Google và môi trường làm việc “xanh” nhất thế giới

24/01/2019 09:23
Google đã xây dựng những văn phòng làm việc trong đó mỗi nhân viên đều góp phần bảo vệ sinh thái môi trường.

Vào cuối năm 2017, hơn 1 triệu mét vuông các cơ sở văn phòng Google đã đạt được chứng nhận LEED (dẫn đầu trong thiết kế năng lượng và môi trường). Cụ thể, 28% cảnh quan Google được xếp hạng Bạch kim và 56% xếp hạng Vàng.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Google khi xây dựng môi trường làm việc là giảm thiểu tác động đến môi trường từ việc sản xuất thực phẩm trong các quán cà phê cho nhân viên. Họ tập trung vào việc giảm các chất thải và tiết kiệm lương thực, bằng cách cắt giảm mua quá mức và chế biến các nguyên liệu còn thừa để làm món ăn mới.

Google và môi trường làm việc “xanh” nhất thế giới - Ảnh 1.

Vào tháng 4 năm 2014, Google đã hợp thức hóa nỗ lực này bằng cách hợp tác với LeanPath, một công nghệ cung cấp thông tin chính xác cách thức và lý do thực phẩm bị lãng phí để cải thiện quy trình chế biến thực phẩm hiệu quả. Google thường xuyên trình chiếu trên màn hình treo tại cafe lượng đồ ăn bị lãng phí bởi chính nhân viên của họ, để mỗi người tự có ý thức tiết kiệm đồ ăn hơn.

Google và môi trường làm việc “xanh” nhất thế giới - Ảnh 2.

Google tham gia một chương trình có tên Chấm dứt nạn đói (Chefs to End Hunger), gửi thực phẩm chưa qua sử dụng đến cho người vô gia cư. Thông qua chương trình này, họ đóng góp khoảng nửa tấn thực phẩm mỗi tuần từ hơn 40 quán cà phê Google đến với người vô gia cư.

Google hợp tác với Liên Hợp Quốc về mục tiêu giảm một nửa chất thải thực phẩm toàn cầu vào năm 2030, tạo ra các hệ thống thực phẩm bền vững và có khả năng phục hồi cho tất cả mọi người trên hành tinh.

Năm 2017, trụ sở Google đã tránh lãng phí được 1 nghìn tấn thức ăn, giảm thiểu tiêu thụ 15% lượng nước sạch, tương đương tiết kiệm được hơn 109 triệu lít nước uống, đạt 78% tỷ lệ phân loại rác ở các văn phòng trên toàn cầu, giảm 4% rác thải chôn lấp của mỗi nhân viên Google tại khu vực trụ sở chính.

Đưa đón nhân viên bằng xe bus công ty giúp Google cắt giảm được hơn 33.000 tấn khí thải CO2, tương đương với việc giảm được lượng khí thải do 6.500 xe hơi phát ra mỗi ngày trong một năm. Google đặt mục tiêu trong tương lai, nhân viên của họ sẽ chuyển sang di chuyển bằng xe con thoi, đi chung xe, phương tiện công cộng, đi xe đạp và đi bộ.

Tại trụ sở Hoa Kỳ, Google đã cài đặt hơn 2.000 cổng sạc xe điện tại các văn phòng để nhân viên Google có thể di chuyển bằng xe điện. Họ thậm chí còn tổ chức Ngày môi trường Google (Google Environment Day), mời các nhà lãnh đạo và diễn giả để cung cấp thông tin về xu hướng mới nhất, thành tựu và thách thức liên quan đến tính bền vững, để nhân viên hiểu được tầm quan trọng của phát triển bền vững.

Google và môi trường làm việc “xanh” nhất thế giới - Ảnh 3.

Cơ sở hạ tầng của Google đòi hỏi một diện tích rất lớn, chương trình sinh thái Google (Google’s Ecology Program) tập trung vào việc mở rộng môi trường sống thân thiện với tự nhiên, tạo ra những cảnh quan đa dạng có thể chịu được áp lực của biến đổi khí hậu và khôi phục nhiều chức năng sinh thái bị mất khi phát triển các công viên văn phòng. Đồng thời, công ty cũng muốn cải thiện khả năng tiếp cận thiên nhiên cho nhân viên Google và cộng đồng xung quanh.

Google và môi trường làm việc “xanh” nhất thế giới - Ảnh 4.

Năm 2013, Google bắt đầu thực hiện dự án sinh thái đô thị lớn đầu tiên với một hệ thống đường dành cho xe đạp và người đi bộ được lên kế hoạch trong khuôn viên Mountain View với cái tên Green Loop, kết hợp khoa học tiên tiến và dữ liệu để tạo ra một cảnh quan phong phú với tiềm năng sinh thái. Tổng cộng, Google đã trồng 1,4 mẫu thực vật bản địa, cải thiện môi trường sống cho chim và động vật hoang dã khác.


Tin mới

Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
9 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
9 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
9 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
9 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dữ liệu phải lên sàn giao dịch
9 giờ trước
Chiều 1/11, chủ trì cuộc làm việc về xây dựng hành lang pháp lý, chính sách và thể chế để thúc đẩy hình thành và phát triển sàn dữ liệu Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phương châm: "Dữ liệu lên sàn, Nhà nước kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, công tư đồng hành, thị trường dẫn dắt, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc" và yêu cầu cơ bản hoàn thành cơ sở pháp lý, cố gắng vận hành thử sàn dữ liệu Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.317.271.382 VNĐ / tấn

318.85 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

33.381.066 VNĐ / tấn

8.08 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.718.276 VNĐ / tấn

81.28 USD / lbs

0.56 %

+ 0.45

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Thêm minh chứng cho thấy sedan đang thoái trào: Sau Lexus LS thành MPV, tương lai của Audi A8 vẫn đang bỏ ngỏ
7 giờ trước
Audi A8 đã đi đến cuối vòng đời nhưng hãng xe Đức chưa biết phải làm gì với thế hệ tiếp theo của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này.
Vị trí 8 thang máy được lắp tại 7 cầu vượt bộ hành ga metro số 1
5 giờ trước
Nhằm tăng cường tiện ích và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận hệ thống metro, Sở Xây dựng TPHCM vừa phê duyệt dự án xây dựng và lắp đặt thang máy tại các cầu vượt bộ hành kết nối với nhà ga trên cao tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), với tổng mức đầu tư hơn 53,4 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu 'chạy nước rút'
5 giờ trước
Dù thời tiết không thuận lợi, mưa dầm kéo dài liên tục, hàng trăm kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ, chạy đua với thời gian để kịp thông xe kỹ thuật dự án thành phần 1 - cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu vào ngày 19/12 năm nay.
Trung Nam E&C dự kiến lập kỷ lục gác 42 phiến dầm trong 15 ngày đêm tại Cao tốc Biên Hòa – Vùng Tàu
5 giờ trước
Nhằm đảm bảo tiến độ dự án 1 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Trung Nam E&C (thành viên Trung Nam Group) đangh lên kế hoạch gác 42 phiến dầm trong 15 ngày đêm.