Goldman Sachs, JPMorgan Chase vừa hoàn thành 1 thử nghiệm táo bạo với blockchain

28/11/2017 08:50
Phần mềm blockchain vẫn thu hút được sự chú ý ngày càng lớn của phố Wall bởi vì nó sẽ làm giảm đáng kể chi phí cho các hoạt động backoffice đồng thời đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Triển vọng công nghệ blockchain khiến ngành dịch vụ tài chính phải thay đổi hoàn toàn vừa tiến thêm 1 bước tới hiện thực: một nhóm các ngân hàng trong đó có Goldman Sachs và JPMorgan Chase đã hoàn thành cuộc thử nghiệm kéo dài 6 tháng trên thị trường hoán đổi có tổng trị giá 2.800 tỷ USD.

Được quản lý bởi startup blockchain Axoni, chương trình này theo dõi các hợp đồng hoán đổi (swap contract) sau khi chúng được thực hiện, ghi lại những thứ như các hành vi sửa đổi hoặc kết thúc quá trình mua bán, chia tách cổ phiếu hay chia cổ tức. Theo Axoni, tỷ lệ thành công là 100%. Các bên khác tham gia bao gồm Canada Pension Plan Investment Board, Citigroup, BNP Paribas và Credit Suisse.

Phần mềm blockchain vẫn thu hút được sự chú ý ngày càng lớn của phố Wall bởi vì nó sẽ làm giảm đáng kể chi phí cho các hoạt động backoffice đồng thời đẩy nhanh tốc độ giao dịch. Hiện nay các ngân hàng còn phải dành ra 1 phần vốn trong khi chờ đợi giao dịch được giải quyết, vì thế nhờ blockchain mà hàng tỷ USD có thể được sử dụng cho mục đích khác nếu như thời gian giao dịch rút ngắn lại từ vài ngày thậm chí vài tuần xuống còn vài phút.

Axoni cũng không phải là công ty duy nhất có thể giúp các ngân hàng thử nghiệm công nghệ blockchain. Các đối thủ của nó bao gồm Digital Asset Holdings, Symbiont, R3 and Chain.

Hệ thống blockchain cho các giao dịch hoán đổi chứng khoán sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ giao dịch bởi vì các ngân hàng và quỹ đều trở thành thành viên của 1 mạng lưới chia sẻ thông tin được gọi là sổ cái phân phối. Trong hệ thống này, mỗi thành viên giữ 1 bản copy sổ cái được cập nhật liên tục.

Theo Adam Herrmann, chuyên gia của Citigroup, công nghệ blockchain sẽ giúp giảm các vụ tranh cãi và cung cấp khả năng tiếp cận dữ liệu theo thời gian thực, làm lợi cho toàn bộ ngành tài chính.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
10 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
10 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
10 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
9 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
9 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Honda Vision giảm hơn 20 triệu đồng so với thời điểm sốt giá - thấp hiếm có trong lịch sử
8 giờ trước
Honda Vision đang được nhiều đại lý bán với giá thấp hơn mức đề xuất từ hãng, kèm nhiều quà tặng.
Bóc trần chiêu trò sản xuất cồn y tế giả của Phó Chủ tịch thị trấn ở Hà Nội
8 giờ trước
Vị Phó Chủ tịch thị trấn Chúc Sơn (Hà Nội) chỉ đạo nhân viên pha trộn nguyên liệu methanol và nước lọc RO theo tỷ lệ, rồi đóng vào chai, đóng thùng để mang đi bán.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
4 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Thế Giới Di Động giữ chuỗi tiếp sức sĩ tử, tặng quà laptop 40 triệu cho thủ khoa
3 giờ trước
Tiếp nối chiến dịch “xin vía - nhả vía” từng gây bão mạng trong mùa thi trước, năm nay Thế Giới Di Động công bố tặng phần thưởng đặc biệt trị giá 40 triệu đồng cho các thủ khoa.