu CUV cỡ A vừa ra mắt là Suzuki Fronx đang được giảm giá 10-45 triệu đồng tại các đại lý. Giá bán của xe trở nên cạnh tranh hơn trong phân khúc.
Bridgestone: 15 năm tại Việt Nam, mạng lưới lên đến 100 trung tâm lốp du lịch
6 giờ trước
Bridgestone Việt Nam vừa chính thức cán mốc 100 trung tâm dịch vụ lốp du lịch, đánh dấu 15 năm phát triển cùng người tiêu dùng Việt Nam. Cột mốc này cũng phản ánh bước tiến mạnh mẽ của thương hiệu lốp cao cấp trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng tích cực.
Mua xe ngoại thất đẹp, nhiều công nghệ nhưng giá chỉ tầm 1 tỷ đồng chọn Lynk & Co 01, Hyundai Tucson hay Ford Territory
2 giờ trước
Cả 3 mẫu xe trên đều thuộc phân khúc xe gầm cao cỡ C (SUV-C) đang nhận được nhiều sự quan tâm tại thị trường Việt Nam. Sở hữu thân vỏ chắc chắn, thiết kế bắt mắt cùng nhiều công nghệ hiện đại, đâu sẽ là mẫu xe nổi bật hơn?
Gia tăng "boom" hàng
16 giờ trước
Tình trạng "boom" hàng và trả hàng diễn ra ngày càng phổ biến